Cách đổi Inch sang cm trên Word

Cách chuyển đổi đơn vị đo trong Word

Chuyển đổi đơn vị đo lường trong Word giúp người sử dụng Word dễ dàng chuyển đổi các đơn vị đo từ Inch sang cm và ngược lại. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn sẽ để đơn vị đo mặc định sao cho phù hợp. Trong bài viết này VnDoc sẽ chia sẻ cách đổi Inch sang cm trên Word dễ hiểu nhất để các bạn có thể thực hiện được.

1. Chuyển đổi đơn vị đo trong Word 2007

Bước 1:

Tại giao diện chính của văn bản Word 2007, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Office trên cùng bên trái. Với các phiên bản Word khác chúng ta nhấn chọn vào File.

Chuyển đổi đơn vị trong word

Bước 2:

Tiếp trong giao diện mới, ở bên dưới chúng ta sẽ nhấn chọn vào nút Word Options.

Chuyển đổi đơn vị trong word

Bước 3:

Trong giao diện Word Options, phần menu bên dưới chúng ta chọn Advanced. Ở giao diện bên phải, bạn đọc tìm tới phần Display. Ở bên dưới, mục Show measurements in units of, nhấn chọn mũi tên xổ xuống và chọn đơn vị là Centimeters. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại sự thay đổi.

Chuyển đổi đơn vị trong word

2. Chuyển đổi đơn vị đo trong Word 2010

Bạn vào File chọn Options

Đổi đơn vị trong word

Cửa sổ Word Options hiện ra, bạn chọn Advanced, rồi dùng trỏ chuột kéo thanh trượt xuống tới phần Display.

Đổi đơn vị trong word

Trong tùy chọn Show measurements in units of, bạn bấm chuột lên mũi tên bên phải hộp đơn vị đo lường và chọn trong danh sách xổ xuống đơn vị là Centimeters.

Đổi đơn vị trong word

Sau đó bạn nhấn Ok để hoàn tất cài đặt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các thao tác chuyển đơn vị từ inch sang centimeters. Với cách làm này, việc chúng ta căn lề định dạng cho toàn văn bản sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể áp dụng cách làm này với các phiên bản Word khác, kể cả Word 2016. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng cách này để thay đổi các kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của từng người.

Đánh giá bài viết
1 72
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm