Kịch bản chi tiết lễ khai mạc Hội thao

Kịch bản chi tiết lễ khai mạc Hội thao do VnDoc tổng hợp nhằm hỗ trợ cộng đồng dân cư, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học,... lên kế hoạch cho hội thao diễn ra thành công, tốt đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

Kịch bản khai mạc giải bóng đá

Biểu diễn văn nghệ

Đây là một phần không thể thiếu trong kịch bản khai mạc giải bóng đá để mở màn buổi lễ. Phần hoạt động này thường bao gồm khoảng 5 tiết mục đã được luyện tập và chuẩn bị kỹ lưỡng. Những tiết mục văn nghệ thường có tác dụng đẩy cảm xúc, khuấy động phong trào rất hiệu quả.

Tuyên bố lý do

Phần tiếp theo trong kịch bản khai mạc giải bóng đá là tuyên bố lý do. Đây là phần quan trọng, mục đích là để thông báo vắn tắt nội dung, lý do và mục đích của buổi lễ. Phần này thường do đại diện Ban tổ chức giải đấu đứng ra phát biểu, tuyên bố lý do.

Giới thiệu đại biểu

Phần thứ 3 trong kịch bản khai mạc giải bóng đá dành để giới thiệu thành phần đại biểu đến dự buổi lễ. Ở Việt Nam hoạt động này sẽ diễn ra trong khoảng 40 đến 60 phút với sự xuất hiện của các lãnh đạo, đại diện nhà tài trợ, các đội bóng tham dự.

Đây là phần khá quan trọng, diễn ra dưới sự dẫn dắt của 2 MC đứng 2 bên cánh gà. Các đại biểu được xướng tên sẽ đứng lên vẫy tay chào toàn bộ khán giả.

Tuy nhiên ở các nước phương tây thì thủ tục này diễn ra khá nhanh gọn, chiếm ít thời lượng buổi lễ khai mạc hơn.

Diễn văn khai mạc

Phần thứ tư của kịch bản khai mạc bóng đá là phần đọc diễn văn khai mạc của một số đại biểu. Những người đọc diễn văn thường là những người có ảnh hưởng lớn giải đấu như đại diện Ban tổ chức, đại diện đơn vị chủ nhà, đại diện nhà tài trợ…

Phần này có thể kéo dài khá lâu nếu các vị đại biểu không chuẩn bị sẵn một phần diễn văn đầy đủ nhưng phải cô đọng, súc tích.

Tuyên thệ của cầu thủ và trọng tài

Trong phần nghi thức này MC của buổi lễ sẽ đọc tên các cầu thủ lên tuyên thệ. Mỗi cầu thủ sẽ có một lần tuyên thệ để thể hiện rõ việc đã ý thức trách nhiệm của họ với giải đấu.

Sau phần tuyên thệ của cầu thủ thì ban trọng tài cũng thực hiện nghi thức này . Ban trọng tài bao gồm nhiều trọng tài được tuyển chọn từ nhiều địa phương khác nhau nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho giải đấu.

Nếu là giải đấu quốc tế thì đội ngũ này sẽ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Cách tuyển chọn này nhằm đảm bảo kết quả các trận đấu được công bằng và chính xác hơn.

Thông qua lịch thi đấu, luật thi đấu và cơ cấu giải thưởng
Phần 5 của buổi lễ là BTC sẽ thông qua lịch thi đấu và danh sách các đội sẽ đối đầu với nhau trong các vòng thi đấu. Một giải đấu sẽ có vòng loại, vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết để tìm ra đội vô địch.

Các thể thức thi đấu và cơ cấu giải thưởng cũng được BTC tuyên bố trong phần nghi thức này của kịch bản khai mạc bóng đá.

Chụp ảnh lưu niệm và kết thúc kịch bản khai mạc giải bóng đá

Phần cuối cùng của kịch bản khai mạc bóng đá là tuyên bố kết thúc khai mạc và chụp ảnh lưu niệm. Phần này được gọi là lễ bế mạc giải bóng đá, đại diện BTC sẽ diễn văn và đánh trống bế mạc. Trong phần cuối cùng này của một giải đấu lớn có thể có pháo hoa để đánh dấu thời điểm bắt đầu cũng như tạo sự hưng phấn cho khán giả và cầu thủ nhằm tạo ra hiệu ứng sôi động cho cả giải đấu.

Lễ khai mạc Hội thao huyện

Lễ khai mạc Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức chào mừng ngày "Nhà Giáo Việt Nam 20-11"

Hân hoan chào đón quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các vận động viên về tham dự lễ khai mạc Hội thao ngành giáo dục và đào tạo huyện Châu Đức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt BTC kính gởi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các vận động viên lời chúc mừng sức khỏe. Chúc cho Hội thao hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu! thưa quý thầy cô giáo! Sau đây tôi xin thông qua chương trình:

Kịch bản chương trình Hội thao

1. Ổn định tổ chức

2. Tuyên bố lí do

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/20...). Là dịp để chúng ta trân trọng ôn lại những giá trị truyền thống cao quý "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, tôn vinh những người làm thầy, tôn vinh ngành Giáo dục, trân trọng những tình cảm của nhân dân và các thế hệ học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn Đảng, toàn dân đối với sự nghiệp giáo dục. Nhằm khuyến khích đông đảo Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên (CB-GV-CNV) trong ngành Giáo dục hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, tạo môi trường giao lưu thân thiện, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt. Hôm nay, Phòng GD&ĐT kết hợp với Công đoàn ngành GD huyện Châu Đức tổ chức hội thao truyền thống của Ngành với các bộ môn: Bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay.

3. Giới thiệu đại biểu

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa quý thầy cô giáo!

Về dự lễ khai mạc Hội thao ngành Giáo dục huyện Châu Đức hôm nay, BTC trân trọng kính giới thiệu:

Đ/c:
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Đ/c: Nguyễn Văn Trực – Chủ tịch công đoàn ngành – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức.

Đ/c: Trần Như Hải – Phó chủ tịch công đoàn ngành – Cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức – Thành viên BTC.

Các Đ/c là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức, Các Đ/c trong BTC, tổ trọng tài, các Đ/c đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trong toàn huyện, cơ quan báo chí, đài phát thanh huyện Châu Đức cũng về tham dự với lễ khai mạc hôm nay.

Đặc biệt xin quý vị cho một tràng pháo tay chào đón hơn 200 cán bộ, GV - CNV là các VĐV về tham dự hội thao và quý thầy cô giáo về cổ vũ cho sự thành công của Hội thao. Xin nhiệt liệt chúc mừng.

4. Diễn văn khai mạc của Lãnh đạo

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo!

Trong tâm trạng hào hứng và phấn khởi của các đoàn Vận động viên về tham dự lễ khai mạc hội thao hôm nay, BTC trân trọng kính mời Đ/c .............................. phòng GD & ĐT huyện Châu Đức lên phát biểu khai mạc.

Xin cám ơn Đ/c.............................................................................

5. Thông qua quyết định thành lập BTC – Tổ trọng tài

Tiếp theo chương trình BTC kính mời: Đ/c Nguyễn Thị Lê – Cán bộ Phòng GD&ĐT huyện CĐ - Thành viên BTC, lên thông qua quyết định thành lập BTC – Tổ trọng tài.

Xin cám ơn Đ/c Nguyễn Thị Lê.

6. Vận động viên phát biểu

Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa quý thầy cô giáo!

Với tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng "Thắng không kiêu, bại không nản" Ban tổ chức luôn tin tưởng rằng đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của BTC và giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong hội thao. Thể hiện tinh thần quyết tâm cao thượng đó, sau đây, BTC kính mời thầy Hồ Đắc Tuấn - VĐV môn Bóng bàn, trường THCS Cao Bá Quát - đại diện cho các VĐV lên phát biểu cảm tưởng.

Xin cám ơn thầy Hồ Đắc Tuấn.

7. Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Tiếp theo chương trình, BTC kính mời thầy Võ Bá Tùng - Trọng tài môn Cầu lông, trường THCS Nguyễn Huệ, đại diện tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu trong Hội thao lên phát biểu tuyên thệ.

Xin cám ơn thầy Võ Bá Tùng

8. Phát biểu của lãnh đạo (Nếu có)

Kính thưa quý vị đại biểu! Cùng tất cả quý thầy cô!

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của lễ khai mạc Hội thao, chúng ta long trọng được đón tiếp Đ/c:..................................

Sau đây, BTC trân trọng kính mời Đ/c lên phát biểu.

Xin cám ơn Đ/c.........................................................

9. BTC thông qua kế hoạch thi đấu

................................................................................................

Kính thưa Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Phần kế hoạch thi đấu đã khép lại chương trình lễ khai mạc Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Thay mặt BTC xin trân trọng cám ơn sự quan tâm và hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các đồng chí lãnh đạo của các trường, cám ơn sự phối hợp nhiệt tình, đầy trách nhiệm của trường TH Bình Giã, sự hỗ trợ của quý thầy cô trong BTC, sự tham gia nhiệt tình của các đoàn vận động viên và các cơ quan báo chí, đài phát thanh về tham dự và đưa tin góp phần cho thành công chung của buổi lễ hôm nay.

Trân trọng kính chào!

Đánh giá bài viết
9 45.174
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kỹ năng sống Xem thêm