Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ

Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 2 tập 2 giúp các em học sinh củng cố vốn từ chủ điểm Bác Hồ, điền dấu câu thích hợp. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 112 câu 1

Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống. (từ cần điền là từ in đậm)

Bác Hồ sống rất giản dị. Bữa cơm của Bác đạm bạc như bữa cơm của mọi người dân. Bác thích hoa huệ, loài hoa trắng tinh khiết. Nhà Bác ở là một ngôi nhà sàn khuất trong vườn Phủ chủ tịch. Đường vào nhà trồng hai hàng râm bụt, hàng cây gợi nhớ hình ảnh miền Trung quê Bác. Sau giờ làm việc, Bác thường tự tay chăm sóc cây, cho cá ăn.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 112 câu 2

Tìm những từ ngữ ca ngợi Bác Hồ.

Mẫu: sáng suốt

-> giản dị, yêu nước, thương dân. đức độ, hiền từ, hiền hậu, nhân tài, nhân ái, khiêm tốn, bình dị, tài ba, lỗi lạc, giàu nghị lực...

Câu 3. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Điền dấu chấm hoặc dấu phẩy vào ô trống:

TÔN TRỌNG LUẬT LỆ CHUNG

Một hôm, Bác Hồ đến thăm một ngôi chùa. Lệ thường, ai vào chùa cũng phải bỏ dép. Nhưng vị sư cả mời Bác cứ đi dép vào. Bác không đồng ý. Đến thềm chùa, Bác cởi dép để ngoài như mọi người, xong mới bước vào.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

Mẫu 1:

Ảnh Bác Hồ được treo trên tấm rèm sân khấu trong ngày khai giảng năm học mới của trường em, đặt trang trọng cạnh lá quốc kỳ. Trong ảnh, Bác như một ông Bụt hiền hậu, trầm tư. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng chứa chan tình yêu thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự thông minh, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nụ cười dịu dàng và hiền từ đến lạ. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong năm học mới, để xứng đáng với sự yêu thương của Bác dành cho chúng em.

Mẫu 2:

Trong phòng ông nội của em có treo một bức ảnh có hình Bác Hồ. Trong bức ảnh là hình Bác đang ngồi làm việc. Bác Hồ mặc một bộ áo nâu thật giản dị. Khuôn mặt thật hiền từ. Mái tóc và chòm râu bạc phơ. Vầng trán cao, với những nếp nhăn nheo. Bác đang ngồi đọc sách rất chăm chú. Dường như Bác đang suy nghĩ một điều gì rất quan trọng. Mỗi lần nhìn vào bức ảnh đó, em lại cảm thấy thật yêu mến và tự hào về Bác, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Mẫu 3:

Thư viện trường em có một bức ảnh Bác Hồ lồng khung kính rất đẹp. Hình ảnh Bác Hồ đọc báo ngồi trên chiếc ghế mây. Gương mặt phúc hậu, dịu hiền, một tay cầm bút, một tay để trên trán, Bác như đang suy nghĩ đăm chiêu. Vầng trán Bác cao, cặp mắt sáng. Phong thái của Bác thật ung dung, con người bác toát lên một vẻ đẹp tinh anh về tài trí mà giản dị.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 2: Bảo vệ như thế là rất tốt

Ngoài Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề toán lớp 2 học kỳ 2 hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất, vừa đào sâu các dạng toán lại giúp các bé tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 2 lớp 2 môn Toán, thi khảo sát chất lượng học kỳ 2 môn Toán lớp 2,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2, môn tự nhiên xã hội, đạo đức,...

Đánh giá bài viết
58 33.798
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm