Viết một đoạn văn ngắn nói về ảnh Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Văn mẫu lớp 2: Viết bài văn ngắn miêu tả hình ảnh Bác Hồ mà em biết bao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối học kì 2 lớp 2. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết để có những bài tả Bác Hồ hay nhất.

Tả về Bác Hồ

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Bài văn tả về Bác Hồ

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 01

Ngày ngày đến lớp, em luôn nhìn thấy tấm ảnh của Bác Hồ được treo vô cùng ngay ngắn, trang trọng ở trên tấm bảng xanh và đặt ở chính giữa. Khuôn mặt của Bác vô cùng dịu dàng. Ánh mắt Bác hiền từ và ấm áp. Còn vầng trán của Bác rất cao. Bác như đang nhìn chúng em học bài vậy. Mỗi lần nhìn lên ảnh Bác em lại tự hứa với bản thân là phải chăm ngoan, học giỏi và làm theo năm điều Bác dạy:

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 02

Trong lớp em, ảnh Bác Hồ được treo trên tấm bảng màu xanh vô cùng trang trọng. Ngày ngày, bước vào lớp học em lại được nhìn thấy Bác. Nhìn vào ảnh, em thấy khuôn mặt của Bác trông thật phúc hậu. Mái tóc Bác bạc phơ, râu Bác dài. Vầng trán của Bác rất cao và ánh mắt sáng ngời, có chút tư lự như đang suy tư, lo lắng cho nhân dân và đất nước ta. Càng nhìn, em càng tự hứa với bản thân phải chăm chỉ học tập để không phụ lòng Bác mong muốn chúng em học hành và nên người.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 03

Trong tủ kính nhà em, ông nội có đặt một tấm ảnh Bác Hồ. Em hay nghe ông em kể về những câu chuyện của Bác và em cảm thấy yêu quý, kính trọng Bác vô cùng. Em hay ngắm nhìn tấm ảnh đó. Càng ngắm nhìn Bác, em càng thấy Bác hiền lành như một ông tiên vậy. Ánh mắt của Bác thật dịu dàng. Vầng trán cao và sáng. Mái tóc của Bác đã bạc vì năm tháng. Da dẻ Bác hồng hào. Từ lâu, em đã tự hứa với mình phải thật ngoan và học giỏi để sau này xây dựng đất nước, để xứng đáng với công ơn trời bể của Người.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 04

Trong lớp em có một bức ảnh của Bác Hồ. Gương mặt của Bác trong ảnh rất hiền hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện Bác là một người thông minh. Đôi mắt sáng ngời như sao luôn luôn nhìn chúng em với một cách đầy trìu mến, yêu thương. Mỗi lần nhìn vào bức ảnh đó, em lại cảm thấy thật yêu mến và tự hào về Bác, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Em đã tự hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 05

Nhà em có một bức ảnh Bác Hồ được treo rất trang trọng. Đó là bức ảnh chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác thật phúc hậu. Vầng trán cao và rộng. Đôi mắt sáng ngời như những vì sao trên bầu trời. Chòm râu dài cùng với mái tóc bạc phơ, giống như trong những bài hát về Bác em đã được nghe. Em thích nhất là nụ cười của Bác. Mỗi lần nhìn ảnh Bác, em đều cảm thấy thật tự hào khi đất nước của mình có một Bác Hồ.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 06

Trong lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Ảnh Bác được treo phía trên bảng, vị trí đẹp nhất để ai cũng có thể nhìn thấy Bác. Bác có khuôn mặt hiền từ và phúc hậu, Bác có vầng trán cao, đôi mắt long lanh. Bác vẫy tay như chào chúng em. Mỗi ngày đến lớp, chúng em đều đọc vang năm điều Bác Hồ dạy để tự nhắc nhở mình phải cố gắng học tập và rèn luyện, không phụ lòng mong mỏi của Bác.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 07

Kết thúc học kì 1, lớp chúng em được cô giáo cho đi thăm Bảo tàng lịch sử Quốc gia. Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều hiện vật và hình ảnh quý giá của dân tộc ta từ xưa tới nay. Trong đó, em thích nhất tấm ảnh: Bác Hồ thăm bà con nông dân chống hạn năm 1960. Hình ảnh của Bác hiện lên thật giản dị trong bộ đồ nâu, chiếc quần được xắn quá đầu gối. Đôi tay bác khỏe khoắn, dẻo dai đang chạy thử chiếc máy cấy lúa cải tiến trước đông đảo cán bộ và bà con nông dân. Gương mặt bác toát lên niềm vui và lòng tin yêu vào một ngày mai đất nước sẽ giàu đẹp. Ngắm nhìn ảnh Bác, em càng thấy yêu thương và tự hào về vị lãnh tụ kính yêu của nước nhà.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 08

Ảnh Bác Hồ được đặt nơi góc học tập thân yêu của em. Trong bức ảnh chụp Bác Hồ ngồi bên một chiếc bàn gỗ và chăm chú làm việc. Ngày ngày, em đều được ngắm nhìn bác qua bức ảnh rất rõ nét này. Bác mang bộ trang phục vô cùng giản dị nhưng lịch sự. Đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mắt tập trung cao độ khi đang làm việc. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng tinh. Trán của bác có rất nhiều nếp nhăn, có lẽ do bác phải bận rộn với nhiều công việc. Bác được khắc họa như một ông tiên hiền lành, phúc hậu. Hình ảnh Bác Hồ hiền hậu, giản dị và gần gũi khiến em cứ muốn nhìn mãi bức ảnh đó.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 09

Nhà ngoại em có treo bức ảnh Bác Hồ, ngoại cũng hay kể cho em nghe những câu chuyện về Bác mỗi khi rảnh rỗi. Trong bức ảnh, Bác có gương mặt đầy suy tư, điềm đạm và hiền từ. Bác có vầng trán cao, rộng với mái tóc bạc phơ. Chòm râu dài có màu bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời tựa những vì sao đêm. Bác Hồ là gương sáng để em noi theo, em sẽ cố gắng chăm ngoan, nghe lời ba mẹ thầy cô, phấn đấu thực hiện theo năm điều Bác Hồ dạy.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 10

Trong phòng học lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Ảnh Bác được treo trang trọng trên tường, ngày chính giữa lớp, phía trên chiếc bảng đen xinh xắn. Trông Bác hiền từ như một ông Bụt bước ra từ câu chuyện cổ tích mà bà em hay kể. Râu tóc Bác bạc trắng. Đôi mắt hiền hậu dõi theo chúng em học bài. Vầng trán rộng mênh mông thể hiện sự thông minh và trí tuệ uyên thâm. Mỗi khi nhìn vào ảnh Bác, em luôn tự nhủ mình sẽ cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 11

Trong phòng truyền thống của trường em có treo một bức ảnh Bác Hồ. Ảnh được lồng trong khung kính và đặt giữa trung tâm phòng. Trong bức tranh là hình ảnh Bác đang cùng bàn bạc việc quân với các chú bộ đội. Bác có máu tóc bạc, chòm râu dài bạc trắng. Đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mắt tập trung cao độ khi họp bàn sách lược chống kẻ thù. Vầng trán rộng mênh mông, có những nếp nhăn nhỏ. Nhìn Bác cùng các chiến sĩ làm việc, em càng thêm yêu quý hoà bình hôm nay. Em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành một công dân tốt mai sau xứng đáng với công lao của Bác.

Tả ảnh Bác Hồ mà em nhìn thấy

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 12

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một bức ảnh Bác để đặt nơi góc học tập thân yêu. Trong ảnh, Bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bản tuyên ngôn độc lập. Bác mang bộ trang phục vô cùng giản dị nhưng lịch sự. Đôi mắt Bác sáng, chất chứa niềm yêu thương khi nhìn toàn thể đồng bào Việt Nam. Bác có chòm râu bạc, mái tóc mượt mà, bạc trắng. Vầng trán bác cao rộng chứa đựng trí tuệ uyên thâm, sâu rộng. Mỗi khi mệt mỏi, nhìn hình Bác, em lại có thêm động lực để học tập để trở thành người công dân tốt, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ kính yêu.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 13

Ảnh Bác Hồ được treo trên tấm rèm sân khấu trong ngày khai giảng năm học mới của trường em, đặt trang trọng cạnh lá quốc kỳ. Trong ảnh, Bác như một ông Bụt hiền hậu, trầm tư. Bác có làn da hồng hào với đôi mắt sáng chứa chan tình yêu thương. Vầng trán cao rộng lộ rõ sự thông minh, hiểu biết rộng của Người. Bác có chòm râu và mái tóc bạc trắng như cước. Nụ cười dịu dàng và hiền từ đến lạ. Nhìn vào ảnh Bác, em thầm hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong năm học mới, để xứng đáng với sự yêu thương của Bác dành cho chúng em.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 14

Trong phòng của ông em treo trang trọng bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh là gương mặt hiền hậu, điềm đạm của Bác. Bác có vầng trán cao, chòm râu bạc và nụ cười hiền từ như một ông Bụt. Đôi mắt Bác sáng, nhìn về phía các cháu thân yêu như muốn nhắn nhủ phải làm tốt năm điều Bác dạy. Em luôn tự hứa với lòng mình là phải làm sao học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng với tình yêu thương của Bác.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 15

Ảnh Bác Hồ được treo một cách trang trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, gương mặt Bác Hồ rất hiền hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện Bác là một người thông minh cùng với đôi mắt sáng ngời như sao luôn luôn nhìn chúng em với một cách đầy trìu mến, yêu thương.

Thấy được tình thương yêu của Bác, em sẽ cố gắng vâng lời cha mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh Bác Hồ lớp em được treo trang trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 16

Ảnh Bác Hồ lớp em được treo trang trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài, trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. Vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn ảnh Bác, em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 17

Ảnh Bác Hồ được treo một cách trang trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, gương mặt Bác Hồ rất hiền hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện Bác là một người thông minh cùng với đôi mắt sáng ngời như sao luôn luôn nhìn chúng em với một cách đầy trìu mến, yêu thương. Thấy được tình thương yêu của Bác, em sẽ cố gắng vâng lời cha mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 18

Thư viện trường em có một bức ảnh Bác Hồ lồng khung kính rất đẹp. Hình ảnh Bác Hồ đọc báo ngồi trên chiếc ghế mây. Gương mặt phúc hậu, dịu hiền, một tay cầm bút, một tay để trên trán, Bác như đang suy nghĩ đăm chiêu. Vầng trán Bác cao, cặp mắt sáng. Phong thái của Bác thật ung dung, con người bác toát lên một vẻ đẹp tinh anh về tài trí mà giản dị.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 19

Trên chính giữa bức tường lớp em, có treo một tấm ảnh Bác Hồ. Nhìn Bác thật đẹp, râu và tóc Bác bạc phơ, vầng trán cao, đôi mắt sáng hiền từ, nước da hồng hào. Bác là nhà Cách mạng tài giỏi, vị Lãnh tụ yêu nước thương dân. Bác là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, giản dị để mọi người noi theo. Theo lời Bác dạy thiếu niên nhi đồng, em thầm hứa luôn chăm học, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ thầy cô, yêu thương giúp đỡ người già và em nhỏ, kính trọng lễ phép với người lớn tuổi.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 20

Em đã được biết về Bác Hồ qua những bài hát, bài thơ, bài văn và những câu chuyện mà ông nội kể. Nhưng chủ nhật tuần trước em qua nhà bạn và được nhìn thấy tấm ảnh bác hồ rất to treo trên tường. Trong bức ảnh chụp bác hồ ngồi bên một chiếc bàn gỗ, và đang chăm chú viết một cái gì đó vào quyển vở đã cũ màu. Bác Hồ trong tâm trí em vẫn luôn là một người hiền từ, có mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng xóa, ánh mắt biết nói và nụ cười rất tươi. Ai cũng yêu quý Bác, cho dù Bác đã ra đi mãi mãi nhưng trong trái tim mỗi con người Việt nam đêu luôn nhớ tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc này. Hình ảnh của bác sẽ đẹp mãi trong tim em và dân tộc Việt Nam.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 21

Bác Hồ là một nhà lãnh đạo rất tài ba của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất trang nghiêm. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao của Bác. Em hứa sẽ luôn học tập và làm theo năm điều Bác dạy.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 22

Bác Hồ là người em vô vàn kính yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có gương mặt rất phúc hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện sự thông minh lanh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn yêu thương các cháu thiếu nhi. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để Bác vui.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 23

Bác Hồ là vị anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Trong lớp em ảnh Bác được treo phía trên bảng lớp. Khuôn mặt Bác hiền từ. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn em học bài. Cái miệng Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và yêu thương tất cả mọi người. Em luôn kinh yêu và nhớ ơn công lao to lớn của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để lớn lên xây dựng nước nhà giàu đẹp hơn.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 24

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thầm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 25

Trong phòng ông nội của em có treo một bức ảnh có hình Bác Hồ. Trong bức ảnh là hình Bác đang ngồi làm việc. Bác Hồ mặc một bộ áo nâu thật giản dị. Khuôn mặt thật hiền từ. Mái tóc và chòm râu bạc phơ. Vầng trán cao, với những nếp nhăn nheo. Bác đang ngồi đọc sách rất chăm chú. Dường như Bác đang suy nghĩ một điều gì rất quan trọng. Mỗi lần nhìn vào bức ảnh đó, em lại cảm thấy thật yêu mến và tự hào về Bác, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 26

Nhà ông em có một bức ảnh Bác Hồ được treo rất trang trọng. Đó là bức ảnh chân dung của Bác. Khuôn mặt Bác vô cùng phúc hậu. Vầng trán cao và rộng. Đôi mắt sáng ngời như những vì sao trên bầu trời. Chòm râu dài cùng với mái tóc bạc phơ, giống như trong những bài hát về Bác em đã được nghe. Em thích nhất là nụ cười của Bác. Nhìn bác cười rất tươi. Mỗi lần nhìn vào bức ảnh đó, em lại cảm thấy thật tự hào về Bác, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tả về hình ảnh Bác Hồ mà em biết - Mẫu 27

Trên chính giữa bức tường lớp em, có treo một tấm ảnh Bác Hồ. Trông Bác rất hiền từ, phúc hậu, râu tóc Bác bạc phơ, vầng trán cao, đôi mắt sáng ngời như đang nhìn xuống dõi theo các chúng em học bài. Bác là nhà Cách mạng tài giỏi, vị Lãnh tụ yêu nước thương dân. Bác là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, giản dị để mọi người noi theo. Em muốn hứa với Bác sẽ cố gắng, chăm ngoan học tập, rèn luyện để thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, trở thành một người có ích cho xã hội.

.......................................................................................

Trên đây là 27 bài văn tả Bác Hồ hay nhất được chọn lọc từ những bài làm của các em học sinh trên cả nước. Mời các bạn tham khảo thêm: Một số bài tập làm văn mẫu lớp 2 tổng hợp một số bài văn mẫu lớp 2 hay do chính các em học sinh viết về tả cảnh, tả người, tả đồ vật... Những bài văn mẫu lớp 2 này giúp các em có thêm vốn từ phong phú, cũng như tư liệu tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình. Chúc các em có thể sưu tầm được những bài tả về bác hồ lớp 2 hay nhất. Ngoài chủ đề Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ, các em có thể tham khảo thêm: 09 Bài văn tả về Bác Hồ

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn nói về ảnh Bác Hồ mà em được nhìn thấy, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
2.269 371.452
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm