Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

Dàn ý kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

  • Việc tốt em đã làm là việc gì?
  • Em làm việc đó ở đâu, khi nào?
  • Em có suy nghĩ, cảm xúc gì sau khi làm việc đó?

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

Sáng nay, em đã làm được một việc tốt ở trường. Lúc đang đi bộ trên sân, thì em đã phát hiện một chiếc ví nhỏ bị ai đó đánh rơi. Mở ra bên trong là rất nhiều những tờ tiền mà chẳng có giấy tờ viết tên chủ nhân chiếc ví. Thế là, em đã mang ví đến gặp thầy tổng phụ trách để nhờ thầy trả lại cho người đánh mất. Hành động đó của em đã được thầy giáo khen ngợi, và được viết tên vào tấm bảng Người tốt việc tốt của trường. Em rất vui và tự hào về bản thân mình.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường

Chiều hôm nay, sau khi học bài xong, em đã giúp mẹ làm một số việc nhà. Đầu tiên, em thu áo quần đã khô trên sào và gấp gọn gàng thành từng chồng nhỏ. Tiếp đến, em lấy chổi quét nhà thật sạch sẽ. Sau đó, em còn thay nước mới cho những bình hoa trong nhà nữa. Khi đi làm về, mẹ nhìn thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng đã khen em là đứa con ngoan. Điều đó khiến em rất vui, quên hết mọi mệt nhọc.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2

Sáng nay, em đã đi học rất sớm. Đến nơi, em nhìn thấy bác bảo vệ đang tưới nước cho những bồn hoa trên sân trường. Thế là em đã chạy lại, xin được giúp bác. Mới đầu, bác còn từ chối, nhưng thấy em quá nhiệt tình, bác đành phải đồng ý. Sau một hồi cần mẫn, em đã giúp bác bảo vệ tưới nước cho tất cả bồn hoa của trường. Tuy vất vả, nhưng nhìn thấy nụ cười của bác, em lại cảm thấy mình chẳng còn mệt chút nào.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
60 9.408
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm