Viết 3-4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học

Viết 3-4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 1

(1) Mỗi buổi sáng, em đều thức dậy từ 6 giờ để chuẩn bị đi học. (2) Đầu tiên, em sẽ gấp chăn màn cho gọn gàng, rồi mới vào nhà vệ sinh để đánh răng rửa mặt. (3) Xong xuôi, em mặc áo quần đồng phục, chải tóc gọn gàng, kiểm tra sách vở ở trong cặp rồi xuống bếp ăn sáng với cả nhà. (4) Sau khi ăn xong, em sẽ được mẹ chở đến trường và bắt đầu một ngày học tập thật chăm chỉ.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 2

(1) Buổi sáng của em bắt đầu từ lúc sáu giờ kém mười lăm phút. (2) Sau khi thức dậy, em sẽ gấp chăn màn gọn gàng, rồi xuống sân tập thể dục nhẹ nhàng cùng với anh trai. (3) Sau đó, em về phòng, làm vệ sinh cá nhân rồi thay áo quần đồng phục, cùng cả nhà đi ăn sáng. (4) Xong xuôi, anh trai sẽ chở em đến lớp bằng xe đạp, và hẹn đón em vào lúc cuối buổi chiều.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 3

Mỗi buổi sáng, việc đầu tiên em làm khi thức dậy, chính là xếp chăn và gối lại thật gọn gàng. Tiếp đó, em vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa mặt sạch sẽ. Rồi ra sân, tưới nước cho chậu xương rồng bà ngoại tặng hôm sinh nhật. Xong xuôi, em vào nhà ăn sáng cùng bố mẹ. Cuối cùng, em về phòng, thay áo quần đồng phục và mang cặp lên lưng để đi đến trường.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 4

Vào các buổi sáng trong tuần, em sẽ thức dậy từ 6 giờ để chuẩn bị đến trường. Đầu tiên, em sẽ vào nhà vệ sinh để đánh răng rửa mặt sạch sẽ. Rồi mới trở về phòng, gấp chăn gối gọn gàng. Tiếp đó, em thay áo quần đồng phục, và kiểm tra lại sách vở trong balo và mang xuống phòng khách. Cuối cùng, em sẽ ngồi ăn sáng cùng với bố và mẹ trong bếp. Xong xuôi, em sẽ đi ra phòng khách, xách balo lên và theo bố đến trường.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 5

Mỗi buổi sáng đến trường của em đều trải qua nhiều bước chuẩn bị. Khi vừa thức dậy, em sẽ gấp gọn chăn gối trên giường của mình, rồi mới đi làm vệ sinh cá nhân. Tiếp theo, em xuống sân, tập thể dục nhẹ nhàng cùng với ông nội. Sau đó trở về ăn sáng cùng với mọi người. Ăn xong, em trở về phòng, thay áo quần, chải lại tóc, rồi mang cặp lên lưng để đi bộ đến trường cùng bạn bè.

Đoạn văn kể về những việc em thường làm trước khi đi học mẫu 6

Buổi sáng trước khi đi học, em thường tự làm một số việc. Đầu tiên khi thức dậy, em sẽ gấp chăn gối lại cho gọn gàng. Sau đó đi đánh răng rửa mặt. Rồi xuống bếp ăn sáng với cả nhà. Cuối cùng em sẽ thay áo quần đồng phục và đến trường với bố.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 3-4 câu kể về những việc em thường làm trước khi đi học trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
75 28.883
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm