Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ giúp các em mở rộng thêm vốn từ để hoàn thiện đề tài môn Tiếng Việt lớp 2 tập 2.

Gợi ý:

- Em đã giúp đỡ ai việc gì (hoặc ai đã giúp đỡ em việc gì?)

- Em (hoặc người đó) đã làm như thế nào?

- Em có suy nghĩ gì sau khi giúp đỡ (hoặc được giúp đỡ?)

Kể lại một việc em đã giúp đỡ người khác

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 1

Hôm thứ ba vừa rồi, sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Hải Tú không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã giúp được bạn.

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 2

Hôm chủ nhật, em đã cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa. Em đã giặt khăn để lau bàn lau ghế, rồi sắp xếp lại các đồ vật trong phòng học của mình. Sau đó em cùng mẹ trồng hoa ở ban công. Sau một buổi sáng vất vả, ngôi nhà đã trở nên sạch đẹp. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ mẹ trong việc dọn dẹp nhà cửa.

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 3

Thứ sáu tuần trước, trên đường đang đi học em bỗng nhìn thấy Khánh đang dắt bộ em. Đến hỏi thì mới biết xe bạn bị đinh đâm vào thủng lốp. Em và bạn đã dắt xe vào hàng sửa xe gần đó. Sau đó em chở Khánh đến lớp. Khi hai chúng em vừa vào cổng thì tiếng trống trường cũng vang lên. Khánh cảm ơn em. Em cũng rất vui khi đã giúp đỡ được bạn. 

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 4

Tuần vừa rồi, em đã giúp một cụ già qua đường. Giữa con đường xe cộ qua lại đông đúc, em thấy một cụ già cứ lóng ngóng không biết nên đi hay đứng chờ. Em lại gần hỏi thì biết cụ đang muốn sang đường nhưng chưa biết làm thế nào. Em nắm lấy tay cụ rồi nói: “Cụ ơi, để con giúp cụ qua đường nhé!”. Cụ già mỉm cười, nét mặt rất xúc động. Em đợi khi đèn đỏ, xe cộ dừng lại, tín hiệu đèn dành cho người đi bộ được đi thì bắt đầu dắt cụ. Em và cụ đi từ từ rồi sang đường bên kia. Cụ lại nắm tay em rồi xúc động nói: “Cảm ơn cháu nhiều nhé!”. Em mỉm cười nói với cụ: “Không có gì đâu ạ!” rồi lễ phép chào tạm biệt cụ. 

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 5

Em đã làm được việc tốt là giúp đỡ bà cụ ăn xin. Trên đường về nhà em bắt gặp hình ảnh của một bà cụ đang ngồi ăn xin ở bên vệ đường. Trông cụ thật đáng thương, em đoán chắc cụ đã ngoài tám mươi tuổi, gương mặt cụ nhăn nheo và có những vết nám trên khuôn mặt. Cụ chống một chiếc gậy, tay cầm chiếc nón đã rách và bị vá nhiều miếng rồi chìa ra xin mọi người qua lại. Em chợt nhớ ra trong cặp mình cho đôi tất chân và một chiếc áo khoác. Em liền đưa cho cụ và nói: “ Cháu còn nhỏ nên cũng không có tiền để giúp cụ, cháu chỉ có đôi tất và chiếc áo khoác đã cụ của cháu, cụ cầm ấy và mặc tạm cho đỡ lạnh nhé cụ”. Em cảm thấy rất vui khi đã làm được một việc ý nghĩa.

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 6

Bà Tân là một bà cụ sống neo đơn gần nhà em. Có một lần, lúc em đi học về đi qua nhà bà, thấy bà đang bị ngã ở ngoài sân. Em vội vàng chạy vào và đỡ bà lên dìu bà vào nhà. Em lấy chai dầu trong cặp để xoa cho bà và hỏi thăm bà có đau không. Bà cảm ơn em và cho em một quả cam. Em rất vui khi đã giúp đỡ được bà. 

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác - Mẫu 7

Buổi sáng ngày hôm đó là một ngày trời nắng nhẹ và mát mẻ rất dễ chịu. Em đi đến trường bằng chiếc xe đạp màu hồng yêu thích của em. Khi đang trên con đường làng thân quen, em đã bắt gặp thấy một em nhỏ bị ngã xe ở bên ven đường. Em nhỏ ấy đang khóc, đầu gối, bàn chân của em bị trầy xước. Quần áo của em cũng bị bẩn lấm lem toàn bụi đất. Chiếc xe đạp màu vành bên cạnh em cũng đã bị cong vành ở bánh trước. Lúc này sắp đến giờ vào lớp, mặc dù em rất vội nhưng em vẫn dừng xe lại để đỡ em nhỏ dậy và phủi quần áo cho em nhỏ. Em an ủi, dỗ dành để em nhỏ nín khóc. Em dắt chiếc xe đạp bị cong vành của em nhỏ gửi ở một quán nước ven đường gần đó, sau đó đèo em nhỏ đến trạm y tế. Đến nơi, cô y tá đã nói rằng em nhỏ không có bị việc gì. Cô y tá còn tìm cách liên lạc với người nhà em nhỏ. Khi bố mẹ em nhỏ đến trạm y tế để đón, hai bác đã cảm ơn em. Sau đó, em chào tạm biệt mọi người rồi vội vàng đạp xe đi đến lớp học nhưng em đã bị muộn giờ học. Em xin phép cô giáo vào lớp và trình bày nguyên nhân với cô giáo em đi học muộn, thật may là cô giáo không hề trách em mà khen em ngoan ngoãn, tốt bụng, biết giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. 

Kể về một lần được người khác giúp đỡ

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 1

Hôm qua, cô giáo cho chúng em một số bài tập môn Toán. Em không làm được một số bài khó. Nên vào giờ ra chơi, em đã nhờ Trâm giảng bài giúp em. Bạn đã vui vẻ giảng bài cho em. Bạn còn lấy rất nhiều ví dụ để em có thể hiểu hơn về phép tính. Em cảm ơn Trâm rất nhiều.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 2

Hôm qua trên đường đi học về, em đã bị ngã. Lúc đó đã có bạn Linh đến đỡ em đứng dậy. Bạn còn mở cặp sách và lấy ra một lọ dầu rồi xoa vào chân em. Sau đó, em nghỉ ngơi một lát rồi cả hai cùng đi về nhà. Em đã cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ em.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 3

Có lần, trong giờ kiểm tra, chiếc bút mực của em bị hỏng. Trong khi em vẫn đang loay hoay không biết phải làm sao thì bạn Trang Anh đã nhanh chóng lấy chiếc bút của bạn ấy cho em mượn. Vì vậy mà em đã hoàn thành xong bài kiểm tra của mình. Em cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ em lần đó.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 4

Hôm qua khi em đang đá bóng cùng các bạn trên sân trường thì quả bóng bị bay xuống cái hồ nước gần đó. Đúng lúc em đang loay hoay không biết phải làm như thế nào thì bác bảo vệ đã tiến lại gần. Sau khi nghe em giải thích tình hình, thì bác giúp bọn em lấy quả bóng lên. Nhận được quả bóng, bọn em ai ai cũng vui sướng. Bọn em cảm ơn bác vì đã giúp bọn em lấy bóng. Từ đây mà chúng em càng yêu quý bác hơn.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 5

Chủ nhật tuần trước em đang tung tăng cầm quả bóng bay trên đường. Không may em bị ngã, làm quả bóng bay mắc lên cây cao. Đúng lúc đó Phong đã đi qua và đỡ em đứng dậy. Bạn đã leo lên cây và lấy quả bóng xuống giúp em. Bạn còn ân cần hỏi thăm em và đưa em về tận nhà. Em cảm ơn Phong rất nhiều.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 6

Đi Học về em nhìn thấy Tuyết bị ngã. Em vội vàng đến dựng xe bạn lên đỡ bạn lên ghế ngồi và ân cần hỏi thăm bạn. Em còn đưa cho lan lọ dầu để Tuyết bôi vào chỗ bị sưng. Sau đó em đưa Tuyết về tận nhà, bố mẹ Tuyết cảm ơn và khen em ngoan. Em rất vui vì điều đó. 

Kể về việc em được người khác giúp đỡ - Mẫu 7

Có một lần em làm rơi mất chìa khóa xe đạp, đến khi ra về em mới phát hiện và đã không có xe đạp để về. Hân đã nhiệt tình ở lại giúp em tìm chìa khóa và báo với bác bảo vệ để bác bảo vệ giúp em mở khóa xe đạp. Em rất cảm ơn Hân và bác bảo vệ đã giúp em mở khóa xe đạp. 

............

Những bài văn mẫu viết 4 - 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ không chỉ giúp các em có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình mà qua đó còn giúp các em trau dồi vốn ngôn từ của bản thân. Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ lớp 2 đã giúp các em có những bài văn kể lại sự việc một cách chân thực, gần gũi nhất thu hút được người đọc, người nghe.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm giải bài tập môn Tiếng Việt lớp 2 KNTT.

Đánh giá bài viết
995 143.216
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm