Viết 3 - 5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây

Tập làm văn lớp 2: Viết 3-5 câu kể việc em và các bạn chăm sóc cây là tài liệu hay giúp các em có được những bài văn mẫu lớp 2 chất lượng và gần gũi nhất. Qua đây, các em sẽ tự tin hoàn thành các bài văn kể lại việc chăm sóc cây.

Đề bài: Viết 3 - 5 câu kể việc em và các bạn chăm sóc cây (kể về việc em và các bạn chăm sóc cây)

Gợi ý:

- Em và các bạn đã làm việc gì để chăm sóc cây?

- Kết quả công việc ra sao?

- Em có suy nghĩ gì khi làm xong việc đó?

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 1

Em rất thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông rất thích cây cảnh nên mỗi khi đi đâu có cây đẹp là ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về là em lại chạy đến cùng ông trồng nó. Ông dạy em cách bới đất, đặt cây, vun đắp đất. Chẳng mấy mà trong vườn đã đầy ắp những cây hoa đẹp vô cùng.

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 2

Hôm chủ nhật, được sự phân công của cô chủ nhiệm, nhóm em đã cùng ra chăm sóc vườn hoa hồng của lớp. Chúng em đeo găng tay vải do cô giáo phát, rồi nhổ đi những cây cỏ dại mọc trong luống hoa. Sau đó, chúng em cẩn thận cắt đi những chiếc lá vàng héo úa, để cây trông đẹp hơn. Cuối cùng, chúng em tưới nước sạch cho những cây hoa hồng. Cây hồng sau khi được tưới nước thì cây tươi tốt hơn hẳn. Sau khi xong việc, bạn nào cũng rất vui vẻ ra về.

Viết ba đến năm câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 3

Em rất thích cùng các bạn làm vườn vào mỗi buổi sáng. Hôm đó bọn em cùng nhau ra vườn nhà em dọn dẹp. Chúng em cùng bắt sâu và nhổ cỏ trong vườn. Sau đó chúng em lại cùng nhau xách nước tưới cây. Cuối cùng, em đóng cửa vườn cẩn thận để chó và gà không vào phá cây trong vườn. Em cảm thấy rất vui vì được cùng các bạn chăm sóc vườn cây trong vườn.

Viết đoạn văn kể về việc chăm sóc cây cối - Mẫu 4

Chủ nhật tuần trước, tổ em được phân công chăm sóc vườn cây trước lớp. Bạn Nam xung phong xới đất quanh gốc cây. Ly thì bắt sâu, nhổ cỏ. Còn em nhận nhiệm vụ tưới nước cho cây. Tất cả chúng em đều hăng hái làm việc. Ai cũng vui vẻ vì đã góp phần làm cây cối thêm tốt tươi. 

Viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây lớp 2 - Mẫu 5

Khu vườn nhỏ của trường em trồng rất nhiều loài hoa và cây ăn trái. Trong vườn có hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, cũng có cây bưởi, cây táo, cây xoài,…Vào những giờ ra chơi, chúng em thường thích tới chăm sóc cây cối ở đây. Bạn thì nhổ cỏ, bạn tưới cây, bạn xới đất,…Cây cối trong vườn ngày càng xanh tươi hơn. Em cảm thấy mình đã góp phần làm cho vườn trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn. 

Viết 3 đến 5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 6

Trước Tết, trường em có tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người đều tập trung ở trường để trồng cây non cho vườn hoa. Các anh chị lớn lớp 5 thì xách đất, cắt cỏ, mang cây non ra trồng. Em và các bạn nhỏ hơn thì tưới cây, bắt sâu. Em rất thích cây xanh và mong có nhiều dịp trồng cây ở trường cùng thầy cô và các bạn.

Kể việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 7

Chủ nhật vừa qua, em mua được một cây hoa giấy. Tuy đắt nhưng nó rất đẹp. Em cùng các bạn hàng xóm của em đã tự chăm sóc. Cây được đặt ở hàng lang trước cửa nhà em. Mẹ em động viên: “Con cứ chăm tưới cho cây thì cây sẽ nở những bông hoa to và đẹp hơn nhiều so với lúc mới mua. Có cây đó em thấy vui hơn và khỏe hơn vì cây xanh mang lại khí ô-xi cho con người, giúp ta hít thở không khí luôn được trong lành. Em và các bạn rất vui vì vừa làm được một việc có ích. 

Viết đoạn văn kể về việc chăm sóc cây - Mẫu 8

Em thích tưới cây trong vườn. Trước hết, em lấy nước vào doa. Tiếp đến, đi đến tưới cho từng luống rau xanh. Rồi cây hoa, cây ăn quả. Sau cùng là những lọ cây bon sai mà bố em yêu quý. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi làm việc đó. Vì em theo dõi từng ngọn cây nhanh cỏ lớn lên từng ngày.

Kể việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 9

Khu vườn nhỏ của trường em trồng rất nhiều loài hoa và cây ăn trái. Trong vườn có hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, cũng có cây bưởi, cây táo, cây xoài,… Vào những giờ ra chơi, chúng em thường thích tới chăm sóc cây cối ở đây. Bạn thì nhổ cỏ, bạn tưới cây, bạn xới đất,… Cây cối trong vườn ngày càng xanh tươi hơn. Em cảm thấy mình đã góp phần làm cho vườn trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

Viết câu kể về việc em đã làm để chăm sóc cây - Mẫu 10

Nhân ngày 20/11 vừa qua, trường em tổ chức hoạt động giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp vào cuối mỗi buổi học trong tuần. Hết giờ học, khi trống vừa đánh, mọi người đều ra sân để cùng nhau chăm sóc cây cảnh. Các em nhỏ lớp 1 thì đi nhặt lá rụng quanh gốc cây; còn chúng em lớp 2 thì cùng nhau bắt sâu ở những chậu hoa giấy trước cửa các lớp học. Kết thúc buổi lao động, nhìn sân trường đẹp và sáng hẳn lên. Em mong có thể làm được nhiều việc để bảo vệ cây xanh hơn.

Viết 3-5 câu kể về việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 11

Chủ nhật tuần trước, xã em tổ chức ngày hội trồng cây. Em cũng xung phong được tham gia. Các anh chị thanh niên thì đào đất, trồng cây. Chúng em nhỏ tuổi nên được phân công tưới nước. Sau một ngày làm việc, mọi người đã trồng được hai mươi cây ở các con đường trong xã. Em cảm thấy rất vui khi được cùng các bạn, các anh chị trồng cây và chăm sóc cây.

Kể về việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 12

Buổi chăm sóc cây xanh diễn ra vào thứ bảy tuần trước, hôm đó thời tiết rất đẹp, trời không nắng cũng không mưa, râm mát cả một ngày. Bảy giờ sáng, chúng em có mặt tại trường, sau khi nghe phổ biến cũng như phân công công việc, 7 giờ 30 phút chúng em bắt đầu công việc chăm sóc cây xanh. Trước tiên là cùng nhau xách nước tưới cho toàn bộ cây mới trồng. Chúng em đứng thành một hàng dài, chuyền tay nhau những thùng nước từ bể nước của trường đến tận những gốc cây xa nhất. Các cây mới trồng đang héo hon khi được tưới nước liền tươi tỉnh hẳn lên. Sau khi tưới nước cho cây, chúng em được dạy cách làm các trụ đỡ cho cây. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô nên công việc hoàn thành rất nhanh. Các bạn học sinh ai cũng chăm chỉ và làm việc cẩn thận.

Kể về việc chăm sóc cây xanh - Mẫu 13

Chủ nhật vừa rồi được nghỉ, em đã dậy sớm giúp bố tưới cây. Nhà em trồng rất nhiều cây xanh và hoa ở ban công. Hôm ấy, em dậy sớm, xách từng xô nước trong nhà tắm ra tưới cho mấy cây hoa hồng mẹ trồng, rồi tới mấy cây cảnh của bố, phía xa xa là mấy chậu tía tô. Được tưới nước, các cây xanh trông tươi tốt và rực rõ hẳn lên. Sau đó thì em giúp bố tỉa lá vàng, bắt sâu. Em rất thích được cùng bố chăm sóc cây xanh.

Viết đoạn văn kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 14

Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" trường em đã tổ chức một buổi chăm sóc cây xanh tại trường. Hoạt động diễn ra vào chủ nhật tuần vừa rồi với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường. Theo sự phân công của nhà trường, lớp em cùng một lớp khác cùng thực hiện chăm sóc cây quanh sân vận động của trường. Các cây xung quanh sân vận động đều là cây to, cây bóng mát với tán rộng như cây bàng, phượng vĩ, bằng lăng và xà cừ. Chúng em cùng nhau nhổ hết cỏ dại dưới gốc cây, nhặt sạch rác xung quanh. Sau đó mỗi người một xô, cùng đi lấy nước rồi xách nước tưới cây, vì là những cây to nên phải tưới từ 3 đến 4 xô nước. Sau một hồi, vì xách nước cũng khá xa nên đôi tay của em khá mỏi, bạn nào bạn nấy cũng đều cảm thấy mỏi tay, nhưng miệng vẫn luôn nở nụ cười. Lao động là niềm vui, là rèn luyện sức khỏe và thân thể, chúng em yêu lao động. Sau khi hoàn thành công việc, chúng em lại cùng nhau chơi trò chơi ngay trong sân vận động, đến khi hết giờ và ra về.

Viết đoạn văn kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây - Mẫu 15

Trường em mới được xây lại và mở rộng hơn, có thêm hai dãy nhà lại có thêm rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường. Chính vì thế nhà trường đã tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm chăm sóc cây xanh cho học sinh.

Buổi chăm sóc cây xanh diễn ra vào thứ bảy tuần trước, hôm đó thời tiết rất đẹp, trời không nắng cũng không mưa, râm mát cả một ngày. Bảy giờ sáng, học sinh có mặt tại trường, sau khi nghe phổ biến cũng như phân công công việc, 7 giờ 30 phút chúng em bắt đầu công việc chăm sóc cây xanh. Trước tiên là cùng nhau xách nước tưới cho toàn bộ cây mới trồng. Chúng em đứng thành một hàng dài, chuyền tay nhau những thùng nước từ bể nước của trường đến tận những gốc cây xa nhất. Các cây mới trồng đang héo hon khi được tưới nước liền tươi tỉnh hẳn lên.

Sau khi tưới nước cho cây, chúng em được dạy cách làm các trụ đỡ cho cây. Mỗi cây mới trồng đều rất yếu, rễ chưa bám chặt vào đất nên cần chống đỡ. Trụ đỡ làm từ ba đoạn tre to và dài. Giống như một chiếc kiềng ba chân một đầu ôm chặt vào thân cây còn một đầu cắm chặt vào đất giúp cây đứng vững dù có gặp bão cũng không lo bị đổ. Các bạn học sinh ai cũng chăm chỉ và làm việc cẩn thận nên chỉ trong chốc lát chúng em đã hoàn thành việc chăm sóc cây, thời gian còn lại chúng em được chơi nhảy dây, đá cầu và giải lao.

Kết thúc buổi chăm sóc cây, trước khi ra về em còn ngoái lại nhìn những hàng cây mới trồng, những cành cây khi đó đang đung đưa gật gù trước gió như muốn nói lời cảm ơn và chào tạm biệt chúng em.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 3 - 5 câu kể việc em và các bạn chăm sóc cây trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
1.410 268.984
8 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Mọt sách
  Mọt sách

  Văn hay quá

  Thích Phản hồi 08:54 06/05
 • Bảo Bình
  Bảo Bình

  VnDoc ra thêm mẫu khác đi ạ

  Thích Phản hồi 08:54 06/05
 • Thần Rừng
  Thần Rừng

  Hôm nay, trường em có một buổi tổng vệ sinh. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng em đã nhặt sạch rác trong bồn. Sau đó, các bạn nam đi lấy nước. Còn các bạn nữ sẽ tưới cây. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui.

  Thích Phản hồi 08:54 06/05
 • Công chúa Tuyết
  Công chúa Tuyết

  Chủ nhật vừa rồi được nghỉ, em đã dậy sớm giúp bố tưới cây. Nhà em trồng rất nhiều cây xanh và hoa ở ban công. Hôm ấy, em dậy sớm, xách từng xô nước trong nhà tắm ra tưới cho mấy cây hoa hồng mẹ trồng, rồi tới mấy cây cảnh của bố, phía xa xa là mấy chậu tía tô. Được tưới nước, các cây xanh trông tươi tốt và rực rõ hẳn lên. Sau đó thì em giúp bố tỉa lá vàng, bắt sâu. Em rất thích được cùng bố chăm sóc cây xanh.

  Thích Phản hồi 08:55 06/05
  • Đậu Phộng
   Đậu Phộng

   Hay quá bạn ơi

   Thích Phản hồi 08:55 06/05
 • Văn Minh Lê
  Văn Minh Lê

  văn hay
  Thích Phản hồi 20:38 30/05
 • Nguyen lớpy Phuonftg
  Nguyen lớpy Phuonftg

  Khá ngắn nhưng rất hay và gần gũi.


  Thích Phản hồi 20:55 10/06
 • Nguyen lớpy Phuonftg
  Nguyen lớpy Phuonftg


  Thích Phản hồi 21:04 10/06
 • Pham Mai
  Pham Mai

  Hôm nay, trường em có một buổi tổng vệ sinh. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng em đã nhặt sạch rác trong bồn. Sau đó, các bạn nam đi lấy nước. Còn các bạn nữ sẽ tưới cây. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui.

  Thích Phản hồi 19:53 04/01

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm