Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ dùng học tập của em lớp 2

Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ dùng học tập của em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu về đồ dùng học tập của em

  • Tên đồ dùng học tập đó là gì?
  • Đặc điểm của đồ dùng học tập đó? (hình dạng, màu sắc…)
  • Công dụng của đồ dùng học tập đó?
  • Cách bảo quản đồ dùng học tập đó?

Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ dùng học tập của em

(1) Đầu năm học mẹ mua cho em một chiếc bút chì. (2) Bút dài khoảng 16cm, to như ngón tay út của em. (3) Bên ngoài bút là gỗ, bên trong là ruột chì, còn ngoài cùng là lớp sơn màu xanh dương. (4) Mỗi khi viết em sẽ dùng gọt bút chì để chuốt nhọn đầu bút. (5) Sau khi dùng xong, em sẽ cất bút chì vào hộp bút để giúp bút không bị gãy hay xước, bẩn.

Giới thiệu về đồ dùng học tập của em

(1) Trong các dụng cụ học tập của mình, em thích nhất là chiếc thước kẻ. (2) Thước được làm từ nhựa cứng trong suốt, dài 20cn, rộng chừng hai đốt ngón tay. (3) Ở mép thước có các vạch đen ngắn cách đều nhau để xác định độ dài khi kẻ đường thẳng. (4) Mỗi tối, sau khi học bài xong, em sẽ dùng khăn giấy để lau thước cho sạch rồi mới cất vào balo. (5) Nhờ giữ gìn cẩn thận mà dù đã sử dụng gần một năm học, thước của em vẫn đẹp như mới.

Đoạn văn giới thiệu về đồ dùng học tập của em

(1) Em có một chiếc hộp bút rất đẹp do mẹ mua cho nhân dịp sinh nhật. (2) Hộp được làm từ nhựa cứng màu hồng pha kim tuyến rất xinh xắn. (3) Trên nắp hộp còn có hình vẽ nàng công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn siêu đáng yêu. (4) Không gian bên trong hộp khác rộng rãi, nên em có thể đựng đủ những chiếc bút của mình. (5) Em thường để hộp bút ở ngăn riêng bên ngoài chứ không để cùng sách vở để hộp không bị hư khi di chuyển.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu giới thiệu về đồ dùng học tập của em trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
75 17.876
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm