Tả cái thước kẻ của em lớp 2

Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em - Tả chiếc thước kẻ là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em

Dàn ý Tả thước kẻ lớp 2

  • Giới thiệu cây thước kẻ (do ai tặng, nhân dịp gì…)
  • Tả đặc điểm của cây thước kẻ (hình dáng, màu sắc, chất liệu, họa tiết, kích thước…)
  • Tác dụng của cây thước kẻ (kẻ đường thẳng, vẽ hình…)
  • Suy nghĩ, nhận xét của em về cây thước kẻ

>> Xem thêm: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em

Tả thước kẻ lớp 2 mẫu 1

(1) Khi đi học, em luôn mang theo một cây thước kẻ. (2) Thước được làm từ nhựa trong suốt, hình chữ nhật, dài 15 xăng-ti-mét. (3) Nhờ thước kẻ, em có thể vẽ các đường thẳng hay các hình khối thật dễ dàng. (4) Em rất quý chiếc thước kẻ của mình, nên em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

>> Xem thêm: Tả cây bút chì lớp 2

Tả thước kẻ lớp 2 mẫu 2

(1) Chiều qua, mẹ mua cho em chiếc thước kẻ mới. (2) Thước có hình chữ nhật, dài 20 xăng-ti-met. (3) Đặc biệt, thước được làm từ nhựa dẻo, nên có thể xoay theo nhiều chiều mà không sợ gãy. (4) Ngoài dùng để kẻ đường thẳng, em còn dùng thước để vẽ các hình khối thú vị nữa.

Tả thước kẻ lớp 2 mẫu 3

(1) Em có một chiếc thước kẻ rất đẹp. (2) Thước được làm từ nhựa trong suốt màu hồng, có lẫn kim tuyến lấp lánh. (3) Mỗi khi em dùng thước để kẻ, vẽ hình thì sẽ ánh lên những chớp sáng nhỏ rất đáng yêu. (4) Em rất tự hào về chiếc thước kẻ đặc biệt của mình.

>> Xem thêm: Tả hộp bút lớp 2

Tả thước kẻ lớp 2 mẫu 4

(1) Khai giảng, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ mới. (2) Thước dài đến 30 xăng-ti-mét nên em có thể kẻ đường thẳng dài mà không phải chắp nối. (3) Giữa thân thước, được trang trí bởi các hình vẽ hoạt hình Thủy thủ Mặt Trăng siêu đáng yêu. (4) Em sẽ giữ gìn thước thật cẩn thận, để nó luôn mới và xinh đẹp như lúc mới mua về.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Tả thước kẻ lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
6 3.291
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm