Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Dàn ý Giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích

  • Em nhìn thấy tranh (ảnh) ở đâu?
  • Trong tranh (ảnh) có con vật nào? Con vật đó đang làm gì? Nó có đặc điểm gì nổi bật?
  • Em có thích tranh (ảnh) đó không? Vì sao?

Viết 3-5 câu giới thiệu về một con vật em yêu thích Mẫu 1

Giới thiệu về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Trong album ảnh của nhà em, có một tấm ảnh chụp chú mèo rất đáng yêu. (2) Đó là ảnh chụp chú mèo của bà em khi còn nhỏ đang chơi với một bông hoa ở trong vườn. (3) Lúc đó chú chỉ mới năm tháng tuổi, toàn thân có lớp lông xen lẫn đen và xám vô cùng mềm mịn. (4) Trong ảnh, chú dùng đôi mắt tròn xoe nhìn chăm chú vào đóa hoa, và đưa chân lên khẽ chạm vào món đồ chơi rực rỡ. (5) Nhìn ngắm bức ảnh, em lại càng cảm thấy chú mèo nhà bà em thật là đáng yêu.

Viết 3-5 câu giới thiệu về một con vật em yêu thích Mẫu 2

Giới thiệu về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Chị gái của em ở Hà Nội có nuôi một chú chó corgi rất đáng yêu. (2) Chị ấy đã gửi cho em một bức ảnh chú ta đang đứng trên bãi cỏ rất đáng yêu. (3) Trong bức ảnh, dưới ánh nắng vàng ấm áp, chú chó dễ thương đứng trong lùm cỏ xanh um. (4) Chú chỉ để lộ cái đầu với đôi tai to dựng đứng và nhìn em chăm chú bằng đôi mắt đen láy. (5) Ngắm chú chó trong ảnh, em cảm thấy yêu chú lắm và mong sao sớm được gặp chú ở ngoài đời.

Đoạn văn giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích Mẫu 3

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Trong quyển sách của chị em, có một bức tranh vẽ hươu cao cổ rất đẹp. (2) Trong tranh, là hai mẹ con hươu cao cổ với chiếc cổ dài đặc trưng. (3) Thân mình thì có những mảng vuông màu nâu kì lạ. (4) Hươu cao cổ mẹ vừa bẻ một cành lá xanh mướt xuống và giơ cho con của mình ăn. (5) Nhìn bức tranh, em cảm nhận được tình mẹ con ấm áp của hai con vật.

Giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích Mẫu 4

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Ở phòng khách nhà em có treo một bức ảnh chú hổ rất đẹp. (2) Đó là một chú hổ trưởng thành với vóc dáng to lớn và oai phong. (3) Nhìn chú hổ giống hệt như một chú mèo khổng lồ với bộ lông đỏ rực. (4) Điểm đặc biệt là chú ta có những văn đèn khắp thân như là đã được xăm bởi các bác thợ tài ba. (5) Càng ngắm bức tranh, em càng thích loài hổ, và mong được nhìn thấy chúng ở ngoài đời thực.

Đoạn văn giới thiệu về một con vật em yêu thích Mẫu 5

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Sinh nhật em, bé Na hàng xóm đã tặng em một bức tranh cá vàng rất xinh. (2) Đó là chú cá vàng với lớp vảy toàn thân là màu đỏ cam bắt mắt. (3) Đôi mắt chú màu đen long lanh như hai viên bi ve. (4) Còn cái đuôi thì to, dài và mềm mại như một tấm lụa. (5) Em quý bức tranh lắm, nên đã dán ngay trên giá sách của mình.

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích Mẫu 6

Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích lớp 2

(1) Trên bàn trà của nhà em, có một bức ảnh chụp chú rùa biển đang bơi do chính bố em chụp lúc đi du lịch. (2) Trong ảnh, là chú rùa biển với cái mai lớn như cái đĩa. (3) Chiếc mai chia thành từng khối vuông như bàn cờ. (4) Bốn cái chân của chú như bốn cái cánh chèo, giúp chú bơi nhanh và linh hoạt khác hẳn ở trên cạn. (5) Em thích tấm ảnh này lắm, một phần cũng vì em đặc biệt yêu thích những chú rùa biển.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 3-5 câu giới thiệu tranh (ảnh) về một con vật em yêu thích trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
136 36.864
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm