Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng

Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3-5 câu tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

Dàn ý Tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng

- Em muốn tả đồ vật gì?

- Đồ vật đó có gì nổi bật về hình dáng, màu sắc…?

- Em thường dùng đồ vật đó vào lúc nào?

- Tình cảm của em đối với đồ vật đó như thế nào?

Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng

(1) Ở nhà, khi đi ra vườn hái rau lúc trời nắng, bà em sẽ đội một chiếc nón. (2) Chiếc nón lá có màu trắng bóng, được làm từ các chiếc lá dài may thành hình chóp. (3) Bên trong có sợi dây lụa màu hồng giúp mũ được cố định trên đầu. (4) Nhờ chiếc nón, mà bà ra vườn hái rau không bị nắng nóng chiều vào đầu và cổ. (5) Em rất thích chiếc nón lá truyền thống của quê hương mình.

Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng

(1) Những hôm đi học về dưới trời nắng, em sẽ dùng ô để che. (2) Chiếc ô gồm phần mái che hình tròn được gắn vào các thanh khớp nối, giúp đóng mở dễ dàng. (3) Phần tay cầm thẳng đứng, có thể thu ngắn hay kéo dài tùy ý. (4) Chiếc ô giúp che bớt nắng, tạo vùng râm mát cho em đứng ở trong. (5) Nhờ thế mà đường về nhà bớt nóng hơn nhiều.

Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng lớp 2

(1) Khi đi xe ở dưới trời nắng, em sẽ mặc một chiếc áo chống nắng. (2) Áo có hình dáng như những chiếc áo khoác thông thường, chỉ khác là phần tay áo và cổ áo được may dài ra để che hết cơ thể. (3) Người ta đặc biệt may áo bằng ba lớp vải dày để bảo vệ cơ thể không bị bỏng do nắng nóng. (4) Khi mặc chiếc áo vào, em cảm thấy dễ chịu hẳn khi đi dưới ánh nắng mặt trời.

Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

-------------------------------------------------

Ngoài bài Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
9 1.654
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm