Kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2

Kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2

Dàn ý Kể về một công việc em đã làm cùng người thân

  • Em đã cùng người thân làm việc gì? Khi nào?
  • Em đã cùng người thân làm việc đó như thế nào?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm việc cùng người thân?

Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Chủ nhật, em đã cùng ông chăm sóc cho vườn cây cảnh trước sân. Đầu tiên, em theo ông nhổ cỏ dại trong chậu để cây có thể phát triển thoải mái. Sau đó, em quan sát ông tỉa cành cho cây và nhanh tay nhặt các cọng lá cho vào túi rác. Cuối cùng, em cầm một bình nước nhỏ, tưới nước cho từng chậu cây. Nhìn vườn cây cảnh tươi tốt trước mắt, em cảm thấy rất vui vẻ và tự hào khi được cùng ông chăm sóc chúng.

Kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Sáng nay, em đã theo chân mẹ đi chợ mua đồ Tết. Nhìn dòng người tấp nập và hàng hóa bắt mắt khiến em nhìn ngắm mãi không chán. Nhiệm vụ của em là cùng mẹ tìm những mặt hàng mình cần ở từng cửa hàng trong chợ. Đồng thời, em còn giúp mẹ cầm những túi đồ nhỏ để mẹ đỡ mệt hơn. Trở về nhà sau buổi mua sắm, tuy mệt nhưng em vẫn cảm thấy vui vô cùng.

Kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2

Chiều nay, em đã cùng bố lau dọn nhà cửa. Đầu tiên, em sẽ lau các bàn ghế thấp để bố lau những đồ vật ở trên cao. Tiếp đến, em sẽ gom rác đi đổ trong khi bố quét cả ngôi nhà. Cuối cùng, bố đảm nhiệm việc lau sạch nhà, còn em thì xếp lại những chiếc thảm lau chân vào vị trí sạch sẽ. Nhìn ngôi nhà được dọn dẹp gọn gàng, em cảm thấy rất vui và hãnh diện về mình.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về một công việc em đã làm cùng người thân lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
127 24.857
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm