Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu tả ngày hè này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 1

Nghỉ hè, em cùng bố mẹ về quê thăm ông bà. Ở quê, em được theo ông đi câu cá ở sông, được theo bà đi chợ phiên, được theo anh Tũn đi thả diều. Em thích nhất là những buổi tối được ngồi trước sân nhà hóng gió mát, nghe bà kể những chuyện từ ngày xửa ngày xưa. Cứ thế, kì nghỉ hè vui vẻ trôi qua thật là nhanh.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 2

Kì nghỉ hè vừa rồi, em được theo bố mẹ đi thăm dì Hà ở trên phố. Nhà di Hà rất to và đẹp, lại có nhiều món đồ chơi thú vị. Em được chị Mai con dì Hà dẫn đi chơi khắp phố, nào là rạp chiếu phim, nào là cửa hàng kem, nào là hiệu sách, rồi cả lên bờ hồ hóng gió nữa. Thật là tuyệt vời.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 3

Nghỉ hè năm vừa rồi, vì dịch Covid hoành hành nên em không được đi chơi xa, nhưng chỉ ở nhà em vẫn có những trải nghiệm thật thú vị. Mỗi ngày, em cùng ông tập thể dục buổi sáng, rồi nghe tin tức từ chiếc đài nhỏ. Em còn dành thời gian tập làm các việc nhà đơn giản cùng bố mẹ, như quét nhà, gấp áo quần, nhặt rau... Và em còn đọc thêm nhiều cuốn sách hay nữa. Kì nghỉ hè của em thật là vui và bổ ích.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 4

Nghỉ hè, em được đi chơi ở bãi biển Nha Trang. Ở đó, em được tắm mình dưới dòng nước mát, được tắm nắng, được uống những quả dừa tươi ngon. Đặc biệt, em thích nhất là được ngồi trên chiếc ca nô lướt qua những con sóng trắng. Đó là hoạt động tuyệt vời nhất trong những ngày hè của em.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 5

Nghỉ hè vừa rồi, em được cùng cả nhà vào Quảng Bình, tham quan động Phong Nha - Kẻ Bàng. Đó là một hang động khổng lồ và kì bí. Tuy đi bộ khá khó khăn và mệt mỏi, nhưng tất cả đã tan biến hết khi em được chiêm ngưỡng những tảng nhũ với nhiều hình thù kì lạ, màu sắc xinh xắn. Chuyến đi đó đã làm cho kì nghỉ hè của em thật tuyệt vời.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 6

Nghỉ hè, em được bố mẹ cho về quê thăm ông bà nội. Ở đây, em được ông bà đưa đi thăm nhà các cô chú họ hàng. Mỗi buổi chiều, ông lại đưa em đi thả diều trên cánh đồng. Em rất thích được về quê chơi.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 7

Hè năm ngoái, em được bố mẹ cho đi tắm biển. Em được chơi rất nhiều trò chơi ở bãi biển như: thả diều, xây lâu đài cát,… Em mong hè năm sau em lại được đi du lịch cùng gia đình.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 8

Kì nghỉ hè vừa rồi em được tham gia vào đội bóng của khu phố. Chiều nào chúng em cũng luyện tập đá bóng rất chăm chỉ. Em rất thích đá bóng, em mong mùa hè nào em cũng được tham gia vào đội bóng.

Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em mẫu 9

Những tháng nghỉ hè vào đúng dịp mùa thu hoạch hoa màu. Bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng. Nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. Chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. Mùa lúa là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. Người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi. Ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưới màu xanh. Hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài con chim đang bắt sâu thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình. Ôi cảnh ngày hè mới đẹp làm sao.

>> Xem thêm: Đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè (28 mẫu)

Hình ảnh mùa hè đẹp nhất

Mùa hè luôn là quãng thời gian mà các bạn nhỏ vô cùng yêu quý bởi mùa hè các bạn được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi bổ ích. Việc lựa chọn từ ngữ, sắp xếp các ý, viết thế nào cho thật hay sẽ khiến các em gặp nhiều bối rối khi gặp đề tài tả về mùa hè. Muốn làm bài thật tốt, các em hãy tham khảo các bài văn mẫu trên nhé. Chắc chắn là chúng sẽ giúp các em nắm được cách làm bài văn này một cách tốt nhất.

----------------------------------------------------------------

Trên đây là đề tài: Viết 2 - 3 câu về những ngày hè của em bao gồm các bài văn mẫu hay chọn lọc cho các em tham khảo. Những bài văn mẫu tả ngày hè, tả cảnh mùa hè lớp 2 chắc chắn sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2, củng cố vốn từ cho các bài văn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
5 13.523
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm