Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 3-5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được gồm các đoạn văn mẫu dưới đây, nhằm giúp các em học sinh chủ động hoàn thiện các kĩ năng miêu tả hoạt động của con vật, giúp bài văn miêu tả của mình thêm sinh động và thu hút người đọc hơn.

Kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Đề bài: Viết 3 – 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được.

Gợi ý kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

  • Em muốn kể về con vật nào?
  • Em đã được quan sát kĩ con vật đó ở đâu? Khi nào?
  • Kể lại những hoạt động của con vật đó.
  • Nêu nhận xét của em về con vật đó.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 1

Chú mèo nhà em rất khôn ngoan. Chiếc mũi thính giúp ích cho việc bắt chuột. Một lần, em thấy chú bước đi rất nhẹ nhàng. Đầu cúi xuống đất, chiếc mũi như đang thăm dò gì đó. Đôi tai của chú vểnh lên để nghe ngóng. Rồi bỗng, chú lao vút về phía trước. Em chạy theo xem thì thấy chú đã tóm gọn một con chuột. Em hào hứng vỗ tay khen chú mèo của mình.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 2

Hôm qua, em được đi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Nhưng em thích nhất là những chú khỉ. Chúng rất nhanh nhẹn, nghịch ngợm. Ở trong chuồng, chúng nhảy khắp các cành cây. Chúng còn đưa tay ra để xin khách tham quan đồ ăn. Em cảm thấy vô cùng hào hứng, thích thú.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 3

Mẹ em vừa mua một bể cá vàng. Trong bể, rất nhiều chú cá đang bơi lượn tung tăng. Mỗi buổi sáng, em thường cho chúng ăn. Khi chúng nhìn thấy mồi, sẽ ngoi lên mặt nước, đớp lấy. Em cảm thấy rất thích thú khi được nhìn ngắm chúng.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 4

Chú chó Mi mi của em rất đẹp. Bộ lông xù của chú trắng như tuyết và thật mềm mại, vuốt lên cứ êm êm là. Cái mõm chú ta thì ngắn ngủn cùng với cái chóp mũi đen mun ươn ướt trông thật ngộ nghĩnh. Hai con mắt thì đen láy, to tròn như hai hột nhãn khiến ta có cảm giác chỉ thấy hai con mắt trên mặt nó mà thôi. Bốn chân chú ngắn cũn cỡn, chạy cứ lăng xăng. Còn cái đuôi của chú thì cong vồng lên như đuôi sóc. Mi mi đẹp như thế, không thương làm sao được.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 5

(1) Chú mèo mướp nằm ngửa ra thềm, phơi cái bụng mập tròn như cái trống ra dưới nắng. (2) Bốn cái chân của chú duối thẳng lên trời, khẽ dẫm dẫm bốn cái búp măng lên không khí như đang dẫm lên bông vậy. (3) Đôi mắt của nó khẽ nheo lại, cái miệng nhỏ ngáp một hơi thật dài, để lộ cái lưỡi hồng xinh xắn bên trong. (4) Sau đó, chú mèo nằm im như ngủ quên, mãi một lát sau mời trở mình nắp nghiêng như thể đang tự phơi mình dưới nắng vậy. (5) Chú mèo mướp tắm nắng thật là đáng yêu.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 6

(1) Sau một hồi tìm kiếm, cô gà mái đã tìm thấy một ổ giun thơm ngon. (2) Cô ta ra sức bới đất, vừa không quên cục cục cục gọi đàn con tới ăn. (3) Khi các con đã đến, cô chia đồ ăn thành từng miếng nhỏ rồi ném ra chỗ trống phía sau cho các con ăn. (4) Nhìn đàn con say sưa ăn uống, chiếp chiếp không ngừng, cô gà mái khẽ nghiêng đầu tỏ vẻ rất hài lòng. (5) Cô ấy thật là một người mẹ tuyệt vời.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 7

Hôm nay em đã quan sát thấy được cả đàn gà đang đi tìm mồi. Chú gà trống dùng đôi chân cứng có những chiếc vẩy vàng bóng để bưới đất. Khi bắt gặp con trùng nào, chú liền dùng đôi mỏ cứng gắp con vật vô phúc đó ra bên ngoài để mời gọi gà mái và lũ gà con. Lúc ấy trông chàng ta thật “lịch lãm”. Việc tiếp đến là chú tìm một nơi trống có đất mềm và nắng ấm để tắm nắng. Nhìn hoạt động của đàn gà mới thích làm sao.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 8

Chú chó Bun nhà em rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Chú là giống cho cỏ nên rất khôn. Mỗi khi em đi học về là chú lại chạy ra cổng đón. Hai tai chú vểnh lên. Chiếc đuôi chú quẫy liên tục, rối rít. Chiếc lưỡi chú thè ra. Hai mắt sáng rực mừng rỡ. Lúc chú đứng, lúc chú ngồi như đang chờ đợi một điều gì hạnh phúc lắm. Em yêu Bun lắm, chú là người bạn thân của gia đình em.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 9

Chú mèo nhà em tên là Mun. Chú có một bộ lông màu đen rất mềm mại. Bốn cái chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Bộ móng vuốt sắc nhọn giúp chú bắt chuột. Mỗi khi nghe thấy tiếng chuột kêu. Mun lại vểnh tai lên để nghe xem âm thanh phát ra từ đâu. Rồi nó sẽ rón rén bước đến thật nhẹ nhàng. Và cuối cùng nó tóm gọn con mồi bằng bộ móng của mình. Nhờ có Mun mà nhà em không bị lũ chuột phá phách. Em rất yêu quý chú mèo của mình.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 10

Nhà em có một chú chó rất đáng yêu. Chú có tên là Meo. Mỗi khi em đi học về, Meo đều chạy ra tận cổng để đón em. Nó cứ quấn lấy chân em không rời. Meo là một chú chó rất thông minh. Em coi Meo như một người bạn của mình.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 11

Chú mèo nhà bác Hoa bắt chuột rất giỏi. Một lần, em sang nhà bác Hoa chơi và đã được thấy cảnh chú đuổi bắt một chú chuột. Mới chỉ nghe thấy một tiếng động nhỏ, chú mèo đã nhanh chóng nghe ngóng và đuổi theo chú chuột. Chẳng mấy chốc, chú đã tóm gọn chú chuột con ham ăn. Từ ngày có chú mèo, nhà bác Hoa ít bị ăn vụng thức ăn hẳn đi.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 12

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 13

Con mèo tam thể nhà em có bộ lông mượt như nhung. Đôi mắt của nó long lanh như hai viên ngọc bích. Chiếc đuôi dài trắng điểm đen, phe phất, thướt tha cùng với tấm thân thon dài mềm mại, uyển chuyển trông thật đáng yêu. Với cái mũi rất tinh nhạy, đôi tai rất thính cùng với những chiếc vuốt nhọn, con mèo bắt chuột thật tài ba. Chuột to, chuột nhỏ, chuột cống, chuột nhắt đều bị nó bắt. Nó được cả nhà yêu quý, tin cậy như một vệ sĩ trung thành, tài giỏi.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 14

Misa là chú chó bà ngoại cho em trong đợt nghỉ hè về quê vừa qua. Chú đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng nào cũng vậy, Misa đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Misa nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế nhé! Chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Nếu là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung dữ nhe nanh, gầm gừ như muốn nói: “Hãy ra khỏi đây nhanh nào!” nhưng ngược lại đối với thành viên trong gia đình em khi đi đâu về chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đã biết và luôn luôn chạy ngay ra cổng đón, chú còn chạy quanh người, đuôi thì ngoáy tít lên vì vui sướng, những lúc đó thật là vui.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 15

Trên bãi cỏ ven đê có nhiều trâu, bò đang gặm cỏ. Hình ảnh con nghé và con trâu mẹ thật đáng yêu. Trâu mẹ to béo, da đen bóng cái đuôi phe phẩy, gặm cỏ non. Chú nghứ con cong đuôi từ xa chạy đến rúc đầu vào bầu vú mẹ. Chú nghé thật xinh, lông vàng tơ hồn nhiên, ngây thơ như một em bé mới tập đi. Trâu mẹ lại chốc chốc quay đầu ư lại liếm vào đầu, vào lưng đứa con thơ, cặp mắt mở to với bao tình âu yếm. Nắng vàng chiều quê in bóng trâu mẹ và nghé con. Em bước đi rồi ngoái lại ngắm bức tranh quê đầy tình mẫu tử.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 16

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp tên Meo rất tinh nghịch. Em đã nhiều lần chứng kiến cuộc "rượt bắt" của con mèo với lũ chuột, và lần nào nó cũng là người thắng, ấn tượng nhất là lần nó rình bắt chuột trong bếp. Tai nó vểnh lên, ria mèo bắt đầu rung rung, thì ra chú đánh hơi thấy chuột đang hoành hành. Nó nhổm dậy và đi từng bước lặng lẽ vào trong bếp. Khi nó xác định được vị trí của con chuột, Meo chuẩn bị sẵn tư thế để vồ lấy chú chuột. Và quả nhiên khi chú chuột vừa lao ra thì Meo cũng ngay lập tức vồ lấy, chẳng mấy chốc mà chú chuột nằm gọn dưới móng vuốt của Meo. Từ ngày nuôi chú Meo, nhà em đã có một trợ thủ đắc lực săn lùng lũ chuột phá hoại. Em yêu chú mèo tên Meo này vô cùng.

Viết 3 - 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được - Mẫu 17

Con mèo hay nằm ngủ dài trong sân nắng. Lúc này nhìn nó có vẻ lười biếng lắm. Nhưng lúc nó đã ngủ đẫy giấc và bắt đầu hoạt động thì lại nhanh nhẹn vô cùng. Nó vờn theo một bông hoa giấy đang lăn tròn theo gió trong sân. Nó chạy vụt đến gốc cau rồi thoăn thoắt leo lên tới nửa thân cau rồi lại nhanh nhẹn tụt xuống. Có lúc tôi nhìn vào bếp thấy nó đang lặng lẽ rình mồi. Nó im lặng và kiên trì co mình lại đợi chờ. Chính sự im lặng này đã đánh lừa một chú chuột nhắt ẩn mình trong một góc bếp. Chú chuột lơ láo thò đầu ra, thụt nhanh vào rồi lại thò đầu ra và bò hẳn ra ngoài. Chỉ đợi có thế, mèo tung mình chụp lên con chuột. Con chuột đã nằm trong những móng vuốt sắc nhọn của nó. Con chuột thở rất mạnh, đôi mắt vẫn mở to vừa như ngạc nhiên chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra, vừa như đang tính đường tháo chạy. Con mèo tha con chuột ra giữa bếp rồi vờ thả ra. Chuột ta tưởng bở vội vàng lủi chạy. Nhưng thoắt cái mèo đã đuổi kịp và bắt lại. Cuối cùng con chuột kiệt sức và chết lịm.

------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức giải SGK Tiếng Việt 2 Kết nối tri thức , Tuyển tập văn mẫu lớp 2 Kết nối tri thức cùng các Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức có đáp án chi tiết bám sát chương trình học. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
2.047
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Kết nối

    Xem thêm