Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường (20 mẫu)

Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em

Tập làm văn lớp 2: Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường giúp các em mở rộng thêm vốn từ để hoàn thiện đề tài kể về một việc tốt của em. Chúc các em học tốt!

1. Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 1

(1) Chiều nay, em được tan học sớm hơn mọi hôm, nên lúc em về đến nhà, bố mẹ vẫn chưa đi làm về. (2) Thế là em đã cầm chổi quét sạch sân trước nhà, rồi tưới nước cho vạt rau cải cùng mấy chậu hồng nhung. (3) Xong xuôi, em bắt chước mẹ lấy thóc ra cho đàn gà ăn, vừa làm vừa cúc cúc cho thật giống. (4) Đến tối, khi về nhà bố mẹ đã rất vui vì những việc em làm. (5) Bố còn bế bổng em lên, gọi là cô Tấm nhỏ của bố khiến em vừa ngại lại vừa vui.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 2

(1) Sáng nay, lúc em thức dậy, mẹ đang bận dỗ em bé khóc. (2) Vì vậy, em đã xuống bếp, nấu một ấm nước siêu tốc theo cách mà bố chỉ. (3) Rồi bóc ba gói mì ra ba tô sứ, bỏ gia vị vào rồi đổ nước sôi vào, đậy đĩa lên. (4) Làm xong em lên nhà mời bố mẹ xuống ăn sáng. (5) Thấy em ngoan ngoãn chủ động làm việc như vậy, bố mẹ em vui lắm, ôm chặt em vào lòng.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 3

Ông ngoại tuổi đã cao nhưng vẫn rất thích chăm cây cảnh, làm vườn. Tuần trước, ông bị ốm phải nhập viện. Bố mẹ và các cô chú đều tất bật ra vào chăm sóc ông. Bố nói em còn nhỏ, chưa biết cách chăm sóc người khác nên dặn em ở nhà. Em rất thương ông nhưng không biết nên làm gì để khiến ông vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Nhìn cây hoa mẫu đơn vàng giữa vườn – loài cây ông yêu thích nhất, em liền nhớ tới ông. Em đã chăm chỉ tưới cây trong những ngày ông vắng nhà. Đến khi ông khỏi bệnh, ông rất vui vì hành động của em. Từ ấy, ngày nào em cũng ra vườn chăm cây với ông. Em rất yêu ông và mong ông mạnh khỏe!

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 4

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: "Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn." Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 5

Hôm nay, nhà vắng lặng hơn thường ngày vì bà em bị ốm. Thương bà, khi học bài xong em chỉ ở trong nhà, không dám đi đâu chơi, cũng không nô đùa để bà yên tĩnh nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, em lấy khăn nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán bà, lấy nước mời bà uống và phe phẩy quạt cho bà mát. Em mong bà mau khỏe lại.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 6

Chủ nhật tuần trước, em đã có một ngày nghỉ ý nghĩa. Em đã xung phong giúp mẹ việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa. Sau đó, em còn nhặt rau. Cuối cùng, em còn rửa bát nữa. Em đã thấy được sự vất vả của mẹ. Em thêm yêu mẹ nhiều hơn.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 7

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 8

Hôm nay là chủ nhật em được nghỉ học. Em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn sân. Sau đó, em phơi quần áo lên móc. Em còn giúp mẹ rửa bát nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 9

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: "Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh." Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 10

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít - em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Kể về một việc làm tốt của em ở nhà - Mẫu 11

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

2. Viết 3-4 câu kể về một việc làm tốt của em ở trường

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 1

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 2

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Hải Tú không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 3

Hôm qua trong giờ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc tiền của bạn nào đánh rơi rồi. Em liền man tờ tiền đó nộp cho cô giáo. Cô giáo khen em đã biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì mình vừa làm một việc tốt.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 4

Trưa hôm qua, em và Bảo Trâm đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mệt mỏi, đang dò dẫm bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ. Trâm nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 5

Hôm qua, trường em phát động chung tay bảo vệ môi trường. Các lớp đều được phân công làm việc. Lớp em phụ trách chăm sóc các bồn hoa ở sân trường. Các thành viên trong lớp đều hào hứng tham gia. Người nhặt cỏ, người tưới cây. Sau khi xong việc, em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 6

Hôm qua, trường em tổ chức tổng vệ sinh. Lớp em được phân công quét dọn sân trường. Em đang nhặt rác thì nhìn thấy một tờ một trăm nghìn đồng ở gần bồn hoa. Em đã nhặt lên và đem nộp cho cô tổng phụ trách. Cô đã phát loa thông báo cho toàn trường. Cuối giờ, một chị học sinh đã lên nhận lại số tiền. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 7

Hôm qua, trên đường đi học về, em thấy một chiếc ví rơi ở ven đường. Ví đó có rất nhiều tiền. Em liền mang nộp cho bác trưởng thôn. Bác trưởng thôn khen em tuy nhỏ nhưng biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 8

Vừa qua, trường em có phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Mỗi bạn học sinh có thể ủng hộ quần áo, đồ ăn, sách vở, hoặc tiền mặt... Em đã xin mẹ một số quần áo không mặc đến nhưng vẫn còn mới, cùng với một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đem đến ủng hộ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 9

Trong giờ học Tiếng Anh, Bạn Ngọc Thanh không đem sách, em cho bạn ấy xem chung sách với em. Bạn ấy cảm ơn em và nói: “Ngày mai, mình sẽ không quên nữa”. Bạn còn nói: “Khi nào Mai Thi quên đem sách, mình sẽ cho bạn mượn nhé!”. Tối về, em kể cho mẹ nghe, mẹ đã khen em hết lời. Em vui lắm vì đã giúp đỡ bạn và còn được mẹ khen.

Kể về một việc làm tốt của em ở trường - Mẫu 10

Sử dụng khẩu trang khi đi xe bus là quy định bắt buộc trong những ngày dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Trên chuyến xe bus 34 ngày hôm nay em và mọi người đã gặp một tình huống khó xử. Khi xe bus đến điểm dừng, có một chú bước lên xe nhưng không có khẩu trang. Thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, chú phụ xe đã yêu cầu chú đeo khẩu trang nhưng chú lúng túng vì không có. Chú nói vội qua bệnh viện thăm con nên không kịp mang khẩu trang. Mọi người đều cảm thấy thương cảm cho hoàn cảnh của chú, nhưng vì quy định nghiêm ngặt cũng là đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, chú bắt buộc phải xuống xe. Trước khi chú bước xuống xe với khuôn mặt buồn bã, em đã mở cặp lấy chiếc khẩu trang mới đưa cho chú. Nhận chiếc khẩu trang em đưa, chú đã rất vui vẻ, chú nắm tay em và nói cảm ơn. Em rất vui vì hành động nhỏ bé của em có thể giúp đỡ chú trong lúc khó khăn.

>> Kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường lớp 2

--------------------------------------------

Ngoài tài liệu Viết 3 - 4 câu kể về một việc làm tốt của em ở nhà hoặc ở trường trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
427 104.445
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Kết nối

    Xem thêm