Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia (18 mẫu)

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

1. Dàn ý kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

  • Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?
  • Có những ai tham gia việc đó?
  • Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?
  • Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?

2. Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia lớp 2 mẫu 1

(1) Sáng nay, sau tiết chào cờ, cả trường em đã cùng nhau xem buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. (2) Buổi văn nghệ gồm rất nhiều các tiết mục hay và hấp dẫn, như hát tốp ca, múa truyền thống, nhảy hiện đại, diễn kịch, ngâm thơ… (3) Đặc biệt, các tiết mục này đều do chính các bạn học sinh trong trường tập luyện và chuẩn bị. (4) Trên sân khấu, mọi người biểu diễn hết mình. (5) Dưới sân, chúng em cùng chăm chú theo dõi, vỗ tay hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên buổi biểu diễn thành công rực rỡ.

3. Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia mẫu 2

(1) Để chào mừng ngày 20-11, chiều nay, sau giờ học, lớp em đã cùng nhau trang trí bảng tin. (2) Đầu tiên, chúng em tháo các ghim giấy xuống và lau sạch bảng. (3) Trong lúc chờ bảng khô, chúng em cắt giấy thành hình hoa, lá, dòng chữ in chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. (4) Chúng em còn chép thơ, và vẽ tranh về các thầy cô giáo lên các tờ giấy có họa tiết xinh xắn nữa. (5) Cuối cùng, chúng em dán chúng lên bảng tin, hoàn thành tác phẩm chào mừng ngày của thầy cô.

4. Kể lại một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 3

(1) Chiều hôm nay, em đã cùng các bạn làm vệ sinh lớp học. (2) Mỗi tổ sẽ phụ trách từng công việc riêng theo như cô giáo phân công. (3) Tổ của em nhận nhiệm vụ quét dọn hành lang và lau các cửa kính. (4) Sau một buổi chiều chăm chỉ quét dọn, chúng em đã giúp lớp học trở nên gọn gàng, sạch đẹp. (5) Cô giáo đã khen ngợi cả lớp và tặng cho mỗi bạn một cốc nước mía thật ngon.

5. Hãy kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 4

(1) Tối hôm qua, em được bố và mẹ dẫn đi xem văn nghệ ở nhà văn hóa. (2) Ở đó, phần sân được xếp sẵn rất nhiều chiếc ghế nhựa cho bà con đến xem. (3) Còn phần hành lang trước nhà văn hóa chính là sân khấu biểu diễn. (4) Các tiết mục văn nghệ đều là do các bạn nhỏ trong tiểu khu tập luyện chăm chỉ suốt mấy tuần qua. (5) Tiết mục nào cũng hay và thú vị cả!

6. Viết 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 5

(1) Buổi sáng, lúc cùng mẹ đi chợ, em đã được chứng kiến một hành động rất đẹp. (2) Lúc ấy, có hai chiếc xe đạp chở khá nhiều đồ đạc va vào nhau trước cổng chợ, khiến đồ đạc rớt xuống. (3) Tuy nhiên, hai người đó lại không hề cãi nhau, mà liên tục xin lỗi và hỏi thăm đối phương. (4) Sau đó, họ liền vội vàng sắp xếp lại đồ đạc lên xe cùng sự giúp đỡ của những người xung quanh. (5) Sự việc ấy khiến em rất vui và hạnh phúc bởi vì tình người ấm áp vẫn luôn hiện diện ở xung quanh mình.

7. Đoạn văn Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 6

(1) Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. (2) Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. (3) Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. (4) Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. (5) Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

8. Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 7

(1) Chiều hôm nay, bố em đã gói bánh chưng để đón Tết. (2) Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. (3) Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. (4) Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. (5) Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi.

9. Kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống mẫu 8

(1) Sáng nay, em đã cùng các bạn tham gia lễ tổng kết học kì 1. (2) Đúng 8 giờ sáng, tất cả thầy cô trong trường và các bạn học sinh đều đã có mặt ở trên sân. (3) Sau bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, là tiết mục phát giấy khen và tặng quà cho từng bạn học sinh. (4) Bạn nào cũng vui tươi, hớn hở vì đã cố gắng học tập chăm chỉ suốt cả học kì vừa qua.

10. Đoạn văn Kể về một sự việc em đã chứng kiến ở nơi em sống (5 mẫu)

>> Xem đầy đủ tại đây Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến ở nơi em sống 

11. Đoạn văn Kể về một sự việc em đã tham gia ở nơi em sống (5 mẫu)

>> Xem đầy đủ tại đây Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã tham gia ở nơi em sống 

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
641 124.648
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm