Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Kể về một việc người thân đã làm cho em lớp 2

Kể về một việc người thân đã làm cho em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em

Dàn ý Kể về một việc người thân đã làm cho em

  • Người thân mà em muốn kể là ai?
  • Người thân của em đã làm việc gì cho em?
  • Em có suy nghĩ gì về việc người thân đã làm?

Viết 3-4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em

Trong nhà, em quý bà nội nhất. Chiều nào, bà cũng là người đón em đi học về. Vừa bước ra cổng, em sẽ nhìn thấy bà đang đứng chờ với nụ cười thật hiền từ. Trên đường về nhà, bà sẽ ân cần hỏi han những điều em đã làm được ở lớp. Em thương bà lắm, nên lúc nào cũng mong bà luôn khỏe mạnh để ở cạnh em thật lâu, thật lâu.

Kể về một việc người thân đã làm cho em

Ngày hôm qua là sinh nhật của em, nên mẹ đã tự tay xuống bếp chuẩn bị một bàn tiệc thịnh soạn. Chỉ một mình mẹ, mà làm ra biết bao nhiêu là món ngon và trang trí rất đẹp mắt. Nào bánh ngọt, gà chiên xù, nào hoa quả, nước ngọt. Rồi còn những quả bóng bay nhiều màu rực rỡ nữa chứ. Nhìn bàn tiệc, em rất xúc động và biết ơn mẹ của mình. Mẹ thực sự là một người mẹ tuyệt vời nhất!

Kể về một việc người thân đã làm cho em lớp 2

Ngày hôm qua, bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học nho nhỏ để em ngồi đọc sách ở trước sân. Bố đã đo đạc cẩn thận từng chi tiết, rồi mới đi cắt từng khúc gỗ một. Đến công đoạn cuối cùng, bố cẩn thận mài nhẵn các góc của bàn để bảo vệ em không bị thương. Ngồi đọc sách trên chiếc bàn nhỏ xinh, em vui sướng lắm. Em thầm cảm ơn người bố tuyệt vời đã tặng cho em món quà ý nghĩa như thế.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về một việc người thân đã làm cho em lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
80
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Kết nối

    Xem thêm