Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre lớp 2

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre lớp 2 là những đoạn văn hay chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động. Chúc các em đạt được thành tích học tập tốt!

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

 • Em muốn giới thiệu đồ vật làm từ tre nào?
 • Đồ vật đó có điểm gì nổi bật? (về hình dạng, màu sắc…)
 • Đồ vật đó được dùng để làm gì? Có tiện dụng hay không?
 • Em có nhận xét gì về đồ vật đó hoặc người làm ra đồ vật đó?

Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

(1) Em có một chiếc ống đựng bút làm từ tre. (2) Chiếc ống có hình trụ, cao khoảng 10cm, to như cổ tay của em. (3) Điều đặc biệt, là chiếc ống đựng bút ấy, được ông của em khéo léo đan từ các sợi tre đã được tước mỏng. (4) Chúng được đan đều, thắt chặt vào nhau tạo nên một món đồ vừa đẹp lại còn bền. (5) Càng ngắm nhìn chiếc ống đựng bút bằng tre, em càng cảm phục và tự hào về tay nghề của ông em.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

(1) Nhà em có sử dụng những chiếc rổ tre rất đẹp. (2) Chiếc rổ được đan từ các sợi tre đã được tước mỏng. (3) Người nghệ nhân khéo léo lồng ghép chúng vào nhau, không để lại một kẽ hở. (4) Ở vành rổ, được thắt lại bằng các sợi cước màu đỏ xanh rất xinh xắn. (5) Em rất thích chiếc rổ tre ấy, vì nó vừa bền lại thân thiện với môi trường.

Viết đoạn văn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

(1) Anh trai của em thổi sáo rất cừ, vì vậy, nhân dịp sinh nhật, bố đã tặng anh một chiếc sáo rất tuyệt. (2) Chiếc sáo ấy là một đoạn nguyên của một thân cây tre đã được tuyển chọn kĩ càng. (3) Trên thân sáo là các lỗ tròn nhỏ cách nhau theo quy luật riêng đã được xử lí cẩn thận. (4) Thân sáo được mài nhẵn, khi cầm lên rất êm tay. (5) Mỗi khi nghe anh trai thổi sáo, em lại càng cảm thấy tự hào về món nhạc cụ truyền thống dân dã này.

Đoạn văn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

(1) Nghỉ hè, em về quê chơi và được ông dẫn đi câu cá. (2) Em rất ấn tượng với cái cần câu của ông. (3) Cái cần được tạo ra từ một cây tre không quá non nhưng cũng không quá già, để đảm bảo sự dẻo dai và mềm nhẹ. (4) Ở đầu nhỏ, ông buộc vào sợi dây câu, còn đầu lớn thì để cầm khi chờ câu. (5) Chỉ đơn giản thế thôi, mà một chiếc cần có thể câu rất nhiều cá lớn đã ra đời.

Giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
22 625
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Phô Mai
  Phô Mai

  Rất hay 😍

  Thích Phản hồi 10:37 29/04
 • Điện hạ
  Điện hạ

  Cảm ơn bạn nhé

  Thích Phản hồi 10:37 29/04
 • Gấu Bắc Cực
  Gấu Bắc Cực

  Tuyệt vời 👍

  Thích Phản hồi 10:37 29/04
 • Tài Liệu Miễn Phí
  Tài Liệu Miễn Phí

  Mình xin mẫu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ ạ

  Thích Phản hồi 10:41 29/04
 • Phalê Khôngdễvỡ
  Phalê Khôngdễvỡ

  Cho mình xin maqux tả cái giường với ạ

  Thích Phản hồi 09:35 15/05

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm