Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

Top 10 đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3-5 câu tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

Dàn ý Tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

- Em muốn tả đồ vật gì?

- Đồ vật đó có gì nổi bật về hình dáng, màu sắc…?

- Em thường dùng đồ vật đó vào lúc nào?

- Tình cảm của em đối với đồ vật đó như thế nào?

Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

(1) Mỗi khi đi học vào ngày mưa, thì em sẽ mặc áo mưa. (2) Chiếc áo mưa có em có hình dáng như một chiếc áo hoodie lớn dài đến tận đầu gối. (3) Nó được làm từ chất liệu cao su mỏng nhẹ và chống nước, giúp em khô ráo dù đi dưới trời mưa. (4) Em đã đặc biệt chọn chiếc áo mưa có màu hồng xinh xắn mà mình yêu thích nhất. (5) Em luôn cảm thấy vui vẻ khi mặc chiếc áo mưa này.

Đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa

(1) Mùa hè trời có nắng to, em thường đội một chiếc mũ rộng vành khi di chuyển ngoài đường. (2) Đó là chiếc mũ được dệt từ cói nên trông rất đẹp. (3) Màu sắc của chiếc mũ là màu vàng nâu của sợi cói phơi khô. (4) Phần vành của mũ khá rộng, được đính một chiếc nơ lớn màu trắng rất đẹp. (5) Nhờ chiếc mũ mà em bảo vệ được đầu của mình khi đi nắng.

Top 3 đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng

(1) Mùa hè, em thường mặc áo chống nắng khi đi ra đường. (2) Chiếc áo có cấu tạo như các chiếc áo khoác khác, nhưng phần tay áo được may dài ra để che hết bàn tay của em. (3) Áo gồm có bốn lớp vải, giúp bảo vệ da không bị nắng làm hại. (4) Mỗi khi mặc áo chống nắng ra đường, em cảm thấy rất yên tâm. (5) Em giặt sạch sẽ áo vào mỗi cuối tuần để giúp áo luôn bền đẹp.

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh nắng

Top 3 đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh mưa

(1) Khi trời mưa, em thường che ô để đi ra ngoài. (2) Chiếc ô của em là ô dành cho một người nên chiều rộng chỉ khoảng gần 40cm. (3) Phần mái che của ô được làm từ chất liệu đặc biệt, vừa mỏng nhẹ lại chống thấm nước. (4) Người ta vẽ những họa tiết hình tròn nhiều màu sắc giúp cho chiếc ô rất đáng yêu. (5) Khi không sử dụng, em chỉ cần bấm nút ở tay cầm và kéo ô về, thế là gọn gàng ngay.

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 3-5 câu tả một đồ vật em cần dùng để tránh mưa

-------------------------------------------------

Ngoài bài Top 10 đoạn văn Tả một đồ vật mà em cần dùng để tránh nắng hoặc tránh mưa trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
124 18.364
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm