Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 3-4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân (37 mẫu)

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân giúp các em mở rộng thêm vốn từ để hoàn thiện đề tài kể về tình cảm của em đối với người thân. Hi vọng qua đây các em sẽ có những bài văn lớp 2 hay nhất.

37 đoạn văn thể hiện tình cảm với người thân lớp 2

Gợi ý viết 3 – 4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân

 • Giới thiệu về người thân mà em muốn bày tỏ tình cảm. Người em yêu quý là ai? (Bố, mẹ, ông, bà...)
 • Người thân ấy đã làm những gì cho em? (Quan tâm, chăm sóc, yêu thương)
 • Em có suy nghĩ, cảm nhận gì khi đón nhận sự quan tâm, yêu thương của những người thân.
 • Tình cảm của em với người thân ấy như thế nào? (Yêu quý, kính trọng,...)

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 1

(1) Bố của em là một người bố tuyệt vời. (2) Bố là công nhân của nhà máy gỗ nên công việc rất vất vả. (3) Dù vậy, bố vẫn tranh thủ thời gian để trồng và chăm sóc cho vườn ổi để kiếm thêm thu nhập. (4) Bố rất chăm chỉ và chịu khó, lúc nào cũng nghĩ cho gia đình. (5) Em rất tự hào về bố.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 2

(1) Cái Tũn là em gái của em, tháng trước vừa tròn một tuổi. (2) Tũn còn nhỏ, chưa chạy nhảy được nên em thường ngồi cạnh nôi để chơi với em ấy. (3) Tũn rất ngoan, lại đáng yêu nên em yêu quý em ấy lắm. (4) Lúc nào em cũng mong Tũn lớn thật nhanh để dẫn em ấy đi chơi ở những nơi mà mình yêu thích.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 3

Ông nội là người em rất kính trọng. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Cuối tuần, em lại cùng bố mẹ về nhà bác thăm ông. Em rất thích ngồi nghe ông kể chuyện. Những câu chuyện của ông đã dạy cho em nhiều bài học. Em rất yêu quý người ông của mình.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 4

Kể về tình cảm của em đối với người thân

Bà ngoại là người gắn bó với em nhất. Em được lớn lên từ những câu chuyện của bà. Giọng bà ngọt ngào, ấm áp. Em rất thích được nghe bà kể chuyện. Đó là câu chuyện về cô Tấm, chàng Thạch Sanh… Những câu chuyện giúp em yêu thêm cuộc sống. Em rất yêu thương bà ngoại của mình.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 5

Em rất yêu bố của em. Bố luôn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho em. Vào thời gian rảnh, bố lại dạy em học, đưa em đi chơi. Lúc đó, em cảm thấy rất hạnh phúc. Khi em mắc lỗi, bố thường nghiêm túc phê bình. Nhưng em không thấy sợ mà kính trọng bố hơn. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 6

Em rất yêu mẹ của em. Mẹ là người chăm sóc và dạy dỗ em khôn lớn từng ngày. Mẹ là một giáo viên dạy Tiếng Anh. Công việc của mẹ rất bận rộn. Vì vậy, em thường giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, em còn đấm lưng cho mẹ. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 7

Em rất yêu bố của em. Bố luôn dành tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho em. Vào thời gian rảnh, bố lại dạy em học, đưa em đi chơi. Lúc đó, em cảm thấy rất hạnh phúc. Khi em mắc lỗi, bố thường nghiêm túc phê bình. Nhưng em không thấy sợ mà kính trọng bố hơn. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 8

Ngoài mẹ, bố luôn là người gần gũi với em nhất. Bố rất yêu em. Bố đi làm cả ngày ở nhà máy, tối mới về đến nhà. Cơm nước xong là bố kèm em học bài. Bố dạy em cách viết rất chi tiết để hoàn thành các bài tập làm văn. Bố giảng cho em từng bài toán khó, từng câu văn. Nhờ có bố mà việc học của em tiến bộ hơn rất nhiều. Em rất tự hào về bố, người đã dạy em rất chu đáo, đầy tình yêu thương.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 9

Anh trai của em tên là Sơn Tùng. Năm nay, anh mười ba tuổi. Anh vừa đẹp trai, lại học giỏi. Anh là niềm tự hào của gia đình em. Em thường giúp anh một số việc vặt trong nhà. Em mong anh sẽ thật khỏe mạnh, học tập tốt. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 10

Chị gái em là người rất dịu dàng. Chị luôn chỉ bảo em những điều nhỏ nhất. Mỗi buổi tối, chị thường dạy em học. Chị học rất giỏi, chị là một tấm gương sáng để em noi theo. Em luôn tự hào và yêu mến chị.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 11

Em gái của em rất đáng yêu. Tên thường gọi là Min. Năm nay, bé hai tuổi. Thân hình mũm mĩm. Cuối tuần, em lại chơi cùng bé. Em rất thích ôm bé Min. Em mong rằng bé sẽ hay ăn, chóng lớn. Em yêu Min rất nhiều.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 12

Em rất yêu em trai của mình. Tên của em là Nguyễn Công Vinh. Năm nay, em ba tuổi. Vinh là một đứa trẻ hoạt bát, đáng yêu. Em luôn nhường nhịn, bảo vệ em. Em mong Vinh sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 13

Em rất yêu ông nội của em. Ông em thường xuyên kể chuyện cho em nghe mỗi dịp em về quê. Ông kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Ông nội em là người kể chuyện hay nhất. Em mong ông sẽ thật khỏe mạnh để sống cùng em thật lâu, kể cho em nghe nhiều câu chuyện hay.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 14

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Hằng ngày, mẹ làm rất nhiều công việc để chăm sóc cho gia đình em. Mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và dạy em học. Em rất yêu mẹ của em.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 15

Bố em là người hùng của em. Mỗi buổi chiều đi làm về, bố lại cùng em đi chơi ở công viên. Bố dạy em chơi rất nhiều trò chơi như thả diều, đá bóng,… Không những vậy, bố còn dạy em rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Em rất yêu và biết ơn bố!

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 16

Chị của em tên là Lan. Chị hơn em 10 tuổi. Mỗi ngày, chị chở em đến trường. Rồi tối thì chị dạy em học bài. Cuối tuần hai chị em đèo nhau trên chiếc xe đạp đi chơi. Em rất yêu chị và mong rằng chị sẽ ở cạnh em thật lâu.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 17

Anh trai em tên là Công Vinh. Anh thường chơi cùng với em. Có đồ ăn ngon, anh Vinh sẽ nhường hết cho em. Buổi tối, anh thường giảng lại cho em những bài tập khó. Em rất yêu quý anh trai em. Em mong anh em em luôn yêu thương và gắn bó với nhau.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 18

Trong nhà, ông nội là người gần gũi với em nhất. Mỗi sáng và chiều, ông đều đưa đón em đi học đúng giờ. Đón em về, ông lại cùng em tưới cây hay chơi cờ. Thỉnh thoảng, ông còn chở em đi nhà sách, công viên và cùng em đọc sách, chơi trò chơi. Em luôn mong ông nội khỏe, sống lâu.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 19

Trong nhà, mẹ là người luôn ở bên tôi. Mỗi khi tôi ốm hay mệt, mẹ thức thâu đêm để chăm sóc tôi. Mỗi khi tôi gặp bài học khó, mẹ là người động viên giúp đỡ tôi. Được ai khen tôi nghĩ ngay đến mẹ. Tôi biết mẹ sẽ rất vui khi tôi làm được việc tốt. Tôi rất yêu mẹ tôi.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 20

Chị gái em tên là Trang. Chị gái em là người rất dịu dàng. Chị luôn chỉ bảo em những điều nhỏ nhất. Mỗi buổi tối, chị thường dạy em học. Chị học rất giỏi, chị là một tấm gương sáng để em noi theo. Em rất yêu quý chị Trang. Em mong sẽ được ở với chị mãi mãi.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 21

Ông ngoại là người mà em yêu nhất trong nhà. Chiều nào ông ngoại cũng đón em đi học về. Ông kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Thỉnh thoảng, ông còn dạy em chơi cờ. Em rất yêu ông ngoại. Em mong ông luôn khỏe mạnh để ở bên cạnh em.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 22

Người mà em luôn yêu quý và kính trọng đó là bà nội của em. Năm nay, bà sáu mươi hai tuổi. Bà rất yêu thương con cháu. Bà cũng dạy cho em rất nhiều điều hay lẽ phải. Mỗi khi về thăm bà, em cảm thấy rất vui vẻ. Em hay vào bếp phụ giúp bà. Em yêu bà nội rất nhiều.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 23

Trong gia đình, tôi yêu quý em gái nhất. Ở nhà, em được gọi là bé Gấu. Bé có thân hình mập mạp nên rất đáng yêu. Cuối tuần, em thường ở nhà chơi cùng bé. Em rất thích được bế Gấu. Bé ăn rất khỏe, lại rất ngoan. Khi ngủ, Gấu thường vô thức mỉm cười. Em mong bé Gấu sẽ ăn khỏe, ngủ khỏe.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 24

Em rất tự hào về chị gái của mình. Chị của em rất xinh đẹp, hiền dịu. Ở nhà, chị luôn nhường nhịn em. Chị còn dạy em học bài, giúp em vẽ tranh. Mỗi dịp sinh nhật, chị thường tặng những món quà mà em thích. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được chúng. Em mong chị gái của mình sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 25

Trong gia đình, mẹ là người em yêu quý nhất. Mẹ không chỉ ân cần chăm sóc cho chị em em từng bữa cơm, giấc ngủ mà mẹ còn luôn yêu thương, che chở cho chúng em. Vì bố thường xuyên công tác xa nhà nên mẹ vừa là mẹ, vừa là bố. Mẹ cũng là người bạn mà em có thể chia sẻ mọi chuyện buồn vui trong học tập và cuộc sống.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 26

Người mà em yêu quý và kính trọng nhất là ông nội của em. Ông là người dạy em học, đưa đón em đến trường, chở em đi chơi. Ông rất thương em, nên luôn bao dung và sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện mà em kể. Ở cạnh ông, em cảm thấy bình yên và hạnh phúc lắm. Em mong ông lúc nào cũng khỏe mạnh và sống thật lâu thật lâu với gia đình.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 27

Bố em là một người công nhân, nơi làm việc của bố là công trường xây dựng. Tuy công việc vất vả lại thường xuyên phải làm tăng ca nhưng bố luôn dành thời gian mỗi sáng để đưa em đi học. Mỗi khi tan ca, bố lại tranh thủ đến trường đón em về nhà. Vào những ngày cuối tuần, bố sẽ đưa hai anh em em đến những khu vui chơi, vườn bách thú. Em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì được làm con của bố.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 28

Em rất kính trọng ông ngoại. Năm nay, ông đã bảy mươi hai tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cuối tuần, em thường sang thăm ông. Em sẽ quét nhà, rửa bát… giúp ông. Em luôn mong ông có thật nhiều sức khỏe.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 29

Bố của em là bác sĩ. Công việc của bố bận rộn. Nhưng em cảm thấy rất tự hào. Vì bố đã cứu sống rất nhiều người. Mỗi khi bố rảnh rỗi. Hai bố con lại cùng giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, bố còn đưa em đi chơi nữa. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh. Em yêu bố rất nhiều .

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 30

Em rất yêu quý chị gái của mình. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên đại học. Chị vừa xinh đẹp, lại học giỏi. Điều đó khiến em cảm thấy rất tự hào. Em mong chị sẽ luôn vui vẻ, thành công. Em sẽ cố gắng học tập tốt để giống như chị.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 31

Bố mẹ em đều là bác sĩ nên thường xuyên vắng nhà. Mỗi khi bố mẹ phải trực ở bệnh viện, người chăm sóc em chính là bà nội. Năm nay bà đã bảy mươi lăm tuổi nhưng bà vẫn rất minh mẫn và nhanh nhẹn. Hàng ngày bà sẽ nấu cho em những món ăn thật ngon như: thịt kho tàu, chuối ốc nấu đậu,...Bà không chỉ thay bố mẹ yêu thương, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của em mà bà còn dạy em học. Bà là giáo viên về hưu nên mỗi bài dạy của bà đều rất dễ hiểu. Vào những lúc rảnh rỗi bà sẽ kể cho em những câu chuyện cổ tích hấp dẫn, thú vị. Em rất yêu mến và kính trọng bà. Bà như người mẹ thứ hai của em.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 32

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 1

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Mẹ làm mọi việc để chăm lo cho bố con em. Mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và dạy em học bài. Em rất thích được ăn những món ăn mà mẹ nấu. Em hứa sẽ học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 33

Em rất yêu bố của em. Bố em là một bác sĩ. Trong đợt dịch vừa rồi, bố ở trong bệnh viện hơn một tháng để chống dịch. Em chỉ được gặp bố qua điện thoại. Em rất thương bố nhưng cũng rất tự hào. Em mong sau này mình cũng sẽ trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người giống bố.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 34

(1) Cô Ba của em là một thợ may giỏi có tiếng ở trong vùng. (2) Cô Ba năm nay hơn 20 tuổi, có vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu lắm. (3) Cô rất hay cười, gặp ai cô cũng mỉm cười chào hỏi, ai bảo gì cô cũng mỉm cười lắng nghe. (4) Đã vậy, cô Ba còn tốt tính lắm, cô thường nhận sửa quần áo cho mấy em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà không lấy tiền công. (5) Em rất yêu quý và tự hào về cô Ba .

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 35

(1) Anh Quân là anh trai của em. (2) Năm nay anh ấy học lớp 10 tại trường Chuyên của tỉnh. (3) Ai đã gặp thì cũng phải tấm tắc khen ngợi anh Quân vừa cao ráo, lại lễ phép, ngoan ngoãn. (4) Mọi công việc nhà, anh ấy đều dành làm hết, lại còn dành thời gian chở em đi chơi, dạy em học bài nữa chứ. (5) Anh Quân chính là người anh trai tuyệt vời nhất trên thế gian này.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 36

Bố là người vĩ đại, nơi em tìm thấy niềm an ủi và sự ấm áp trong cuộc sống này, tình cảm mà em dành cho bố không thể diễn tả bằng lời, nó tràn ngập cảm xúc từ trái tim chân thành của em. Những nụ cười, những lúc bố nắm tay em, những lời động viên và những bài học quý giá từ bố, tất cả đã tạo nên một kỷ niệm đẹp đẽ và mãi mãi ghi sâu trong ký ức của em. Bố luôn là người điềm đạm và chắc chắn, là cột mốc vững chãi giữa những sóng gió cuộc đời, dù cuộc sống có chuyển đổi, có những khó khăn hay thử thách, bố luôn tỏ ra kiên nhẫn và nhạy cảm, sẵn sàng đồng hành bên em và định hướng con đường tương lai. Nhìn thấy bố cười, em cảm nhận được một niềm hạnh phúc vô bờ, bởi trong ánh mắt ấy là tình yêu vô điều kiện và sự tự hào về em, là động lực để em vươn cao và hướng tới mục tiêu. Em luôn trân trọng và biết ơn từng khoảnh khắc ở bên bố, bởi chúng đã làm cho cuộc sống em thêm phong phú và ý nghĩa, bố là người đã khơi dậy những đam mê và sự trưởng thành trong em, và em hứa sẽ không ngừng phấn đấu để làm cho bố tự hào và hạnh phúc vì em.

Kể về tình cảm của em đối với người thân - Mẫu 37

Ông nội là một vị trưởng bối của gia đình mà em vô cùng kính trọng không chỉ vì tuổi tác mà còn vì sự khôn ngoan và trí tuệ vượt thời gian dù tuổi đã cao, ông vẫn toả sáng với tâm hồn trẻ trung và tri thức đa dạng. Hàng tuần, em luôn háo hức cùng bố mẹ trở về nhà bác để thăm ông nội yêu quý và những buổi sum họp gia đình tràn ngập niềm vui và ấm áp, em cực kỳ thích thú ngồi bên ông và lắng nghe những câu chuyện của ông đã đánh thức trong em những cảm xúc sâu sắc và giúp em hiểu rõ hơn về quá khứ và truyền thống gia đình. Mỗi câu chuyện mà ông kể đều chứa đựng những bài học quý giá về đức tính, lòng nhân ái, và tinh thần vượt qua khó khăn, đó chính là những giáo điểm mà ông đã dạy cho em, giúp em trưởng thành và hiểu rõ hơn về ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Trái tim em thắm thiết yêu quý người ông của mình và niềm tự hào trong tâm hồn không ngừng trỗi dậy vì ông là một phần không thể thiếu trong cuộc sống em, với em ông nội là nguồn cảm hứng to lớn và một tấm gương sáng, là điểm tựa vững chắc trong mỗi bước đi của em trên con đường chinh phục những ước mơ và thành công.

-------------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Viết 3 - 4 câu thể hiện tình cảm của em đối với người thân trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm môn Tiếng Việt lớp 2 KNTT.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
1.165 407.414
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Ba Lắp
  Ba Lắp

  Hay ạ

  Thích Phản hồi 10/05/22
  • Bảo Ngân
   Bảo Ngân

   Hay quá

   Thích Phản hồi 10/05/22
   • Tiểu Thư
    Tiểu Thư

    Cảm ơn ạ

    Thích Phản hồi 10/05/22

    Tập làm văn lớp 2 Kết nối

    Xem thêm