Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

  • Em muốn kể về việc làm nào của Bác Hồ?
  • Bác đã làm việc đó như thế nào?
  • Em có suy nghĩ gì về việc làm của Bác?

Kể về một việc Bác Hồ đã làm mẫu 1

(1) Ở vườn nhà Bác có một cây đa tròn đặc biệt do chính tay Bác trồng. (2) Lúc đầu nó chỉ là một nhánh rễ đa bình thường bị gió thổi bay xuống. (3) Nhưng qua đôi bàn tay sáng tạo của Bác, nó đã được cuộn tròn lại, buộc vào hai cái cọc nhỏ rồi trồng xuống đất. (4) Thế là, thay vì lớn lên thẳng đứng, vạm vỡ như mẹ, cây đa lớn lên với thân tròn như cái cổng vòm xinh xắn. (5) Nhờ hành động của Bác Hồ, cây đa đã trở thành nơi vui chơi yêu thích của các bạn thiếu nhi.

Đoạn văn Kể về một việc Bác Hồ đã làm mẫu 2

(1) Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể về một việc làm vừa sáng tạo lại giàu tình yêu thương của Bác Hồ dành cho các em thiếu nhi. (2) Đó chính là việc Bác tự mình trồng nên cây đa cho các bạn nhỏ khi đến thăm vườn Bác có chỗ để chơi. (3) Cây đa ấy được trồng từ một cái rễ con nhỏ bị gió thổi bay xuống. (4) Bác cuộn tròn nó lại, buộc hai đầu vào hai cái cọc, rồi đem trồng xuống đất. (5) Thời gian thấm thoắt thoi đưa, giờ cây, vòng rễ ấy đã lớn lên, trưởng thành cao lớn đẹp như cái vòm che khổng lồ cho các cháu vui chơi.

Viết đoạn văn Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn mẫu 3

(1) Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa vô cùng kì diệu. (2) Từ một chiếc rễ đa bị gió thổi bay, Bác đã cuộn tròn nó lại, sau đó mới đem đi trồng. (3) Hai đầu rễ của cây, bác buộc chắc vào hai cái cọc rồi mới vùi xuống đất. (4) Nhờ hành động ấy của Bác, mà sau này các em thiếu nhi đến thăm vườn Bác đã có một chiếc cổng tròn thú vị để vui chơi. (5) Qua hành động ấy, em cảm nhận được Bác là một người rất yêu thương các bạn thiếu nhi.

>> Xem thêm Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn - Bài tập Tiếng Việt Chiếc rễ đa tròn

Đoạn văn ngắn kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn mẫu 4

(1) Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng một cây đa hình tròn rất đặc biệt. (2) Hôm ấy, khi đang đi dạo, Bác đã nhặt được một chiếc rễ đa bị gió thổi bay. (3) Thế là Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại, cắm hai chiếc cọc xuống đất rồi buộc hai đầu rễ của cây vào. (4) Sau đó, Bác mới vùi hai đầu rễ xuống đất cho cây mọc lên sẽ có dáng tròn như một cánh cổng tròn tự nhiên. (5) Sáng kiến ấy của Bác đã tạo thành một trò chơi thú vị cho các bạn thiếu nhi đến thăm vườn Bác sau này.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn mẫu 5

(1) Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa rất đặc biệt. (2) Cây đa ấy được trồng từ một chiếc rễ đa dài bị gió đêm làm rớt xuống đất. (3) Bác đã cuộn chiếc rễ ấy thành một vòng tròn, rồi cùng chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc, cuối cùng mới vùi hai đầu rễ xuống đất. (4) Nhờ hành động này của bác, mà nhiều năm sau khi các em thiếu nhi đến thăm vườn Bác đã có một nơi để chơi rất vui vẻ. (5) Từ đó, em cảm nhận được tình yêu thương dạt dào của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn mẫu 6

(1) Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể về một lần trồng cây trong vườn nhà của Bác. (2) Chiếc cây ấy được Bác tự tay trồng nên từ một chiếc rễ đa. (3) Thay vì các trồng thông thường, Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại rồi buộc vào hai cái cọc, sau đó mới vùi đầu rễ xuống đất. (4) Nhờ vậy, khi lớn lên cây đa đã có hình vòng tròn, trở thành nơi vui chơi cho các em nhỏ khi đến thăm vườn Bác. (5) Điều đó cho thấy được tình thương của Bác dành cho các em thiếu nhi là vô cùng to lớn.

Đoạn văn Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn mẫu 7

(1) Khi đọc câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, em đã rất bất ngờ với hành động trồng cây đa của Bác Hồ. (2) Một chiếc rễ đa bình thường rụng xuống đất, đã được Bác trồng theo một cách đặc biệt. (3) Bác cuộn chiếc rễ đa thành vòng tròn, rồi buộc nó vào hai cái cọc để cố định, sau đó mới vùi hai đầu rễ xuống đất. (4) Nhờ thế, chiếc rễ đa kia đã trở thành một cây đa hình tròn vô cùng kì lạ và thú vị cho các em thiếu nhi vui chơi. (5) Chính hành động ấy, đã giúp em cảm nhận được rằng lúc nào Bác cũng yêu quý và nghĩ cho các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
317 81.868
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm