Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 5 câu kể về một sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống gồm 10 đoạn văn mẫu dưới đây, giúp các em có thêm những gợi ý hay cho nội dung bài viết đồng thời biết cách trình bày một đoạn văn hay nhất. Cùng VnDoc tham khảo các bài văn mẫu lớp 2 dưới đây để kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 1

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 2

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 3

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 4

Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 5

Cuối tuần vừa rồi, em đã được tham gia vệ sinh khu phố. Hoạt động lần này có bác tổ trưởng tổ dân phố, các anh chị tình nguyện và các bạn học sinh chúng em cùng thực hiện. Bác tổ trưởng tổ dân phố đứng ra tập trung rồi phân công công việc cho mọi người. Các anh chị lớn làm những việc nặng như thu góp rác, dọn dẹp rác thải, đồ cũ. Học sinh chúng em thì làm những việc nhẹ như quét dọn đường phố, tưới cây xanh. Mọi người đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 6

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 7

Vào thứ hai đầu tuần, trường em diễn ra lễ chào cờ. Đúng 7 giờ 30 phút, các bạn tập trung trên sân trường. Mọi người chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Tiếng trống nghi thức vừa vang lên, thầy tổng phụ trách liền hô to "Nghiêm! Chào cờ, chào!". Em và các bạn đứng thẳng rồi hướng mắt nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay dưới nắng mùa thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, thầy tổng phụ trách tổng kết thành tích của mỗi lớp. Lớp em xếp thứ nhất toàn khối. Cả lớp đều rất vui và hãnh diện vì kết quả đạt được. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 8

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 9

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó. 

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 10

Nhân ngày 27/7, nhằm tri ân công lao những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc, trường em đã tổ chức cho học sinh đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Chúng em đi thành từng hàng, đến nơi chúng em không ai bảo ai đứng nghiêm trang, không ai làm việc riêng. Khi được cô giáo hoa tươi và hương, chúng em đã đến thắp hương, dâng hoa ở từng khu mộ liệt sĩ, cùng với đó chúng em đã cùng nhau dọn sạch cỏ quanh mộ. Buổi viếng thăm hôm ấy thật ý nghĩa, chúng em đã dùng những hành động nhỏ bé của mình để thể hiện tấm lòng với cha anh đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, quê hương.

Viết 3 đến 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống là tài liệu văn mẫu lớp 2, giúp các em có thêm vốn từ vựng cho bài viết của các em thêm chất lượng.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 3 - 5 câu kể về một sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
1.364 191.760
7 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Minh
  Nguyễn Minh

  quá tệ


  Thích Phản hồi 21/02/22
  • Gia Kiet Hoang ...
   Gia Kiet Hoang ...

   Mình thấy hay mà bạn Minh ới

   Thích Phản hồi 12:02 27/04
 • Nghĩa Minh
  Nghĩa Minh

  những bài văn này viết rất hay

  bn kia ko được như vậy có bài viết là tốt lắm rồi

  bn giỏi thì bn viết được như người ta đi

  Thích Phản hồi 16:03 05/04
 • Nghĩa Minh
  Nghĩa Minh

  bn Nguyễn Minh đó

  Thích Phản hồi 16:04 05/04
 • hoa phat nguyen
  hoa phat nguyen

  hahaha

  Thích Phản hồi 20:22 26/04
 • Trần Thanh
  Trần Thanh

  Hay lắm ạ

  Thích Phản hồi 12:02 27/04
 • Bảo Bình
  Bảo Bình

  Hay thế!

  Thích Phản hồi 15:51 27/04
 • Kim Ngưu
  Kim Ngưu

  Mình đang làm chủ đề này. Xin dc cop nha nha

  Thích Phản hồi 15:51 27/04

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm