Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 3-5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống

Tập làm văn lớp 2: Viết 3 - 5 câu kể về một sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống gồm các đoạn văn mẫu dưới đây, giúp các em có thêm những gợi ý hay cho nội dung bài viết đồng thời biết cách trình bày một đoạn văn hay nhất.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 1

(1) Chiều nay, lúc đi học về em đã nhìn thấy các anh chị đoàn viên đang đi treo băng rôn Chúc mừng năm mới ở đầu tiểu khu. (2) Tấm băng rôn đó rất to và dài, vừa vặn bằng chiều rộng của cả con đường. (3) Các anh chị ấy trèo lên thang, gắn mỗi đầu của băng rôn lên đỉnh của cây đèn đường. (4) Sau đó, lấy thêm hai tấm băng rôn có chữ xếp theo chiều dọc để treo dọc theo thân cột đèn. (5) Nhờ vậy mà lối vào tiểu khu bỗng rộn ràng màu sắc năm mới hơn hẳn.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 2

(1) Để chuẩn bị cho năm mới, chiều nay đoàn thanh niên xã em đã tổ chức tổng dọn vệ sinh khu vực quanh nhà văn hóa. (2) Các anh chị ấy mặc áo đoàn viên màu xanh, đầu đội mũ tai bèo tập trung ở sân nhà văn hóa. (3) Sau đó chia nhau cầm cuốc, cầm xẻng, cầm túi rác bắt đầu phần công nhau cuốc cỏ, nhặt rác. (4) Các anh chị vừa làm vừa trò chuyện rôm rả, thế mà tiến độ vẫn rất nhanh. (5) Sau hơn 30 phút, khu vực quanh nhà văn hóa đã trở nên sạch đẹp nhờ bàn tay của những người đoàn viên chăm chỉ.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 3

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 4

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 5

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 6

Hôm qua, bố đã mua một cây cam giống về. Sáng nay, em đã ra vườn giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em còn hứa với bố sẽ chăm sóc cho cây. Em mong cây sẽ phát triển thật tốt.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 7

Cuối tuần vừa rồi, em đã được tham gia vệ sinh khu phố. Hoạt động lần này có bác tổ trưởng tổ dân phố, các anh chị tình nguyện và các bạn học sinh chúng em cùng thực hiện. Bác tổ trưởng tổ dân phố đứng ra tập trung rồi phân công công việc cho mọi người. Các anh chị lớn làm những việc nặng như thu góp rác, dọn dẹp rác thải, đồ cũ. Học sinh chúng em thì làm những việc nhẹ như quét dọn đường phố, tưới cây xanh. Mọi người đều rất hăng say và nhiệt tình với công việc được giao. Em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé làm cho khu phố xanh – sạch – đẹp hơn.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 8

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 9

Vào thứ hai đầu tuần, trường em diễn ra lễ chào cờ. Đúng 7 giờ 30 phút, các bạn tập trung trên sân trường. Mọi người chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Tiếng trống nghi thức vừa vang lên, thầy tổng phụ trách liền hô to "Nghiêm! Chào cờ, chào!". Em và các bạn đứng thẳng rồi hướng mắt nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay dưới nắng mùa thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, thầy tổng phụ trách tổng kết thành tích của mỗi lớp. Lớp em xếp thứ nhất toàn khối. Cả lớp đều rất vui và hãnh diện vì kết quả đạt được.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 10

Hôm nay trường em tổ chức mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ sáng sớm, trường đã được dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng rực rỡ. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô gái mặc áo dài truyền thống. Buổi lễ diễn ra lúc 7h30. Buổi lễ được mở đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó là bài phát biểu của cô hiệu trưởng và tuyên dương giáo viên dạy giỏi. Cuối cùng là lời tri ân của các anh chị học sinh lớp 5 đến thầy cô. Em ngồi nghe mà lòng tràn ngập cảm xúc. Buổi lễ kết thúc trong sự biết ơn, yêu mến và tin tưởng của thầy và trò nhà trường.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 11

Vào cuối tuần, trường tôi tổ chức một hoạt động gọi là “Ngày hội đọc sách”. Có rất nhiều hiệu sách trong khuôn viên trường. Theo chia sẻ của tổng giám đốc, số tiền bán sách sẽ được trao để ủng hộ học sinh vùng cao. Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra trong một tuần. Tôi mời em gái tôi tham gia. Không khí của lễ hội rất sôi động. Mọi người vừa chọn sách vừa trò chuyện. Tôi cũng đã chọn một vài cuốn sách. Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia một hoạt động ý nghĩa.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 12

Thứ Ba tuần trước, trường tôi tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi được cảnh sát dạy cách sử dụng chăn để dập lửa. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm một tấm vải hoặc chăn lớn có thể che được cơ thể. Sau đó, mọi người nhanh chóng di chuyển vào nhà vệ sinh hoặc nơi có nước và làm ướt chăn màn. Sau khi chăn ướt, chúng tôi lấy chăn trùm kín người rồi chạy ra ngoài kêu cứu. Tôi và bạn bè của tôi đã được dạy rất chi tiết. Bài tập đã cho em những kiến thức bổ ích để tự bảo vệ mình.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 13

Thứ 7 tuần trước, xóm em tổ chức một buổi lao động công ích cho nhà tình thương gần xóm. Nhà em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,... Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng. Ai trong xóm cũng hào hứng tham gia. Sau khi dọn dẹp quang cảnh xung quanh thật sạch sẽ, mọi người còn tổ chức hát múa văn nghệ biểu diễn cho các cụ già trong nhà tình thương. Em thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 14

Trước Tết Nguyên đán, trường em tổ chức thi gói bánh chưng. Có rất nhiều thành phần đã được chuẩn bị bởi giáo viên. Tôi rửa sạch lá dong rồi xếp chồng lên nhau. Sau khi lá đủ dày, tôi đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, mẹ đổ đậu xanh và cho từng viên thịt vào giữa. Tôi tiếp tục cho đậu lên thịt và cơm trắng lên trên. Khi mọi thứ đã xong, tôi gấp những chiếc lá lại và tạo thành một hình vuông. Tuy bên ngoài không đẹp lắm nhưng được tự tay gói bánh chưng em rất vui.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 15

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 16

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó.

Kể sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia - Mẫu 17

Nhân ngày 27/7, nhằm tri ân công lao những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc, trường em đã tổ chức cho học sinh đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Chúng em đi thành từng hàng, đến nơi chúng em không ai bảo ai đứng nghiêm trang, không ai làm việc riêng. Khi được cô giáo hoa tươi và hương, chúng em đã đến thắp hương, dâng hoa ở từng khu mộ liệt sĩ, cùng với đó chúng em đã cùng nhau dọn sạch cỏ quanh mộ. Buổi viếng thăm hôm ấy thật ý nghĩa, chúng em đã dùng những hành động nhỏ bé của mình để thể hiện tấm lòng với cha anh đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, quê hương.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
2.147
8 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Minh
  Nguyễn Minh

  quá tệ


  Thích Phản hồi 21/02/22
  • Gia Kiet Hoang ...
   Gia Kiet Hoang ...

   Mình thấy hay mà bạn Minh ới

   Thích Phản hồi 27/04/22
  • Thủy Phan
   Thủy Phan

   Bạn chê thì bạn làm đi

   Thích Phản hồi 19:25 11/04
  • Tài Nguyễn
   Tài Nguyễn

   Tại sao bn thấy nó tệ mà ko có lý do? Mik thấy nó rất hay mà. Bn có giỏi ý thì bn lm như ngta ik? 

   Thích Phản hồi 21:46 13/05
 • Nghĩa Minh
  Nghĩa Minh

  những bài văn này viết rất hay

  bn kia ko được như vậy có bài viết là tốt lắm rồi

  bn giỏi thì bn viết được như người ta đi

  Thích Phản hồi 05/04/22
  • Nghĩa Minh
   Nghĩa Minh

   bn Nguyễn Minh đó

   Thích Phản hồi 05/04/22
   • hoa phat nguyen
    hoa phat nguyen

    hahaha

    Thích Phản hồi 26/04/22
    • Trần Thanh
     Trần Thanh

     Hay lắm ạ

     Thích Phản hồi 27/04/22
     • Bảo Bình
      Bảo Bình

      Hay thế!

      Thích Phản hồi 27/04/22
      • Kim Ngưu
       Kim Ngưu

       Mình đang làm chủ đề này. Xin dc cop nha nha

       Thích Phản hồi 27/04/22
       • John Pham
        John Pham

        bạn nghĩa minh nói đúng


        Thích Phản hồi 17/04/23

        Tập làm văn lớp 2 Kết nối

        Xem thêm