Tả cây bút chì lớp 2

Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em - Tả bút chì là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em

Dàn ý Tả cây bút chì lớp 2

- Giới thiệu cây bút chì của em (do ai tặng, nhân dịp gì…)

- Tả đặc điểm của cây bút chì (hình dáng, màu sắc, chất liệu, họa tiết, kích thước…)

- Tác dụng của cây bút chì (kẻ đường thẳng, vẽ hình…)

- Suy nghĩ, nhận xét của em về cây bút chì

>> Xem thêm: Tả hộp bút lớp 2

Tả cây bút chì lớp 2 mẫu 1

(1) Đầu năm học, em được mẹ mua cho một chiếc bút chì. (2) Bút dài khoảng 16 xăng-ti-mét, nhẹ và dễ sử dụng. (3) Vỏ bút là phần gỗ, được sơn vàng rất đẹp, còn bên trong là phần ruột chì. (4) Em rất yêu quý chiếc bút chì của mình, nên hôm nào đi học cũng mang theo nó.

 >> Xem thêm: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em 

Tả cây bút chì lớp 2 mẫu 2

(1) Hôm qua, bố tặng cho em một chiếc bút chì bấm rất tuyệt. (2) Bên ngoài bút là lớp vỏ kim loại sáng bóng, chắc chắn như bút mực. (3) Bên trong là phần ruột bút mảnh như cây tăm. (4) Mỗi lần viết em sẽ bấm vào phần đuôi bút, rất tiện lợi. (5) Em rất tự hào về chiếc bút chì đặc biệt của mình.

Tả cây bút chì lớp 2 mẫu 3

(1) Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua tặng em một chiếc bút chì mới. (2) Bút có phần vỏ trong suốt, với những họa tiết nhỏ nhiều màu sắc. (3) Bên trong là phần ruột bút, chia thành nhiều khúc nhỏ. (4) Mỗi khi khúc này viết xong, em sẽ đổi chỗ cho một khúc mới lên đầu. (5) Nhờ vậy, em tiết kiệm được nhiều thời gian gọt bút chì.

 >> Xem thêm: Tả thước kẻ lớp 2 

-------------------------------------------------

Ngoài bài Tả cây bút chì lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
36 9.902
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm