Tả hộp bút lớp 2

Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em - Tả hộp bút là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em

Dàn ý Tả hộp bút lớp 2

- Giới thiệu hộp bút của em (do ai tặng, nhân dịp gì…)

- Tả đặc điểm của hộp bút (hình dáng, màu sắc, chất liệu, họa tiết, kích thước…)

- Tác dụng của hộp bút (kẻ đường thẳng, vẽ hình…)

- Suy nghĩ, nhận xét của em về cái hộp bút

>> Xem thêm: Tả thước kẻ lớp 2

Tả hộp bút lớp 2 mẫu 1

(1) Đầu năm học, mẹ mua cho em một cái hộp bút mới. (2) Hộp bút được làm từ nhựa cứng, màu hồng nhạt rất đẹp. (3) Sau khi bấm nút ở dưới, nắp sẽ tự động mở ra rất tiện lợi. (4) Bên trong hộp không quá rộng, nhưng cũng đủ để em cất bút, thước và tẩy. (5) Em rất thích chiếc hộp bút mới của mình.

Tả hộp bút lớp 2 mẫu 2

(1) Em có một chiếc túi đựng bút rất xinh xắn. (2) Túi to chừng bằng bàn tay của em, được trang trí bởi những hình cầu vồng mini đáng yêu. (3) Bên trong túi khá rộng, em có thể để vài cây bút cùng thước kẻ, tẩy bút chì, giấy nhớ mà vẫn rộng rãi. (4) Em sẽ giữ gìn chiếc túi đựng bút thật cẩn thận, để nó luôn sạch đẹp.

 >> Xem thêm: Tả cây bút chì lớp 2 

Tả hộp bút lớp 2 mẫu 3

(1) Sinh nhật, bạn thân đã tặng cho em một chiếc hộp bút nhỏ. (2) Điều đặc biệt, là hộp bút được thiết kế như một phong thư, có họa tiết sọc kẻ siêu đáng yêu. (3) Tuy nhiên, nó chỉ có thể để vừa bút, tẩy chứ không thể để thước được. (4) Dù thế, em vẫn rất thích chiếc hộp bút đặc biệt này.

Tả hộp bút lớp 2 mẫu 4

(1) Hộp bút của em là một chiếc hộp bút hai tầng rất đẹp. (2) Lớp vỏ của nó có màu xanh dương, làm từ nhựa cứng nên rất chắc chắn. (3) Bên trong hộp, ngăn trên em dùng để xếp bút chì, tẩy bút chì, còn ngăn dưới thì để bút mực và thước kẻ. (4) Nhờ chiếc hộp, mà đồ dùng học tập của em luôn gọn gàng và dễ tìm kiếm.

>> Xem thêm: Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em

-------------------------------------------------

Ngoài bài Tả hộp bút lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
19 8.298
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm