Giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ lớp 2

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ lớp 2 là những đoạn văn hay chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động. Chúc các em đạt được thành tích học tập tốt!

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

 • Em muốn giới thiệu đồ vật làm từ gỗ nào?
 • Đồ vật đó có điểm gì nổi bật? (về hình dạng, màu sắc…)
 • Đồ vật đó được dùng để làm gì? Có tiện dụng hay không?
 • Em có nhận xét gì về đồ vật đó hoặc người làm ra đồ vật đó?

Giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

(1) Chiếc bàn học của em là một đồ vật được làm từ gỗ. (2) Mặt bàn là một tấm gỗ lớn hình chữ nhật, dày khoảng một đốt ngón tay. (3) Bốn cái chân bàn tròn và to như cổ tay em, cao chừng 1m. (4) Tuy đơn giản, nhưng bàn rất chắc chắn và đem đến sự thoải mái cho em khi ngồi học. (5) Em rất thích chiếc bàn gỗ của mình.

Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

(1) Để giúp góc học tập của em trở nên gọn gàng hơn, bố đã mua cho em một chiếc giá sách bằng gỗ. (2) Giá có hình chữ nhật, chia thành chín ô vuông có kích thước như nhau. (3) Chúng được tạo thành từ tám mảnh gỗ mỏng lồng vào nhau rất khéo léo. (4) Nhờ chiếc giá gỗ, em vừa sắp xếp sách vở gọn gàng, lại còn bày thêm được các món đồ trang trí xinh xắn khác nữa. (5) Đây chắc chắn sẽ là một món đồ dùng bằng gỗ mà em yêu thích nhất.

Viết đoạn văn giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

(1) Một đồ dùng không thể thiếu được ở bếp, chính là chiếc thớt gỗ. (2) Cái thớt này của mẹ em khá lớn, nó có hình tròn và bự gần bằng một cái mâm cơ. (3) Nó là một lát cắt ngang của thân cây, nên có thể nhìn rõ các đường vân xoáy rất thú vị. (4) Chiếc thớt bằng gỗ này khá nặng, nhưng đổi lại thì rất bền và dễ vệ sinh sau khi sử dụng. (5) Nó được mẹ của em khen ngợi là món đồ bền nhất mẹ từng có ở trong nhà bếp.

Đoạn văn giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ

(1) Nhà em có một chiếc khay đựng bánh kẹo được làm từ gỗ. (2) Chiếc khay có hình tròn lớn như quả bóng, chia thành năm ngăn nhỏ. (3) Các cạnh của khay rất mỏng, được mài nhẵn lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng. (4) Phần nắp của khay có một cái quay cầm nhỏ, được quét lớp sơn vàng rất bắt mắt. (5) Mỗi khi Tết đến, mẹ sẽ cho bánh kẹo và chiếc khay và đem ra mời khách.

Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre

Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

>> Xem các đoạn văn mẫu tại Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu giới thiệu một đồ vật được làm từ gỗ trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
5 642
3 Bình luận
Sắp xếp theo
 • M✼L✼C』LྂKྂSྂPTTB vẹt ...
  M✼L✼C』LྂKྂSྂPTTB vẹt ...

  Viết hay quá, nhưng sao không thấy có bài tả đồ dùng bằng tre nhỉ

  Thích Phản hồi 10:35 29/04
 • Cô chủ nhỏ
  Cô chủ nhỏ

  Được của ló đó bạn ưi

  Thích Phản hồi 10:35 29/04
 • Tài Liệu Miễn Phí
  Tài Liệu Miễn Phí

  mình xin mấy mẫu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre ạ

  Thích Phản hồi 10:42 29/04

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm