Viết 3 - 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em

Viết 3 - 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết bài văn tả về giờ ra chơi ở trường em, giúp các em củng cố vốn từ và có những bài văn sinh động. Hãy cùng VnDoc viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em.

Đề bài: Viết 3-4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em.

Gợi ý kể về một giờ ra chơi

- Trong giờ ra chơi, em và các bạn thường vui chơi ở đâu (trong lớp hay ngoài sân)?

- Em và các bạn thường chơi trò chơi gì?

- Em thích hoạt động nào nhất?

- Em cảm thấy thế nào sau mỗi giờ ra chơi?

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 1

Giờ ra chơi, em và các bạn trong lớp thường ra ngoài sân trường chơi. Sân trường vào giờ ra chơi rất đông. Chúng em chơi rất nhiều trò chơi như đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt,… Em rất thích chơi nhảy dây cùng các bạn. Sau mỗi giờ ra chơi, em cảm thấy rất thoải mái.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 2

Vào giờ ra chơi, em và các bạn trong tổ thường ngồi trong lớp để trò chuyện. Chúng em nói với nhau rất nhiều câu chuyện về gia đình, về đồ chơi mới,… Em hay kể cho các bạn nghe về chú mèo nhà em. Các bạn nghe xong đều rất thích thú. Em cảm thấy rất thoải mái và được thư giãn sau mỗi giờ ra chơi.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 3

Giờ ra chơi, chúng em rủ nhau ra sân trường. Sân trường có rất nhiều học sinh, người chơi nhảy dây, người chơi đá cầu, người đọc truyện. Em rất thích nhảy dây cùng các bạn trong lớp. Sau mỗi giờ ra chơi, em cảm thấy vui vẻ và hào hứng. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 4

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, chỗ kia mấy em học sinh lớp 1 ngồi thành vòng tròn chơi chuyền. Bên cạnh đó, vài nhóm anh chị lớp 3, lớp 4 tụm năm, tụm bảy bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà âm sôi động. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 5

Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Chúng em rủ nhau xuống sân trường chơi. Em và các bạn cùng nhau chơi bịt mắt bắt dê. Ai cũng cảm thấy hào hứng, vui vẻ. Ở các ghế đá, nhiều anh chị đang ngồi học bài, nói chuyện. Mười lăm phút ra chơi ngắn nhưng rất bổ ích.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 6

Giờ ra chơi đã đến. Trường học trở lên ồn ào, sôi động hơn. Em và một nhóm bạn ngồi trong lớp chơi đố vui. Một số bạn đứng ở ban công để trò chuyện. Có nhóm bạn lại xuống sân trường chơi đá cầu, nhảy dây. Sân trường lúc này rất đông học sinh. Thỉnh thoảng, một số thầy cô cũng lại gần chơi đá cầu cùng học sinh. Em rất thích những giờ ra chơi bổ ích.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 7

Sau mỗi giờ học, chúng em đều được ra chơi khoảng mười lăm phút. Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đến. Sân trường trở nên vô cùng sôi động. Từng nhóm học sinh kéo xuống sân trường chơi đùa. Em và một số bạn xuống chơi nhảy dây. Em cảm thấy giờ ra chơi rất bổ ích.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 8

Mỗi buổi sáng, chúng em sẽ được nghỉ giải lao mười lăm phút giữa giờ học. Khi tiếng trống vang lên, từng nhóm học sinh xuống sân trường. Nhóm thì chơi đá cầu. Nhóm thì chơi nhảy dây... Chúng em cũng xuống sân trường chơi đuổi bắt. Tiếng trò chuyện sôi nổi làm sân trường thật ồn ào. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng chúng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 9

Buổi sáng, sau tiết học thứ ba, chúng em sẽ có mười lăm phút ra chơi. Em thường cùng các bạn chơi trò ô ăn quan ngay trong lớp. Cả nhóm ai cũng yêu thích trò chơi dân gian bổ ích và thú vị này. Nhờ chơi trò ô ăn quan, em có thể học được cách tính nhẩm nhanh chóng, chính xác. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 10

Sau khi kết thúc tiết học thứ ba, em và các bạn nhanh chân chạy ra sân thể thao. Ở đó, em thấy có rất nhiều nhóm học sinh đang chơi đá cầu, nhảy dây. Em cùng Lan thường ngồi ở ghế đá dưới gốc cây bàng ngắm nhìn khung cảnh vui nhộn của toàn trường. Chúng em cảm thấy yêu thích không khí nhộn nhịp, vui vẻ này.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 11

Buổi chiều, chúng em được ra chơi sau khi kết thúc tiết học thứ hai. Em và một vài bạn thân thiết thường rủ nhau chơi nhảy dây. Chúng em chia thành các đội, thi xem đội nào nhảy tốt hơn. Chính giờ ra chơi ngắn ngủi này đã giúp chúng em trở nên đoàn kết, gắn bó hơn. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 12

Vào giờ ra chơi, em cùng các bạn trong tổ thường chơi nhảy dây đơn. Chúng em chia thành các cặp, thi xem ai nhảy được nhiều hơn. Em cùng bạn Ánh thường nhảy được 150 cái, xếp ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba. Nhờ chăm chỉ nhảy dây, chúng em có được một cơ thể khỏe mạnh. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 13

Vào mỗi giờ ra chơi, chúng em thường cùng nhau học nhóm. Những bạn nào biết cách giải bài tập sẽ hướng dẫn các bạn chưa biết làm. Nếu bài tập ấy quá khó, chúng em cùng thảo luận để nghĩ cách giải. Giờ giải lao ngắn ngủi đã giúp em và các bạn có thêm thì giờ ôn tập bài học, hoàn thiện bài tập về nhà. 

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 14

Sau những giờ học căng thẳng, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi, sân trường em lại đông vui, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Trên sân trường, mỗi góc sân là một trò chơi khác nhau, góc thì nhảy dây, góc thì chơi ô ăn quan, góc thì các bạn nam đá bóng... Em thích nhất là trò chơi đá cầu của các anh chị lớp 5. Nhìn quả cầu bay vút trên cao và được chuyền trên chân của các anh chị mà thích mắt làm sao. Mỗi tiếng "cạch cạch" chạm cầu là một tiếng reo hò của những khán giả nhí như tiếp sức cho các "vận động viên" đá cầu hăng say hơn, tạo ra những đường chuyền vô cùng đẹp mắt. Em chăm chú theo dõi và tự nhủ sẽ học đá cầu để được tham gia và chơi hết mình với quả cầu.

Kể về một giờ ra chơi ở trường em mẫu 15

Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên, các lớp ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Từ một khung cảnh yên tĩnh chuyển sang khung cảnh náo nhiệt, ồn ào. Mỗi góc sân trường là một nhóm các bạn chơi trò chơi. Nào là đá cầu, nhảy dây, bắn bi, trốn tìm... Trong đó em thích nhất là trò chơi bóng đá. Em và các bạn trong lớp chia thành hai đội để đá bóng. Đội nào đá vào gôn nhiều nhất thì chiến thắng. Chúng em hăng say chuyền bóng cho nhau, dù chỉ là quả bóng bằng nhựa nhưng chúng em rất vui. Em rất thích đá bóng, em ước mơ sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá.

Xem thêm:

Ngoài bài Viết 3 - 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
466 89.856
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Phú Quốc Phạm
  Phú Quốc Phạm

  alo

  Thích Phản hồi 25/12/21
 • Đức Trọng
  Đức Trọng

  ???

  Thích Phản hồi 29/03/22

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm