Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 2

Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

>> Xem thêm: Tả đồ chơi hoặc đồ dùng gia đình lớp 2

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 3 - 4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình.

Dàn ý Tả đồ chơi mà em yêu thích

  • Đồ chơi em muốn giới thiệu là gì?
  • Đồ chơi đó từ đâu mà có?
  • Em thường làm gì với món đồ chơi đó?
  • Tình cảm của em dành cho món đồ chơi.

Tả đồ chơi mẫu 1

Món đồ chơi mà em thích nhất là một chiếc hộp nhạc do mẹ mua cho. Bên ngoài hộp được bọc một lớp vải nhung màu trắng mịn màng. Khi mở nắp hộp, sẽ xuất hiện một vũ công mặc chiếc váy màu hồng phấn rất đẹp, xoay vòng tròn. Cùng với đó là tiếng nhạc du dương, nghe hay lắm. Em sẽ giữ gìn hộp nhạc thật tốt để nó luôn đẹp và mới như lúc mới mua.

>> Xem thêm: Tả đồ dùng trong gia đình lớp 2

Tả đồ chơi mẫu 2

Hôm qua, bố mua cho em một chiếc ô tô điều khiển từ xa. Chiếc ô tô to như bàn tay của bố, sơn đỏ tươi, còn có cả hình tia chớp ở thân xe nữa. Điều khiển xe là một hộp đen, to như hộp phấn, có bốn nút bấm cho xe di chuyển theo các hướng khác nhau. Em thích món đồ chơi này lắm.

Tả đồ chơi mẫu 3

Sinh nhật mẹ mua cho em một chú bạch tuộc bằng bông siêu đáng yêu. Bên ngoài nó là lớp vải nhung mịn, bên trong nhồi đầy bông nên cầm rất êm. Đặc biệt, phía trước còn được thêu thêm mắt, miệng của chú bạch tuộc bằng chỉ đen và đôi má màu hồng nữa. Trông thật là đáng yêu!

>> Xem thêm: Giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2

Tả đồ chơi mẫu 4

Em có một món đồ chơi rất tuyệt, đó là chiếc súng nước. Nó được làm từ nhựa cứng, với vẻ bên ngoài không khác gì các chiếc súng trên phim. Màu chủ đạo của súng là màu xanh dương, một số chi tiết nhỏ thì có màu vàng. Chỉ cần đổ đầy nước vào thân súng, thì em có thể bắn ra các tia nước mát như siêu nhân vậy. Lúc nào đi chơi ở biển hay hồ bơi, em cũng mang theo món đồ chơi này.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Tả đồ chơi mà em yêu thích lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
139 38.286
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm