Giới thiệu chiếc đèn bàn lớp 2

Giới thiệu chiếc đèn bàn lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Dàn ý giới thiệu chiếc đèn bàn

  • Đó là đồ vật gì?
  • Đồ vật đó có những bộ phận nào?
  • Mỗi bộ phận có đặc điểm gì đồ vật đó giúp ích gì cho em?

2. Viết 3-4 câu giới thiệu chiếc đèn bàn Mẫu 1

(1) Đầu năm học, bố mua cho em một chiếc đèn học mới màu tím rất xinh. (2) Đèn thuộc hãng Rạng Đông, với điểm nổi bật là phần thân đèn mềm dẻo, có thể thoải mái điều chỉnh độ cao, góc nghiêng tùy ý. (3) Bóng đèn chỉ có một mức sáng thôi, nhưng cũng đủ để em học bài buổi tối rồi. (4) Với chiếc đèn mới, góc học tập của em trở nên sáng sủa và xinh xắn hơn, nên em càng thêm hào hứng học bài mỗi tối.

3. Viết đoạn văn giới thiệu chiếc đèn bàn Mẫu 2

(1) Để học bài buổi tối, chiếc đèn bàn là dụng cụ không thể nào thiếu được. (2) Đèn bàn của em có màu trắng, với chân đèn có hình một chú mèo xinh xắn đang liếm chân. (3) Bóng đèn dài như cây bút chì, với ba mức sáng khác nhau, được điều khiến bới nút xoay tròn ở chân đèn. (4) Chiếc đèn có thể vừa găm điện vừa dùng, lại cũng có thể xạc tích điện phòng khi mất điện nên tiện lợi vô cùng.

3. Đoạn văn giới thiệu chiếc đèn bàn mẫu 3

(1) Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho em một chiếc đèn bàn mới. (2) Toàn bộ chiếc đèn được sơn trắng muốt và rất cứng cáp. (3) Phần bóng đèn có thể di chuyển lên cao hoặc xuống thấp để tiện cho vị trí em ngồi. (4) Ở dưới chân đèn có các nút bấm để điều chỉnh mức độ sáng. (5) Em rất thích chiếc đèn mới của mình.

4. Giới thiệu chiếc đèn bàn mẫu 4

(1) Trên bàn học của em có một chiếc đèn bàn rất đẹp. (2) Đèn có màu xanh dương, với phần chụp đèn hình bông hoa xinh xắn. (3) Bóng đèn nằm trong chụp đèn có hình tròn, tuy nhỏ nhưng sáng lắm. (4) Nhờ chiếc đèn mà khi học em có thể nhìn rõ sách và vở. (5) Em quý chiếc đèn lắm.

5. Giới thiệu chiếc đèn học mẫu 5

(1) Hôm qua, em được mẹ mua cho chiếc đèn bàn mới. (2) Phần chụp đèn hình chữ nhật với bóng đèn nằm ở bên trong. (3) Phần chân đèn hình tròn khá nặng giúp đèn đứng thẳng. (4) Ánh sáng của đèn rất dễ chịu, giúp em học bài, đọc sách mà không bị mỏi mắt. (5) Em rất thích chiếc đèn bàn.

6. Tả chiếc đèn bàn

>> Xem các đoạn văn mẫu hay tại đây: Tả chiếc đèn bàn lớp 2

7. Tả chiếc đèn học

>> Xem các đoạn văn mẫu hay tại đây: Tuyển tập các đoạn văn Tả chiếc đèn học lớp 2

-------------------------------------------------

Bài Giới thiệu chiếc đèn bàn lớp 2 cung cấp đến các em những đáp án chính xác nhất và ngắn gọn nhất của các bài tập xuất hiện trong Bài 2: Đồn hồ báo thức. Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
30 5.837
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Chân trời

    Xem thêm