Kể về tình cảm của em đối với người thân lớp 2

Kể về tình cảm của em đối với người thân lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài:  Em hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 3 câu đến 5 câu) thể hiện tình cảm của em đối với người thân 

Kể về tình cảm của em đối với người thân

(1) Bố là người mà em kính trọng nhất. (2) Hằng ngày, bố luôn bận bịu với công việc ở cơ quan. (3) Ở nhà, bố dành thời gian để dạy em học và chơi bóng cùng với em. (4) Bố luôn là tấm gương tốt về sự chăm chỉ và trung thực để em noi theo. (5) Em rất yêu bố của mình.

Đoạn văn kể về tình cảm của em đối với người thân

(1) Người mà em quý nhất chính là mẹ. (2) Mẹ em là một người rất xinh đẹp, chăm chỉ và tốt bụng. (3) Tuy công việc vất vả, mẹ vẫn luôn dành thời gian để lắng nghe và chơi cùng với em. (4) Mẹ đã dạy cho em rất nhiều điều hay, như phải lễ phép, gọn gàng, sạch sẽ… (5) Mẹ của em thật là tuyệt vời.

Đoạn văn thể hiện tình cảm của em đối với người thân

(1) Em luôn rất kính trọng ông nội. (2) Là một bộ đội đã về hưu, ông luôn giữ cho mình những thói quen của quân đội. (3) Ông đã dạy em rất nhiều về sự tự lập, chăm chỉ. (4) Ông cũng là người dạy em tập đọc, tập viết và chơi cầu lông. (5) Em mong ông sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi.

Viết đoạn văn ngắn thể hiện tình cảm của em đối với người thân

(1) Bà ngoại của em là một người đáng kính. (2) Bà là một nhà báo đã về hưu nên bà biết rất nhiều câu chuyện thú vị. (3) Em thích nhất là được ngồi nghe bà kể chuyện. (4) Bà còn dạy em học bài và cách trồng hoa cỏ nữa. (5) Em thương bà rất nhiều.

Đoạn văn ngắn thể hiện tình cảm của em đối với người thân

(1) Em rất yêu quý mẹ của mình. (2) Mẹ là một người nội trợ nên lúc nào cũng bận rộn với những công việc không tên. (3) Dù vậy, mẹ vẫn rất yêu em và dành nhiều thời gian để trò chuyện và học bài cùng em. (4) Nhờ mẹ mà em lúc nào em cũng được ăn ngon, mặc đẹp và được yêu thương. (5) Em yêu mẹ nhiều lắm!

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về tình cảm của em đối với người thân lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
120 19.174
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm