Tả đồ dùng học tập của em lớp 2

Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Dàn ý tả một đồ dùng học tập của em lớp 2

- Em chọn tả đồ dùng học tập nào?

- Nó có đặc điểm gì? (hình dáng, màu sắc, kích thước, chất liệu…)

- Nó giúp ích gì cho em trong học tập?

- Em có nhận xét hay suy nghĩ gì về đồ dùng học tập đó?

Tả một đồ dùng học tập của em lớp 2 mẫu 1

(1) Đầu năm học, mẹ mua cho em chiếc thước kẻ. (2) Thước được làm bằng nhựa trong suốt, hình chữ nhật, dài 20 xăng-ti-mét. (3) Nhờ có chiếc thước, mà em có thể kẻ được những đường thẳng đẹp và các hình khối nhanh chóng. (4) Em rất yêu quý chiếc thước của mình.

>> Xem thêm: Tả thước kẻ lớp 2 

Tả một đồ dùng học tập của em lớp 2 mẫu 2

(1) Hôm qua, em đi mua một chiếc bút chì. (2) Bút dài chừng một gang tay, thân làm bằng gỗ màu nâu, bên trong là phần ruột chì. (3) Em dùng bút để vẽ các hình khối trong giờ mĩ thuật. (4) Em rất thích chiếc bút chì của mình.

>> Xem thêm: Tả hộp bút lớp 2 

Tả một đồ dùng học tập của em lớp 2 mẫu 3

(1) Năm học mới, em được bà mua cho một chiếc cặp sách mới. (2) Cặp có hình chữ nhật, được may bằng vải chống thấm, màu hồng xinh xắn. (3) Bên trong cặp rất rộng rãi, em có thể để sách vở, bút thước và cả hộp màu vẫn không bị chật. (4) Em rất thích chiếc cặp này, nên sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Tả một đồ dùng học tập của em lớp 2 mẫu 4

(1) Hôm qua, mẹ mua cho em một cây bút mực. (2) Bút dài khoảng 16 xăng-ti-mét, với lớp vỏ bên ngoài là nhựa màu trắng. (3) Bên trong là phần ruột bút có mực màu đen, khi viết rất đẹp. (4) Người ta đã thiết kế phần nắp đậy phía trên, giúp bảo vệ ngòi bút không bị hỏng hay viết nhầm lên cặp. (5) Nhờ chiếc bút, em viết chữ ngày càng đẹp hơn, nên em quý nó lắm.

>> Xem thêm: Tả cây bút chì lớp 2 

Tả một đồ dùng học tập của em lớp 2 mẫu 5

(1) Sinh nhật, Hoa tặng em một quyển sổ ghi chú nhỏ. (2) Sổ to bằng bàn tay của mẹ, với các trang giấy trắng xinh gắn với nhau bằng cái lò xo ở phía trên. (3) Em thường dùng sổ ghi chú để viết những yêu cầu và bài tập về nhà của thầy cô. (4) Nhờ nó, mà em có hiệu quả học tập ngày càng tốt hơn.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 3 - 4 câu tả một đồ dùng học tập của em trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
50 17.418
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm