Tả về Bác Hồ Hay Chọn Lọc (7 mẫu)

Văn mẫu lớp 2: Tả về Bác Hồ bao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối học kì 2 lớp 2. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết để có những bài tả Bác Hồ hay nhất.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về Bác Hồ kính yêu.

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 1

Trên vị trí cao nhất và đẹp nhất của lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác cười hiền từ như ông bụt. Bác có mái tóc và chòm râu trắng muốt, bạc phơ. Đôi mắt Bác sáng ngời như vì sao trong đêm tối. Bác có vầng trán cao và rộng, như là một bậc hiền triết trong sách sử. Càng ngắm ảnh Bác em lại càng thêm quyết tâm học tập thật tốt, để xứng danh làm cháu ngoan Bác Hồ.

Tả về Bác Hồ

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 2

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Đến nay, em mới chỉ được nhìn thấy Bác qua khung ảnh treo trong lớp học. Nhìn Bác hiền từ lắm, nụ cười của Bác hệt như những ông Tiên trong truyện cổ tích. Bác có vầng trán rộng và cao. Bà em bảo, nếu có trán cao như Bác Hồ thì sẽ là người thông minh. Tóc và râu của Bác thì bạc phơ hết cả. Đôi mắt Bác đen và sáng lắm, hệt như là viên ngọc quý giá nhất. Được lớn lên trong hòa bình, em biết ơn Bác lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hi sinh cho dân tộc ta.

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 3

Ở vị trí cao nhất, đẹp nhất trong lớp học chúng em, là bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác trông thật hiền từ và gần gũi. Đôi mắt Bác sáng như vì sao, ánh lên bao tình yêu thương. Mái tóc, chòm râu của bác Bạc phơ như cùi dừa. Vầng trán của Bác rộng, toát lên vẻ thông minh, uyên bác. Càng nhìn ngắm, em lại càng tự hào vì được là cháu của Bác Hồ. Em sẽ nỗ lực hơn nữa, học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để có thể đưa nước ta sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như lời Bác dạy.

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 4

Bác Hồ là một nhà lãnh đạo rất tài ba của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất trang nghiêm. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao của Bác. Em hứa sẽ luôn học tập và làm theo năm điều Bác dạy.

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 5

Bác Hồ là người em vô vàn kính yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có gương mặt rất phúc hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện sự thông minh lanh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn yêu thương các cháu thiếu nhi. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để đền đáp công ơn của Bác.

Bài văn tả về Bác Hồ

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 6

Bác Hồ là vị anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Trong lớp em ảnh Bác được treo phía trên bảng lớp. Khuôn mặt Bác hiền từ. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn em học bài. Cái miệng Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và yêu thương tất cả mọi người. Em luôn kinh yêu và nhớ ơn công lao to lớn của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để lớn lên xây dựng nước nhà giàu đẹp hơn để Bác vui.

Tả ảnh Bác Hồ mẫu 7

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thâm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

Đề thi học kì 2 lớp 2

.......................................................................................

Trên đây là 04 bài văn tả Bác Hồ hay nhất được chọn lọc từ những bài làm của các em học sinh trên cả nước, giúp các em có thêm vốn từ phong phú, cũng như tư liệu tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình. Chúc các em có thể sưu tầm được những bài tả về bác hồ lớp 2 hay nhất nhé!

Ngoài bài văn Tả về Bác Hồ, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
60 9.212
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm