Top 10 bài tả về Bác Hồ hay

Tả về Bác Hồ ngắn gọn lớp 2 gồm các đoạn văn ngắn, đầy đủ và đa dạng cho đề văn Tả Bác Hồ. Mời các bạn tham khảo để hoàn thành tốt bài viết đoạn văn ngắn miêu tả ảnh Bác Hồ mà em được nhìn thấy của mình.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 1

Bác Hồ là vị anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Ảnh của Bác được treo ở trong lớp, trên chiếc bảng đen. Trong ảnh, khuôn mặt Bác hiền từ. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn em học bài. Cái miệng Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và yêu thương tất cả mọi người. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao to lớn của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để lớn lên xây dựng nước nhà giàu đẹp hơn.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 2

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thầm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 3

Bác Hồ là người em vô vàn kính yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có gương mặt rất phúc hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện sự thông minh lanh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn yêu thương các cháu thiếu nhi. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 4

Bác Hồ là một nhà lãnh đạo rất tài ba của nước Việt Nam ta. Ảnh Bác em thấy được treo phía trên bảng lớp em rất trang nghiêm. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng. Đôi mắt Bác sáng ngời. Hai má bác hồng hào. Bác rất yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao của Bác. Em hứa sẽ luôn học tập và làm theo năm điều Bác dạy.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 5

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trong mỗi gia đình thường treo một tấm ảnh của bác, nhà em cũng vậy. Đây là bức ảnh chân dung của Bác. Trong ảnh, em thấy Bác thật hiền từ. Khuôn mặt phúc hậu. Làn da có nhiều nếp nhăn nhưng rất hồng hào. Mái tóc ngắn bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác trông như một ông bụt trong câu chuyện cổ tích. Ánh mắt của Bác sáng như vì sao. Nụ cười trìu mến. Em cảm thấy rất yêu thương Bác.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 6

Nhà em có treo một bức ảnh Bác Hồ. Trong ảnh, Bác đang ngồi đọc sách trên ghế. Bác mặc bộ quần áo bà bà mầu nâu giản dị. Chân đi đôi dép cao su quen thuộc. Khuôn mặt phúc hậu. Chòm dâu và mái tóc trắng. Đôi mắt Bác đang chăm chú nhìn vào cuốn sách. Nhưng em vẫn cảm nhận được sự trìu mến trong đó. Làn da hồng hào. Vầng trán cao đã có nhiều nếp nhăn. Bác Hồ chính là người mà em vô cùng yêu mến.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 7

Ông nội em có một bức ảnh chụp của Bác Hồ. Tuy bức ảnh đã cũ, nhưng vẫn còn nhìn rõ hình ảnh của Bác. Một ông cụ hiền từ khoảng bảy mươi tuổi. Bộ quần áo nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su giản dị. Khuôn mặt hiền hậu. Mái tóc trắng bạc phơ. Chòm râu dài khiến Bác giống một ông tiên. Trong ảnh, bác đang vẫy tay chào, miệng nở một nụ cười tươi tắn. Ông của em nói rằng, đây là bức ảnh chụp bác trong một lần đến thăm các bạn nhỏ vào ngày Tết Trung Thu.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 8

Trong phòng truyền thống của trường em có treo một bức ảnh chân dung của Bác Hồ. Trong ảnh, khuôn mặt Bác hiện trông thật hiền hậu. Đôi mắt đen, sáng ngời. Nụ cười ấm áp. Làn da hồng hào. Chòm râu, mái tóc trắng bạc phơ. Vầng trán cao, rộng. Bố em nói rằng đó là vầng trán của những người thông minh, giỏi giang. Mỗi khi nhìn tấm ảnh, em lại cảm thấy vô cùng yêu mến Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 9

Hôm qua, em có học tiết tập làm văn miêu tả Bác Hồ. Cô giáo đã cho cả lớp xem một tấm ảnh về Bác. Bác Hồ mặc bộ quần áo nâu đã bạc màu. Đôi dép cao su màu đen. Khuôn mặt của bác thật hiền từ. Vầng trán rộng, thể hiện sự thông minh. Đôi mắt sáng ngời như vì sao trên trời. Chòm râu dài, bạc trắng. Đôi bàn tay của Bác nhăn nheo. Bác mỉm cười nhìn em. Em cảm thấy rất yêu mến và kính trọng Bác Hồ, vị chủ tịch nước của dân tộc Việt Nam.

Tả về Bác Hồ - Mẫu 10

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em một bức ảnh Bác để đặt nơi góc học tập thân yêu. Trong ảnh, Bác đang đứng nghiêm nghị trên quảng trường Ba Đình đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Bác mang bộ trang phục vô cùng giản dị nhưng lịch sự. Đôi mắt Bác sáng, chất chứa niềm yêu thương khi nhìn toàn thể đồng bào Việt Nam. Bác có chòm râu bạc, mái tóc mượt mà, bạc trắng. Vầng trán cao và rộng chứa đựng trí tuệ uyên thâm, sâu rộng. Mỗi khi mệt mỏi, nhìn hình Bác, em lại có thêm động lực để học tập để trở thành người công dân tốt, xứng đáng là con cháu của Bác Hồ kính yêu.

Ngoài tài liệu Top 10 bài tả về Bác Hồ hay trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
25 2.113
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm