Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy

Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 53, 54 có đáp án chi tiết cho từng bài tập cho các em học sinh tham khảo củng cố vốn từ Nghệ thuật, điền dấu phẩy thích hợp. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Hướng dẫn giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 53, 54

Câu 1 (trang 53 sgk Tiếng Việt 3): Hãy tìm và ghi vào vở những từ ngữ:

a) Chỉ những người hoạt động nghệ thuật.

b) Chỉ các hoạt động nghệ thuật.

c) Chỉ các môn nghệ thuật.

Trả lời:

a) Chỉ những người hoạt động nghệ thuật: hoạ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà soạn kịch, biên dạo múa, đạo diễn, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà quay phim ...

b) Chỉ các hoạt động nghệ thuật: đóng kịch, diễn chèo, diễn cải lương, diễn tuồng, ca hát, chơi đàn, vẽ tranh, làm thơ, viết vãn, viết kịch bản, nận tượng, tạc tượng, quay phim, chụp ảnh ...

c) Chỉ các môn nghệ thuật : cải lương, tuồng, chèo, kịch nói, điện ảnh, ca nhạc tài tử, xiếc, ảo thuật, rối, hội hoạ, thơ ca, kiến trúc, âm nhạc, múa ...

Câu 2 (trang 54 sgk Tiếng Việt 3): Em hãy đặt dấu phẩy vào chỗ trống trong đoạn văn.

Mỗi bản nhạc mỗi bức tranh mỗi câu chuyện mỗi vở kịch mỗi cuốn phim,… đều là một tác phẩm nghệ thuật. Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật là các nhạc sĩ hoạ sĩ nhà văn nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn. Họ đang lao động miệt mài, say mê để đem lại cho chúng ta những giờ giải trí tuyệt vời giúp chúng ta nâng cao hiểu biết và góp phần làm cho cuộc sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Trả lời:

Mỗi bản nhạc, mỗi bức tranh, mỗi câu chuyện, mỗi vở kịch, mỗi cuốn phim,… đều là một tác phẩm nghệ thuật. Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật là các nhạc sĩ, hoạ sĩ, nhà văn, nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn. Họ đang lao động miệt mài, say mê để đem lại cho chúng ta những giờ giải trí tuyệt vời, giúp chúng ta nâng cao hiểu biết và góp phần làm cho cuộc sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Tiếng đàn

............................................................................................

Ngoài các bài tập về luyện từ và câu lớp 3. VnDoc.com xin tổng hợp Trọn bộ Bài tập Toán lớp 3 từ cơ bản đến nâng cao - Ôn tập nghỉ dịch Covid-19 để gửi đến các bạn. Đây là tài liệu ôn luyện các dạng bài tập chuẩn bị kiến thức cho các kì thi học kì, thi học sinh giỏi lớp 3 đạt kết quả cao.

Bộ bài tập ôn tập ở nhà lớp 3

Đề thi giữa học kì 2 lớp 3 năm 2019 - 2020

Bài ôn tập ở nhà lớp 3 phần Luyện từ và câu - Nghỉ dịch Corona hệ thống lại các kiến thức Luyện từ và câu cho các em học sinh rèn luyện tại nhà. Các thầy cô và bậc phụ huynh tham khảo tải về cho các em luyện tập trong thời gian nghỉ dịch Covid 19.

Như vậy, VnDoc.com đã gửi tới các bạn Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy. Ngoài Bài ôn tập trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng caobài tập môn Toán lớp 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
22 4.443
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện từ và câu lớp 3 Xem thêm