Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy

Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 53, 54 có đáp án chi tiết cho từng bài tập cho các em học sinh tham khảo củng cố vốn từ Nghệ thuật, điền dấu phẩy thích hợp. Cùng VnDoc chuẩn bị trước 02 câu hỏi trong phần Luyện từ và câu lớp 3 trang 53, 54 tập 2.

Câu 1 Tiếng Việt lớp 3 trang 53 tập 2

Hãy tìm và ghi vào vở những từ ngữ:

a) Chỉ những người hoạt động nghệ thuật: diễn viên,...

b) Chỉ các hoạt động nghệ thuật: đóng phim,...

c) Chỉ các môn nghệ thuật: điện ảnh,...

Phương pháp giải:

Em dựa vào kiến thức của bản thân mình để hoàn thành bài tập.

Lời giải chi tiết:

a) Chỉ những người hoạt động nghệ thuật: hoạ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà soạn kịch, biên đạo múa, đạo diễn, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà quay phim ...

b) Chỉ các hoạt động nghệ thuật: đóng kịch, diễn chèo, diễn cải lương, diễn tuồng, ca hát, chơi đàn, vẽ tranh, làm thơ, viết văn, viết kịch bản, nặn tượng, tạc tượng, quay phim, chụp ảnh ...

c) Chỉ các môn nghệ thuật: cải lương, tuồng, chèo, kịch nói, điện ảnh, xiếc, ảo thuật, múa rối, hội hoạ, thơ ca, kiến trúc, âm nhạc, múa ...

Câu 2 Tiếng Việt lớp 3 trang 54 tập 2

Em đặt dấu phẩy vào những chỗ nào trong đoạn văn sau?

Mỗi bản nhạc mỗi bức tranh mỗi câu chuyện mỗi vở kịch mỗi cuốn phim,... đều là một tác phẩm nghệ thuật. Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật là các nhạc sĩ hoạ sĩ nhà văn nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn. Họ đang lao động miệt mài, say mê để đem lại cho chúng ta những giờ giải trí tuyệt vời, giúp chúng ta nâng cao hiểu biết và góp phần làm cho cuộc sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Phương pháp giải:

Em đọc diễn cảm, ngắt hơi tự nhiên, sử dụng dấu phẩy để ngắt các ý có cùng chức năng trong câu.

Lời giải chi tiết:

Mỗi bản nhạc, mỗi bức tranh, mỗi câu chuyện, mỗi vở kịch, mỗi cuốn phim,... đều là một tác phẩm nghệ thuật. Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật là các nhạc sĩ, hoạ sĩ, nhà văn, nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn. Họ đang lao động miệt mài, say mê để đem lại cho chúng ta những giờ giải trí tuyệt vời, giúp chúng ta nâng cao hiểu biết và góp phần làm cho cuộc sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Tiếng đàn

......................................

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy trang 53, 54 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 đã hỗ trợ các em soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Nghệ thuật. Dấu phẩy một cách dễ dàng nhất, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 3 của VnDoc để hướng dẫn con mình chuẩn bị bài học này cũng như tham khảo các bài học khác. Chúc các em học tốt. Hãy cùng VnDoc chuẩn bị các bài Luyện từ và câu lớp 3 ở các tuần tiếp theo:

Như vậy, VnDoc.com đã gửi tới các bạn Luyện từ và câu lớp 3: Mở rộng vốn từ: Nghệ thuật. Dấu phẩy. Ngoài Bài ôn tập trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng caobài tập môn Toán lớp 3 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
88 27.887
Sắp xếp theo
    Luyện từ và câu lớp 3 Xem thêm