Mã và thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

Mã trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: QST

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4

Điện thoại: (84.8) 38 353 193

Website: hcmus.edu.vn

Tên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM bằng tiếng anh: University of Natural Sciences - National University of Ho Chi Minh City

1. Đối tượng tuyển sinh

- Đã tốt nghiệp THPT

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD & ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

- Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM với chỉ tiêu tối đa là 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG năm 2018 với chỉ tiêu tối thiểu 60% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức với chỉ tiêu tối đa 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Mã và thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCMMã và thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCMMã và thông tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Đối với xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD & ĐT (Phương thức 1) và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHCM (Phương thức 2), ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT áp dụng theo quy định của Bộ GD & ĐT và quy định của ĐHQG-HCM.

Đối với xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG năm 2018 (Phương thức 3) và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHCM tổ chức (Phương thức 4), căn cứ vào kết quả từ các kỳ thi, Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ quyết định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT trước thời điểm thí sinh đăng ký điều chỉnh nguyện vọng theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD & ĐT và ĐHQG-HCM.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

7. Tổ chức tuyển sinh

* Các điều kiện xét tuyển chung:

- Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD & ĐT.

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng sẽ xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

* Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHCM. Trường sẽ thông báo chi tiết và cập nhật trên trang thông tin tuyển sinh theo quy định của Bộ GD & ĐT và ĐHQG-HCM.

8. Chính sách ưu tiên

* Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD & ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành (Phương thức 1)

* Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHCM (Phương thức 2):

- Đối tượng:

+ Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu của các trường đại học, tỉnh, thành phố trên toàn quốc (danh sách theo quy định của ĐHQG)

+ Học sinh các trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPTQG cao nhất năm 2016, 2017 (danh sách theo quy định của ĐHQG)

+ Chỉ tiêu dự kiến: tối đa 15% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành

- Điều kiện đăng ký:

+ Tốt nghiệp THPT 2018.

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

+ Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12

+ Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT

+ Số nguyện vọng học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM.

- Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển

+ Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân

+ Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12

+ Bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT).

+ Hai phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai hình chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh)

- Quy trình, địa điểm, thời gian nhận hồ sơ: theo quy định của ĐHQG-HCM

- Hội đồng tuyển sinh trường xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký.

+ Bài luận viết tay.

+ Thư giới thiệu của giáo viên

Hội đồng tuyển sinh của trường thực hiện xét tuyển, công bố kết quả xét tuyển theo kế hoạch chung của ĐHQG-HCM.

9. Lệ phí xét tuyển

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQG-HCM.

10. Học phí dự kiến

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 960.000 đồng/tháng; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học như sau:

- Năm học 2019-2020 là 1.060.000 đồng/tháng.

- Năm học 2020-2021 là 1.170.000 đồng/tháng.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:
Đánh giá bài viết
1 279
Sắp xếp theo
    Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm