Mẫu thiết kế cổng trại đẹp

Mẫu thiết kế cổng trại 26/3

Chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, bên cạnh hội thi làm báo tường đẹp thì hội thi cắm trại cũng là một hoạt động được nhiều chi đoàn đầu tư kỹ lưỡng. Ở bài viết trước VnDoc đã chia sẻ cho bạn các mẫu cổng trại đẹp, trong bài viết này mời các bạn tham khảo thêm các mẫu thiết kế cổng trại để giúp công việc dựng cổng trại đơn giản hơn.

Cổng trại mang tính chất quyết định cho vẻ đẹp của cả trại. Thế nên khi dựng trại, cổng trại được chăm chút rất nhiều về hình thức với đủ loại chất liệu như tre, lá dừa, giấy... để thể hiện sự sáng tạo "vô bờ bến" của giới trẻ khi làm cổng trại. Dưới đây là những mẫu vẽ cổng trại đẹp nhất 26/3, dành cho các bạn học sinh, sinh viên làm tư liệu tham khảo khi cắm trại cùng tập thể.

Mẫu thiết kế cổng trại 26/3 đẹp nhất

Với những ý tưởng sáng tạo khác nhau, cổng trại có thể được xây dựng thành vô vàn các biểu tượng tương ứng với nhiều chủ đề liên quan đến ngày 26/3 như: Tiến lên, biển đảo Tổ Quốc, tre Việt Nam, khát vọng, ra khơi,.... Dựa theo các mẫu trại truyền thống, ngày nay chúng ta có thể phá cách thành nhiều mẫu trại độc đáo, mang ý nghĩa biểu tượng riêng.
Thiết kế cổng trại 26/3

Mẫu thiết kế cổng trại đơn giản

Cổng trại hộp trụ, cổng trại tam giác, cổng trại hàng rào, cổng trại chiếc thuyền,... là những dáng trại mà ta vẫn hay thường gặp ở các hội thi làm cổng trại ngày 26/3.

Và mỗi mẫu trại lại thể hiện ý nghĩa riêng, chẳng hạn cổng trại chiếc thuyền là loại cổng trại lấy tinh thần yêu biển đảo quê hương làm cảm hứng nhưng cũng được rất nhiều người ưa thích. Vì vậy cổng trại này có phần phức tạp hơn so với những loại cổng trại trên. Với mô hình là một chiếc thuyền mộc nhỏ, các bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều tre để kết thành mô hình chiếc thuyền không bị rỗng ruột. Phần tre được kết đặc và dày với nhau bằng thép mảnh buộc gọn hay keo dính cũng tạo cảm giác chắc chắn cho chiếc cổng trại. Phần trụ 2 bên cổng các bạn lưu ý nên kết liền để tạo một tổng thế bền vững với các khung tre vững chãi làm điểm tựa.
Mẫu cổng trại 26/3

Mẫu cổng trại 26/3

Mẫu thiết kế cổng trại sáng tạo

Không chỉ là yếu tố đẹp, sự chắc chắn luôn được đề cao ở các mẫu cổng trại. Với nguyên liệu chính được sử dụng để dựng trại chính là tre vì thế việc lên ý tưởng từ các mẫu phác thảo, các mẫu vẽ đều có liên quan đến tre. Tre uốn cong, tre cắt khúc, tre tạo hình thành mái nhà,.... đó là những hình ảnh được sử dụng khá nhiều ở các mẫu trại truyền thống mà chúng ta thường thấy.

Tre là biểu tượng cho lòng tự hào, sự kiên cường bất khuất của dân tộc, những mẫu cổng trại đẹp hay cổng trại đơn giản đều có nguyên liệu chủ yếu làm từ tre. Tre không chỉ giúp cho cổng trại của bạn trở nên vững chãi an toàn mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro như sập cổng trại hay các chi tiết trên cổng trại bị lung lay và tách rời.

Khi chọn nguyên liệu tre các bạn nên tìm mua ở những nơi bán thanh tre còn nguyên thanh, trẻ chắc chắn và vững chãi, có thể tìm mua tre ở những nơi bán vật liệu xây dựng chuyên dụng … Bên cạnh đó, những mẫu cổng trại bằng tre sẽ đem đến độ bền vững cho khung của cổng trại. Không quá khó khăn để tìm kiếm nguyên liệu này, tuy nhiên, việc mang theo tre khá cồng kềnh , vì vậy ngoại trừ phần trụ 2 bên cổng trại cần giữ nguyên độ dài thanh tre, bạn có thể cưa nhỏ các thanh tre thành các đốt dài tầm 60cm để thêm làm phần chi tiết cho khung trại, vừa tiết kiệm thời gian khi làm trại lại không phải mang vác quãng đường xa, bên cạnh đó, hay tham khảo những mẫu xe ô tô đi dã ngoại để có thể mang được trọn vẹn những món đồ của bạn.
Mẫu cổng trại đẹp
Các mẫu cổng trại 26/3

Mẫu thiết kế cổng trại xuân

Nếu bạn muốn có một chiếc biển trại to, đẹp theo kiểu truyền thống thì những tấm gỗ hoặc bìa to bản sẽ là lựa chọn phù hợp để viết tên đội, nhóm cắm trại lên đó, ví dụ như chi đoàn 12a8 hay team… Bên cạnh đó có thể sử dụng những dải dây kim tuyến viền xung quanh cổng trại. Đối với cách làm tên cổng trại xuân, hãy tận dụng những tấm mẹt tre tròn, dán chữ thư pháp hoặc câu đối lên trên bề mặt. Nếu tối giản hơn nữa, các bạn chỉ cần cắt dán chữ số với kích thước to lên chiếc cổng trại.
Cổng trại 26/3

Mẫu cổng trại 26/3 sáng tạo

Lưu ý khi làm cổng trại

Dù đơn giản hay phức tạp thì mỗi chiếc cổng trại cũng cần phải toát lên ý nghĩa biểu tượng cho ngày 26/3. Đó là một lưu ý và cũng là lỗi hay thường gặp khi xây dựng trại, có không ít chiếc cổng trại nhìn dù rất đẹp nhưng vẫn không thể hiện được ý nghĩa của nó, tệ hơn là chẳng giống cổng trại, chẳng liên quan gì đến ngày 26/3.

Nếu chi đội, chi đoàn của các bạn tham gia cả hội thi làm báo tường thì hãy tham khảo các lời ngỏ báo tường 26/3 hay các mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất trên VnDoc nhé.

Trên đây là những hình vẽ cổng trại đẹp nhất 26/3. Hy vọng bài viết bổ ích cho các bạn!

Đánh giá bài viết
1 1.418
Sắp xếp theo

    Tài liệu Nghệ thuật

    Xem thêm