Một số động tác đơn giản cho bắp tay thon gọn hơn

Một số động tác đơn giản cho bắp tay thon gọn hơn

Sở hữu một bắp tay quá khổ không chỉ khiến bạn mất tự tin lúc nào cũng băn khoăn mỗi khi lựa chọn trang phục mà nó còn gây ra các bệnh về tim mạch. Áp dụng các động tác đơn giản cho bắp tay mà VnDoc giới thiệu sau đây sẽ giúp cho bắp tay bạn thon gọn hơn và tự tin mặc trang phục yêu thích nhé!

Bài tập với bóng giúp eo thon gọn, săn chắc

Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh, eo thon gọn hơn Ngọc Trinh

Bài tập thể dục buổi sáng thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Động tác 1: Rung tay

Một số động tác cho bắp tay thon gọn

Động tác này có tác dụng khởi động cơ bắp, và giúp cho đôi tay trở nên săn chắc hơn.

Tư thế chuẩn bị: ngồi xếp bằng, hai tay dang ngang sau đó dùng sức xoay cả hai tay sao cho bàn tay thành vòng tròn, kết hợp với việc rung tay. Thực hiện động tác này khiến cho lượng cơ trên cánh tay được hoạt động, từ đó kích thích tới các mạch máu giúp lưu thông và làm cơ săn chắc hơn.

Động tác 2: Kéo tay

Một số động tác cho bắp tay thon gọn

Tác dụng của động tác này là làm cho lượng mỡ thừa dưới da được đánh lòng, từ đó giúp giải thoát mỡ thừa ra bên ngoài thông qua tuyến mồ hôi.

Động tác này được tiến hành như sau: người ở tư thế quỳ tưởng tượng như đang cầm một sợi dây treo trên xà nhà. Hai bàn tay nắm vào nhau, từ từ đẩy lên, sau đó lại dùng sức kéo xuống khiến cho các cơ trên đôi tay và cơ hộng được hoạt động tích cực. Từ đó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa dưới cánh tay, giúp các cơ trở nên săn chắc hơn.

Động tác 3: Co duỗi tay

Một số động tác cho bắp tay thon gọn

Động tác co duỗi tay được tiến hành như sau: người ngồi xếp bằng trên sàn nhà, dùng hai tay co vào thân người sao cho hai khủy tay sát với hông. Sau đó từ từ đẩy hai tay ra ngoài. Trong lúc đẩy tay ra ngoài, bạn kết hợp xoay lòng bàn tay hướng xuống dưới sao cho hai cánh tay ở tư thế song song với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế hai tay dang ngang khoảng 1 phút rồi co vào và thực hiện động tác duỗi ra như lúc đầu.

Động tác 4: Chống nghiêng

Một số động tác cho bắp tay thon gọn

Động tác chống tay được tiến hành như sau: người nằm sấp, hai tay chống dưới sàn nhà. Sau đó, dùng sức chống của tay trái và từ từ đưa tay lên cao, kết hợp nghiêng người sang bên trái và mắt nhìn theo tay phải. Bạn giữ nguyên tư thế chống nghiêng trong vài giây rổi trở lại tư thế ban đầu và thực hiện với tay đối diện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Động tác 5: Chống đẩy

Một số động tác cho bắp tay thon gọn

Động tác chống đẩy là động tác phổ biến nhất và được đông đảo mọi người sử dụng, nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa dưới cánh tay và giúp tay trở nên sắc chắc hơn.

Động tác này được tiến hành như sau: Tư thế người nằm sấp, hai tay chống bằng dưới sàn nhà trước ngực. Sau đó, bạn dùng lực đẩy của hai tay cùng với sức nâng của mũi bàn chân để nâng người lên cao. Giữ nguyên tư thế nâng trong vài phút rồi hạ xuống nghỉ vài giây và thực hiện lại động tác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Video: Bài tập giúp giảm mỡ vùng bắp tay và bả vai

Đánh giá bài viết
1 222
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập vận động Xem thêm