Những lý do bạn nên ăn muối với hoa quả

Những lý do bạn nên ăn muối với hoa quả

Ăn muối với hoa quả không chỉ tăng hương vị của trái cây mà còn giúp khử độc, chống vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn. Muối là phụ gia kỳ diệu giúp tăng hương vị cho các món ăn và tạo sự ngon miệng cho người thưởng thức. VnDoc giới thiệu với các bạn một số lý do bạn nên ăn muối cùng với hoa quả để tham khảo và áp dụng khi ăn hoa quả.

Mẹo vặt gọt hoa quả nhanh và đẹp mắt

Mẹo trang trí hoa quả cực đẹp

Mẹo cắt hoa quả dễ như trở lòng bàn tay

Không chỉ với các món ăn, muối cũng đống vai trò vô cùng quan trọng đối với trái cây tươi, dưới đây là 6 lý do bạn nên ăn muối với hoa quả hoặc dùng để rửa trái cây.

Cải thiện vị giác

Cải thiện vị giác khi thêm muối

Trong số tất cả các đặc tính tuyệt vời của muối, "khả năng" tăng hương vị của phụ gia này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn nên ăn kèm nó với trái cây tươi. Chỉ một chút muối có thể giảm vị chua, chát ở trái cây cũng như tăng hương vị của loại quả bạn ăn. Đó là một trong những lý do tại sao mọi người thích ăn trái cây với một chút muối.

Ngăn chặn quá trình oxy hóa

 Muối giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa

Khi gọt hoa quả và bổ miếng, bạn dễ nhận thấy chúng nhanh chóng bị thâm hay vàng. Hiện tượng này chính là sự oxy hóa. Để tránh quá trình này nhằm giữ cho đĩa hoa quả của bạn nhìn ngon miệng và ngăn chặn quá trình oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn hãy ngâm những miếng đã cắt vào bát nước pha chút muối.

Chống vi khuẩn

Trái cây rất nhạy cảm với nhiều vi sinh vật, đặc biệt là vi khuẩn. Nhưng, một khi trái cây tươi được bảo quản với hàm lượng muối cao, vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập và giúp bảo quản các loại trái cây vô cùng hiệu quả.

Khử độc an toàn

Muối giúp khử độc

Một trong những lý do quan trọng bạn nên để hoa quả "đi đôi" với muối là gia vị này đóng vai trò như một chất khử độc an toàn. Do đó, ngâm hoa quả tươi trong nước muối giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác.

Giảm tính axit

Muối giúp giảm tính axit

Trái cây, đặc biệt là cam, quýt hay bưởi, chứa hàm lượng axit cao có dẫn tới nồng độ axit quá cao trong dạ dày. Dẫu biết rằng những loại quả đó giàu chất xơ và vitamin nhưng nồng độ pH lên tới khoảng 3-3,3. Vì thế việc ăn kèm với muối có thể cân bằng nồng độ clohiđric trong dạ dày và theo đó tránh các vấn đề liên quan tới chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Cân bằng natri, kali

Muối giúp cân bằng lượng natri và kali

Những người có sở thích ăn trái cây nhưng được chỉ định ăn ít thực phẩm chứa natri nên kiểm tra nồng độ kali trong trái cây. Bởi lẽ, trái cây rất giàu kali. Nồng độ kali cao trong khi nồng độ natri thấp có thể lôi kéo theo những căn bệnh nghiêm trọng. Nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề nhức nhối này bằng việc ăn hoa quả với chút muối.

Bạn cũng có thể tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và được tư vấn để vừa thỏa mãn sở thích vừa giảm nỗi lo đau ốm.

Đánh giá bài viết
1 114
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm