Phân biệt các ký hiệu cổng USB trên máy tính

Phân biệt các ký hiệu cổng USB trên máy tính

Bạn có thể dễ dàng phân loại và nhận biết tác dụng của những cổng USB trên máy tính chỉ bằng cách nhìn vào biểu tượng ngay bên cạnh nó. Trong bài viết này VnDoc sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt các ký hiệu cổng USB để các bạn cùng tham khảo.

Cách tìm file trong máy tính nhanh nhất

Bộ hình nền Hậu duệ mặt trời chất nhất cho máy tính

Cách vệ sinh Laptop chuẩn nhất

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta dù đã sử dụng máy tính bàn, laptop, Mac,... đã từ rất lâu nhưng ít ai để ý đến những kí hiệu được gắn ở từng cổng kết nối trên thiết bị. Thậm chí, một số cổng người dùng cũng không hề biết để làm gì. Vì vậy, hãy cùng VnDoc khám phá những kí hiệu để dễ dàng phân biệt được từng loại cổng USB nhé.

Cách phân biệt các kí hiệu cổng USB trên máy tính

Mặc dù nhìn tổng quan bên ngoài về thiết kế kiểu dáng cho đến tên gọi, một số cổng cùng giống nhau chẳng hạn USB 3.0 và USB 2.0, nhưng công dụng của từng cổng là khác nhau. Điển hình, bạn có thể tự thí nghiệm bằng cách sạc chiếc điện thoại của mình với 2 cổng USB khác nhau xem, bất ngờ đó là thời gian sạc của chúng sẽ hoàn toàn khác đấy.

Các bạn có thể nhìn hình ảnh dưới bên dưới, đây là 3 kí loại cổng USB thông dụng nhất hiện nay.

Phân biệt các ký hiệu cổng USB trên máy tính

Hoặc một số dòng thiết bị khác được nhà sản xuất tích hợp 2 cổng lại với nhau (hình dưới).

Phân biệt các ký hiệu cổng USB trên máy tính

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn loại cổng USB 2.0 để sạc, còn cổng USB 3.0 sẽ dùng để chuyển đổi dữ liệu.

Phân biệt các ký hiệu cổng USB trên máy tính

Thêm một nhận biết bên ngoài để bạn dễ dàng phân biệt đâu là cổng USB 3.0, đâu là cổng USB 2.0. Bạn chỉ cần nhìn thấy ở cổng kết nối nào có một phần màu xanh phía trong, đó là cổng USB 3.0. Đây là cách mà các nhà sản xuất dùng để phân biệt nhanh so với USB 2.0. Còn nếu không có, bạn hãy nhìn vào biểu tượng để phân biệt nhé.

Đánh giá bài viết
1 471
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Điện thoại - Máy Tính Xem thêm