Tập đọc lớp 2: Cây và hoa bên lăng Bác

Tập đọc lớp 2: Cây và hoa bên lăng Bác là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112 có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112

1. Giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112 câu 1

Câu hỏi 1: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Kể tên những loài cây được trồng phía trước lăng Bác?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 2 (từ “Ngay thềm cho đến nở lứa đầu”), em sẽ tìm được những loài cây trồng phía trước lăng Bác.

Những loài cây được trồng phía trước lăng Bác: mười tám cây vạn tuế, hoa ban

2. Giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112 câu 2

Câu hỏi 2: (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Kể tên những loài hoa nổi tiếng ở khắp mọi miền đất nước được trồng quanh lăng Bác.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 3 (từ “Sau lăng cho đến ngào ngạt”), em sẽ tìm được câu trả lời.

Những loài hoa nổi tiếng ở khắp mọi miền đất nước được trồng quanh lăng Bác: đào Sơn La, nhành sứ đỏ, hoa dạ hương, hoa nhài, hoa mộc lan, hoa ngâu.

3. Giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112 câu 3

Câu hỏi 3. (SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 112) Câu văn nào cho thấy cây và hoa cũng mang tình cảm của con người đối với Bác?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ câu cuối, suy nghĩ xem, có phải đó là câu nói về tình cảm của cây và hoa cũng mang tình cảm của con người đối với Bác không? Nếu đúng như em nghĩ, thì em cần chọn.

Là câu: Cây và hoa của non sông gấm vóc đang dâng niềm tôn kính, thiêng liêng theo đoàn người vào viếng Bác.

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2 tuần 31: Mở rộng vốn từ ngữ về Bác Hồ

Ngoài Tập đọc lớp 2: Cây và hoa bên lăng Bác trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm tài liệu môn Tiếng Việt 2giải toán lớp 2 hay Tiếng Anh lớp 2, Giải Tự nhiên và xã hội 2, Bài tập cuối tuần lớp 2,.... để học tốt hơn các chương trình của lớp 2.

Trong lúc làm việc và học tập chúng ta không thể tránh khỏi những áp lực của ngoại cảnh làm cho tinh thần chúng ta đi xuống và căng thẳng. Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố ôn quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí và lấy lại tinh thần bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

Đánh giá bài viết
43 9.089
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm