Tập đọc lớp 2: Quyển sổ liên lạc

Tập đọc lớp 2: Quyển sổ liên lạc

Tập đọc lớp 2: Quyển sổ liên lạc là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 120 có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 120

Câu hỏi 1: Trong sổ liên lạc, cô giáo nhắc Trung làm gì?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn đầu của bài, em sẽ tìm được nội dung mà cô giáo nhắc Trung trong sổ liên lạc vì chữ của Trung xấu quá.

- Gợi ý: Cô giáo nhắc Trung phải tập viết thêm ở nhà.

Câu hỏi 2: Bố đưa quyển sổ liên lạc cũ cho Trung để làm gì?

- Hướng dẫn: Em đọc tiếp đoạn 2, suy nghĩ xem lí do mà bố đưa sổ liên lạc cũ cho Trung xem. Tìm được lí do đó là em đã có câu trả lời.

- Gợi ý: Bố đưa quyển sổ liên lạc cũ cho Trung để Trung thấy ngày trước thầy giáo của bố cũng phê bố những lời như thế. Nhưng nhờ cố gắng luyện tập mà giờ đây chữ của bố rất đẹp. Con cũng có thể làm được như bố.

Câu hỏi 3: Vì sao bố buồn khi nhắc tới thầy cô giáo cũ của bố?

Bố buồn khi nhắc tới thầy cô giáo cũ của bố vì thầy giáo đi bộ đội rồi hi sinh.

Câu hỏi 4. Trong sổ liên lạc thầy cô nhận xét em như thế nào?

Em làm gì để thầy (cô) vui lòng?

- Hướng dẫn: Em tự suy nghĩ để có câu trả lời đúng với trường hợp của riêng mình: chăm ngoan, có tinh thần học tập tốt, có tiến bộ trong học tập.

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2: Từ trái nghĩa, dấu phẩy

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
9 1.832
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm