Tập đọc lớp 3: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Soạn bài: Tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Tập đọc lớp 3: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 95 có đáp án đầy chi tiết được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 95

Câu 1 (trang 95 sgk Tiếng Việt 3): Sức khoẻ cần như thế nào trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc?

Trả lời:

Trong xây dựng và bảo vộ Tổ quốc, sức khoẻ là hết sức cần thiết. Sức khỏe giúp giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sốt mới....Việc gì cũng phải có sức khỏe mới làm thành công.

Câu 2 (trang 95 sgk Tiếng Việt 3): Vì sao tập thể dục là bổn phận của mỗi người yêu nước?

Trả lời:

Người yêu nước thì phải tích cực tham gia vào sự nghiệp xâi dựng và bảo vệ Tổ quốc. Muốn tham gia tốt vào các sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì phải có sức khoẻ tốt. Muốn có sức khoẻ tốt thì phải tập thể dục. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.

Câu 3 (trang 95 sgk Tiếng Việt 3): Em sẽ làm gì sau khi đọc bài văn trên?

Trả lời:

Sau khi đọc bài Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, em đã hiểu ra tầm quan trọng của việc tập thể dục trong đời sống con người. Em quyết tâm tập thể dục đều đặn mỗi sáng sớm cũng học tập tốt các tiết thể dục ở trường. Em cũng sẽ tự rèn luyện để có thể tham gia thi đấu một môn nào đó trong các cuộc thi thể dục thể thao nhà trường tổ chức.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
57 3.767
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập đọc lớp 3 Xem thêm