Tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận thi đấu thể thao

Tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận thi đấu thể thao là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 88 cho các em học sinh tham khảo, củng kỹ năng viết bản tin ngắn. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Câu 1 (trang 88 sgk Tiếng Việt 3): Kể lại một trận thi đấu thể thao.

Trả lời:

a) Đó là môn thể thao nào?

- Đó là môn bóng đá.

b) Em tham gia hay chỉ đứng xem?

- Em chỉ đứng xem.

c) Buổi thi đấu tổ chức ở đâu? Tổ chức khi nào?

Buổi thi đấu được tổ chức ở sân đình vào chiều chủ nhật.

d) Em cùng xem với những ai?

- Em cùng xem với nhiều bạn trong trường.

e) Buổi thi đấu diễn ra thế nào?

- Buổi thi đấu diễn ra rất sôi nổi.

g) Kết quả thi đấu ra sao?

- Kết quả thi đấu là đội bóng lớp em đã thắng.

Câu 2 (trang 88 sgk Tiếng Việt 3)

Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc hoặc mới nghe:

Mẫu 1:

Trả lời:

Tin thể thao: Vào hồi 15 giờ chiều ngày thứ bảy 1-5-2004, đội bóng đá nghiệp dư của cơ quan Công An tỉnh giao đấu với đội bóng đá của Quân khu bảy. Kết quả đội bóng của Quân khu bảy đã thắng 1-0. Hàng ngàn khán giả đã tới coi và cổ vũ cho cả hai đội.

Mẫu 2:

TIN THỂ THAO THẾ GIỚI

"Tôi không tin là chúng tôi có thể bị Arsenal đả bại đến 5 lần chỉ trong một mùa bóng. Đó là tuyên bố của tiền vệ Chelsea - Jesper Gronkjaer sau khi lá thăm may rủi đưa 2 đội bóng Anh đụng nhau ở tứ kết Champions League. Riêng ông Ranieri cho rằng: "Tôi biết Arsenal đang ở phong độ cao, nhưng chúng tôi chẳng có gì dể mất, chẳng có gì là chắc chắn cả. Mọi chuyện đều có thể xảy ra".

Mẫu 3:

TIN THỂ THAO TRONG NƯỚC

"Ưu thế thuộc về các đội chủ nhà. Lượt trận thứ 3 của giải sẽ diễn ra vào chiều 17-2 với nhiều trận đấu hứa hẹn hấp dẫn và quyết liệt. Đội Hòa Phát Hà Nội nhiều khả năng giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước Quảng Nam để gia nhập nhóm dẫn đầu, Trên sân Thừa Thiên - Huế, đội chủ nhà buộc phải thắng Thanh Hóa nhằm bảo đảm mục tiêu tranh chấp suất lên hạng. Sau hai trận hòa đội Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn (TMN - CSG) hy vọng sẽ giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà. Quân khu 7 không có thực lực mạnh như TMN - CSG nhưng họ có thể gây khó khăn cho đối thủ của mình. (P.Anh).

Mẫu 4:

TIN THỂ THAO THẾ GIỚI

"10 triệu USD là số tiền mà ủy ban Olympic Iraq sẽ bỏ ra để đoàn thể thao nước này (khoảng 20 VĐV) tham dự Olympic Athen 2004 ở các môn vật cổ điển, cử tạ, bơi lội, taekwodo, điền kinh, bắn súng và quyền Anh. Cho đến nay, Iraq chỉ mới đoạt 1 HCĐ Olympic do vận động viên cử tạ Abdul Wahid-Aziz đoạt được ở Roma năm 1960". (N.K)

................................................................................................

Mời các bạn tham khảo: 22 bài tập làm văn kể lại một trận thi đấu thể thao lớp 3. Hi vọng với tài liệu này sẽ giúp các bạn học sinh củng cố thêm vốn từ của mình để học tốt hơn môn Tiếng Việt.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận thi đấu thể thao, tài liệu về Tiếng Việt lớp 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 3Đề thi học kì 2 lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
119 6.861
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 3 Xem thêm