Đề thi thử vào lớp 6 môn Toán năm học 2020 - 2021 - Đề số 10

Đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán có đáp án

Đề thi thử vào lớp 6 môn Toán năm học 2020 - 2021 - Đề số 10 là đề trực tuyến có đáp án cho các em học sinh lớp 5 ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 6 sắp tới. Đề gồm nhiều dạng bài tập hay, giúp các em học sinh làm quen với đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới của mình.

Nhằm mang đến cho các em học sinh tài liệu luyện thi vào lớp 6, VnDoc giới thiệu bộ tài liệu ôn thi vào lớp 6 trực tuyến, giúp các em nắm bắt được cách thức ra đề, từ đó đưa ra cho mình phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Các đề thi vào lớp 6 khác:

  • Bài 1: Khoanh tròn những số đồng thời chia hết cho tất cả các số 2, 3, 5 và 9
  • Bài 2: Tìm x:
  • a, x – 15,7 = 36,5 + 2,18
    x = .........
    Điền kết quả cuối cùng của x
    54,38
    x – 15,7 = 36,5 + 2,18
    x – 15,7 = 38,68
    x = 38,68 + 15,7
    x = 54,38
  • b, 4/3 + x = 6
    x = .........
    14/3
    4/3 + x = 6
    x = 6 - 4/3
    x = 14/3
  • Bài 3: Một hiệu buôn sau khi bán lần đầu 1/2 cây vải, lần thứ hai 3/8 cây vải thì chỉ còn lại 6m. Hỏi cả cây vải lúc đầu dài bao nhiêu mét?
    Cây vải lúc đầu dài: ...........(m)
    Điền kết quả cuối cùng
    48

    Phân số chỉ số vải đã bán là: 1/2 + 3/8 = 7/8 (cây vải)

    Phân số chỉ 6m vải còn lại là: 8/8 – 7/8 = 1/8 (cây vải)

    Cây vải lúc đầu dài: 6 : 1/8 = 48(m)

  • Bài 4: Một ô tô trong 3 giờ đầu, mỗi giờ đi được 45km, trong 2 giờ sau mỗi giờ đi được 40km. Hỏi trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu ki-lô-mét?
    Trung bình mỗi giờ ô tô đi được: .............(km)
    43

    Thời gian ô tô đã đi là: 3 + 2 = 5 (giờ)

    Quãng đường ô tô đi trong 3 giờ đầu là: 45 x 3 = 135(km)

    Quãng đường ô tô đi trong 2 giờ sau là: 40 x 2 = 80(km)

    Trung bình mỗi giờ ô tô đi được: (135 + 80) : 5 = 43(km)

  • Bài 5: Một hình chữ nhật có chu vi 32m, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Tính diện tích hình chữ nhật đó.
    Diện tích hình chữ nhật là .......... m2
    48

    Nửa chu vi hình chữ nhật là: 32 : 2 = 16(m)

    Chiều rộng hình chữ nhật là: 16 : (3 + 1) = 4(m)

    Chiều dài hình chữ nhật là: 4 x 3 = 12 (m)

    Diện tích hình chữ nhật là 12 x 4 = 48m2

  • Đáp án đúng của hệ thống
  • Trả lời đúng của bạn
  • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
29 1.340
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ôn thi môn Toán lớp 6 Xem thêm