Tự làm chú chó bưởi dễ thương đêm Trung thu

Tự làm chú chó bưởi dễ thương đêm Trung thu

Bạn muốn Tự làm chú chó bưởi dễ thương đêm Trung thu? Hãy cùng VnDoc theo dõi cách làm chó bưởi đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây.

Trong mâm ngũ quả của ngày tết Trung Thu, chắc chắn không thể nào thiếu đi trái bưởi - một loại quả vô cùng đặc trưng và quen thuộc vào mùa thu. Thay vì chỉ tách từng múi bưởi thì quả bưởi lại được lựa chọn để tạo hình ngộ nghĩnh, độc đáo thành con vật, bông hoa, cái đèn,.... để tạo sự hấp dẫn. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hình chó bưởi dễ làm nhưng độc đáo và thu hút sự chú ý không chỉ của các em nhỏ mà cả những người lớn.

Hướng dẫn làm chó bưởi

Nguyên liệu làm chó bưởi chơi Tết Trung Thu

  • 1 loại quả hình thuôn dài để làm thân: chọn đu đủ, dưa vàng hoặc dưa hấu loại thuôn nhỏ, dài để làm thân chó (nếu khéo tay có thể dùng chính vỏ bưởi, ghim lại làm thân).
  • 1 loại quả hình tròn để làm đầu chó: có thể dùng cam, táo, lê...
  • 3 - 4 quả bưởi: nên chọn loại bưởi trắng hoặc hồng đậm có tép dài, khô (không cần bưởi loại ngon).
  • Ớt, cà rốt hay giấy màu làm lưỡi.
  • 2 hạt nhãn làm mắt.
  • 2 que xiên dài.
  • 1 hộp tăm nhọn.
  • Giỏ hoặc đĩa để trang trí.

Cách làm chó bông bằng bưởi:

Cắt vát phần đầu quả dưa và quả táo sau đó nối chúng với nhau bằng que xiên (với chú chó cỡ nhỏ có thể dùng 1 quả cam lớn làm thân và 1 quả quýt hay cam nhỏ hơn làm đầu). Chú ý để quả nhỏ làm đầu chó, quả lớn làm phần thân. Tiếp đó cắt bằng phần đáy của thân quả để có thể đặt chú chó bưởi nằm cố định trên đĩa hay giỏ.

Tự làm chú chó bưởi

Để làm phần "lông" cho chú chó bưởi bạn cần gọt bưởi, tách từng múi (chú ý tách nhẹ để tép bên trong múi không bị nát). Bóc xòe múi bưởi ra nhưng vẫn để toàn bộ tép dính vào vỏ. Bạn nên dùng tăm gẩy đều các tép bưởi xòe đều, tơi xù thì "lông" của chú chó sẽ đẹp.

Tự làm chú chó bưởi

Dùng tăm nhọn bẻ đôi ghim những múi bưởi đã tách xòe ra vào thân dưa, chú ý ghim từ đỉnh đầu xuống và ghim một hàng ngang chạy hết lưng trước, sau đó đắp thêm các phần còn hở để toàn thân chú chó được phủ kín, đều bằng bưởi.

Để chú cún bưởi được xinh xắn hơn bạn có thể dùng vỏ bưởi, gọt và gắn thành hai tai rủ xuống. Dùng 4 múi bưởi bóc trần làm chân. Dùng hai hạt nhãn gắn mắt, có thể thêm đôi mi giả xung quanh hạt nhãn để mắt nhìn lung linh hơn. Dùng quả ớt hoặc cắt giấy làm lưỡi gắn. Cuối cùng là dùng dây ruy-băng thắt nơ gắn cho chú cún thêm điệu đà.

Tự làm chú chó bưởi

Bạn có thể sắp xếp màu tép bưởi trắng và hồng xen kẽ để chú "chó" trở nên xinh xắn và đặc biệt hơn.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm chú chó bưởi rất đơn giản và đáng yêu. Sau khi đã hoàn thành bạn có thể đặt chú chó bằng bưởi vào riêng đĩa hay đặt vào khay lớn rồi bày, xếp thêm những loại hoa quả nhiều màu sắc xung quanh trang trí.

Tự làm chó bưởi đêm trung thu

Đánh giá bài viết
14 8.165
Sắp xếp theo
    DIY Handmade Xem thêm