Ý nghĩa tên Trang

Tên Trang có ý nghĩa gì, những tên đệm nào đặt với tên Trang hay nhất. Nếu các bạn yêu thích tên Trang và muốn đặt tên Trang cho bé gái hay bé trai thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của VnDoc để tìm hiểu ý nghĩa của tên Trang và cách đặt tên Trang hay nhất.

Đặt tên cho con thì tên đẹp thôi chưa đủ, còn phải là tên tốt nữa. Khi đặt tên cho con, ngoài việc hay và ý nghĩa thì cái tên đó còn cần phải có các nét hài hòa, hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc cho bé sau này. Mỗi cái tên đều gửi gắm những ý niệm đẹp đẽ khác nhau với mong muốn một cái tên với ý nghĩa hay, đẹp sẽ đồng hành cùng con suốt quá trình phát triển, làm người. Đặt một cái tên hay vừa đầy đủ những mong muốn của bố mẹ vừa độc lạ không phải là chuyện dễ dàng.

Trang thường được cha mẹ chọn đặt cho con gái để mong con mình luôn nghiêm túc trong mỗi lời nói, việc làm của mình, sống có trách nhiệm tạo niềm tin cho mọi người. Có rất nhiều tên đệm Trang hay và ý nghĩa, trong bài viết này VnDoc sẽ gợi ý cho bố mẹ những cái tên hay như: Bảo Trang, Đài Trang, Huyền Trang, Minh Trang,....

Ý nghĩa tên Trang

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một tên gọi, nhưng mấy ai hiểu được hết ý nghĩa tên gọi của mình.

Chúc mừng người có tên Trang với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Sau đây là 3 trong rất nhiều ý nghĩa của tên Trang :

Trang có ý nghĩa là NGHIÊM TÚC, chỉ sự trang nghiêm trong từng lời nói, hành động.

Trang có ý nghĩa là TO LỚN, là vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, vững chắc.

Trang có ý nghĩa là TRỤ CỘT, là người đáng tin cậy, chổ dựa tinh thần cho người khác

Tên Trang với 3 giá trị đúc kết và trình bày thành tác phẩm nghệ thuật sau:

Chúc mừng Trang đã hiểu ý nghĩa tên của mình, hẳn là bạn rất vui và tự hào về bản thân. Để chia sẻ niềm vui đó đến bạn bè, hãy chia sẻ ý nghĩa của tên Trang này nhé.

Với cách giải thích như trên, tên Trang thường được cha mẹ chọn đặt để mong con mình luôn nghiêm túc trong mỗi lời nói, việc làm của mình, sống có trách nhiệm tạo niềm tin cho mọi người.

Ý nghĩa tên trang

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

Khi Tên bạn được nghiên cứu 2 chữ đầy đủ sẽ có nhiều giá trị ý nghĩa với 3 triết lý sống sâu sắc Tâm – Đức – Tài. Như tên Thu Trang sau đây:

Dịu dàng chuẩn mực

Ý chí mạnh mẽ

Sự nghiệp vững vàng

Giải thích: Nói lên nguồn gốc ý nghĩa tên và triết lý sống trong cái tên

Tâm: Thu là mùa thu, Trang là nghiêm túc. Thu Trang là dịu dàng chuẩn mực

Đức: Thu là thời gian một mùa trong năm, Trang là cột trụ. Thu Trang là ý chí mạnh mẽ

Tài: Thu là gặt hái mùa màng, Trang là to lớn. Thu Trang là sự nghiệp vững vàng

Tên Trang thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc :

Những tên Trang hay cho con gái

Bảo Trang: đặt tên con là Trang với tên lót là Bảo hàm ý để nói đến người con gái xinh đẹp, lanh lợi, tài giỏi, nhạy bén, biết cách ứng xử tinh tế. Tên “Bảo Trang” với ý nghĩa con là vật báu, là đứa con thông minh, xinh đẹp của bố mẹ.

Bích Trang: Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt là loại đá quý, càng được mài dũa càng đẹp. Bích Trang là cái tên có ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, đức hạnh và tài năng.

Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

Ðoan Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính

Hạ Trang: “Hạ” thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên “Hạ Trang” thường để chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát. Đệm Hạ cũng là cách đặt tên đệm hay cho tên Trang thêm ý nghĩa.

Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh

Huyền Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu

Kiều Trang: Theo nghĩa Hán – Việt, “Kiều” dùng để gợi đến dáng dấp mềm mại đáng yêu, con gái đẹp. “Trang” là trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái. Tên “Kiều Trang” nói đến người con gái xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu, đoan trang, thùy mị.

Mai Trang: “Mai” là tên một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Tên “Mai Trang” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

Minh Trang: “Trang” là đoan trang, dịu dàng nữ tính; “Minh” là trong sáng, thông minh, sáng suốt. “Minh Trang” mang ý nghĩa” con là người con gái vừa thông minh vừa đoan trang, có vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng đầy nữ tính, chắc chắn là một trong số những tên đệm cho tên Trang đẹp nhất mà bố mẹ nên lưu ý.

Ngọc Trang: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc đẹp rực rỡ, bề mặt sáng trong lấp lánh… thường dùng làm đồ trang sức, “Trang” là đoan trang, vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, nữ tính, nết na. Tên “Ngọc Trang” gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

Những tên con gái hay lót chữ Trang

Trang Đài, Trang Nhã, Trang Tâm, Trang Linh, Trang Nhung, Trang Thư

Từ ý nghĩa tên Trang thì sau đây là 1 trong 3 triết lý từ những “Tên ghép” có tên Trang :

- Đoan Trang: Đoan là ngay thẳng, Trang là đứng đắn. Đoan Trang là ngay thẳng đứng đắn

- Hà Trang : Hà là dòng sông, Trang là thôn xóm. Hà Trang là dòng sông hiền hòa, người mang vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng.

- Hòa Trang: Hòa là dịu dàng, Trang là phái đẹp. Hòa Trang là nữ nhân dịu dàng

- Hoàng Trang: Hoàng là miếng ngọc quý hình bán nguyệt, Trang là đồ dùng để làm đẹp thêm. Hoàng Trang là ngọc đẹp quý giá

- Hồng Trang: Hồng là hoa đẹp và thơm, Trang là đứng đắn. Hồng Trang là hoa thơm đoan chính

- Kiều Trang: Kiều là người con gái đẹp, Trang là nghiêm túc. Kiều Trang xinh đẹp nghiêm túc, tức nhan sắc đức hạnh

- Quỳnh Trang: Quỳnh là tên một loài hoa đặc biệt, tỏa hương thơm, Trang là đồ trang sức. Quỳnh Trang là đóa hoa trân quý

- Thị Trang: Thị là chỉ phái đẹp, Trang là đồ trang sức, vật dụng làm cho đẹp hơn. Thị Trang là nữ nhân xinh đẹp

- Huyền Trang

Nghĩa của Huyền Trang là: "Huyền: đá có màu đen nhánh, dùng làm đồ trang sức. Trang: để tôn người có tài đức, đáng được nêu gương sáng cho người đời. Tên Huyền Trang với ý muốn: người con gái đoan trang, huyền diệu.

- Thùy Trang: Thùy là dịu dàng, Trang là kính cẩn. Thùy Trang là dịu dàng chuẩn mực

- Trang Anh: Trang là ngay ngắn, Anh là tinh hoa, trong sáng. Trang Anh là trong sáng ngay thẳng, người chân thật, sống giản dị

- Trang Đài: Trang là nghiêm túc, Đài là kiến trúc cao. Trang Đài là nghiêm túc cẩn thận, người nghiêm túc, có nguyên tắc

- Trang Loan: Trang là nghiêm túc, Loan là loài chim cao quý. Trang Loan là loài chim quý giá

- Trang Linh: Trang là nghiêm túc. Linh là khôn khéo. Trang Linh là khéo léo nghiêm túc, người cần mẫn, nghiêm túc trong công việc

- Trang Nhã: Trang là kính cẩn. Nhã là cao thượng. Trang Nhã là tâm hồn cao thượng, ý chỉ sự khiêm nhường, bao dung

Chúc Trang hạnh phúc và thành công

Đánh giá bài viết
23 49.850
Sắp xếp theo
    Ý nghĩa tên Xem thêm