Ý tưởng ngày 8/3 cho trẻ mầm non

Ý tưởng làm quà tặng ngày 8/3 cho trẻ mầm non

Ngày mùng 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, một ngày lễ kỷ niệm quan trọng với các chị em. Đối với các bé mầm non, để giúp các bé hiểu thêm về ngày Quốc tế phụ nữ. VnDoc xin chia sẻ một số ý tưởng quà tặng 8/3 cho trẻ mầm non để giúp các bé tự sáng tạo ra những món quà 8/3 ý nghĩa tặng bà tặng mẹ nhé.

Như chúng ta đã biết, ngày 8/3 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với phụ nữ. Thế nhưng để làm sao cho các bé mầm non hiểu được tầm quan trọng của ngày đặc biệt này đối với các mẹ các cô? Ngoài những câu chuyện hay những lời giảng trên lớp, chúng ta có thể truyền đạt ý nghĩa của ngày 8/3 thông qua các món quà tặng tự tay bé làm không chỉ giúp thỏa sức sáng tạo mà còn hiểu cũng như thể hiện được tình cảm dành cho những người yêu thương nhất. Hãy cùng VnDoc tìm hiểu về những ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé mầm non làm quà tặng mẹ hay nhất nhé!

Ý tưởng làm quà tặng 8/3 cho bé

Làm thiệp tặng mẹ

Ngày quốc tế phụ nữ luôn là dịp để một nửa thế giới được đón nhận sự quan tâm và những lời yêu thương chân thành. Để góp một phần nhỏ hạnh phúc ngọt ngào mà các mẹ nhận được nhân ngày 8/3, trường mầm non có thể tổ chức cho các con tự làm thiệp 8/3 để dành tặng mẹ yêu thương.

Với sự sáng tạo riêng, cô hướng dẫn bé làm những tấm thiệp tặng mẹ thật độc đáo kèm theo đó là những lời chúc yêu thương gởi đến mẹ : “ Chúc mẹ luôn mạnh khỏe “, “ Chúc mẹ vui vẻ, con yêu mẹ”,...

Dưới đây là một vài mẫu thiệp được cắt dán tạo hình 3D hay vẽ trang trí do các cô mầm non đã hướng dẫn các bé, mời các bạn cùng tham khảo.
Ý tưởng quà tặng 8/3 cho trẻ mầm non

Hình ảnh thiệp cắt dán tặng mẹ

Vẫn là những hình ảnh quen thuộc, bông hoa cành lá chính là những chi tiết trang trí dễ thương nhất nên sử dụng. Tận dụng các màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn cho tấm thiệp, đó có thể là sự kết hợp giữa màu xanh lá và màu hồng trên nền trắng. Ngoài ra để tăng sự độc đáo, các cô có thể hướng dẫn bé trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ trên tấm thiệp, chẳng hạn dùng màu nước tạo nên các họa tiếng, dán thêm vài ông sao, hoa nhỏ,...
Tự làm thiệp 8/3 tặng mẹ

Hình ảnh thiệp cắt dán tặng mẹ

Ngoài hình dạng chữ nhật thường thấy, những tấm thiệp có thể được biến tấu nhiều hơn để tạo nên sự độc đáo chẳng hạn như hình bông hoa, hình chiếc ca, hình trái tim, hình giỏ hoa,... và vẫn sử dụng hiệu ứng về sự kết hợp màu sắc để tạo nên sự thu hút cho tấm thiệp.
Cách làm thiệp 8/3 cho bé

Làm bánh bằng đất sét tặng mẹ

Làm quà tặng bằng đất sét sẽ là cách tăng cường khả năng sáng tạo cũng như độ kiên trì của trẻ và cũng giúp trẻ chủ động hơn khi có ý tưởng tặng quà 8/3 cho mẹ. Cô hãy cùng con ngồi nặn hình, hãy minh họa để cho bé học theo nhé. Sau khi bé nặn xong thì hãy phơi đất sét cho khô rồi cho vào hộp để bé tự đi tặng mẹ. Những hình nặn được có thể là chiếc bánh cầu vồng, hoa hồng, lọ hoa, ...

Trẻ vẽ tranh làm quà 8/3 tặng mẹ

Bức tranh là một trong những gợi ý mà mẹ có thể bày cho bé vẽ dành tặng quà cho mẹ trong ngày 8/3. Bạn có thể nêu ý tưởng cho bức vẽ của con như vẽ người, vật, phong cảnh,... Tùy vào khả năng của bé mà chọn cho phù hợp nhé.

Trước tiên bạn hãy cho trẻ vẽ bằng bút chì trước, sau đó chỉnh sửa lại và chỉ bé tô màu. Chắc chắn công việc này bé sẽ rất thích đấy. Cuối cùng, sau khí bé hoàn thành, bạn hãy giúp bé cho vào khung để tặng mẹ.
Ý tưởng quà ngày 8/3 cho trẻ mầm non

Làm chuông gió tặng mẹ

Tận dụng các loại ly nhựa hoặc ly giấy, dây dù, hạt nhựa nhiều màu, ống hút, màu vẽ. Nếu chiếc ly có vành thì cắt đi rồi dập lỗ xung quanh miệng ly. Sau đó, bạn có thể rủ bé cùng tô màu chiếc ly theo sở thích. Đồng thời cắt dây dù thành 4-5 sợi tùy kích thước ly. Cắt ống hút ra làm nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị xâu vào dây.

ý tưởng quà tặng 8/3 cho trẻ

Đầu tiên thắt một nút cố định ở đầu dây, sau đó xâu hạt tròn vào trước, tiếp theo là ống hút rồi đến hạt màu, cứ thế so le nhau. Mỗi lần xâu sẽ thắt nút ngay ở đó. Với đoạn dây cuối cùng - tức dây ở giữa, bạn phải nối thêm một đoạn dây màu khác vào để làm móc treo.

Xâu đoạn dây làm móc treo này qua lỗ ở đáy ly rồi tiếp tục xâu hạt và ống hút vào bên dưới. Nếu thích có tiếng leng keng, bạn có thể mua thêm chuông và xâu ở dưới cùng. Vậy là cô và bé đã hoàn thành cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ rồi.

Việc khơi dậy óc sáng tạo, giúp bé tự tay làm quà tặng cho bố mẹ, ông bà sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, không dựa dẫm ngay từ nhỏ. Điều này rất tốt cho quá trình hình thành tính cách và phẩm chất của mình sau này. Nhân dịp ngày 8/3 các bé có thể tham khảo thêm những lời chúc hay cho ngày 8/3 hay những câu đố vui về ngày 8/3 để ngày quốc tế phụ nữ thêm phần ý nghĩa nhé.

Đánh giá bài viết
1 1.168
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quốc Tế Phụ Nữ Xem thêm