Bài phát biểu ngày 8/3 của hiệu trưởng

Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 sắp đến, dưới đây là bài phát biểu ngày 8/3 của hiệu trường hay, ngắn gọn, súc tích nhất. Hãy cùng tham khảo bài diễn văn kỷ niệm ngày 8/3 ý nghĩa nhất tại đây nhé.

1. Bài phát biểu ngày 8/3 của hiệu trưởng

Kính thưa các vị đại biểu,

Kính thư các vị khách quý,

Thưa các thầy giáo, cô giáo có mặt trong hội trường ngày hôm nay

Những ngày này, phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đang nô nức, phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong không khí vui mừng của ngày hội này, tôi xin thay mặt Ban giám hiệu nhà trường gửi đến quý vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị,

Trong thời gian qua các chị em phụ nữ luôn cố gắng, nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ để hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập và nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Bằng cách thông qua phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" các chị em cán bộ nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia cả hoạt động xã hội và chăm sóc tốt cho gia đình một cách xuất sắc, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại địa phương.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan đón chào ngày Quốc tế phụ nữ, những ngày qua nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để giúp cán bộ nhân viên trong trường cùng nhau gắn kết.

Bái phát biểu 8/3 hiệu trưởng

Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn, lời chúc đến các chị em cán bộ nhân viên nữ, giáo viên trong trường ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và thành công. Hi vọng, các chị em sẽ luôn phấn đấu hơn nữa để trở thành bông hoa tỏa hương điểm tô cho đời.

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể quý vị lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc buổi lễ kỷ niệm thành công rực rỡ.

Xin chân thành cảm ơn

2. Bài phát biểu ngày 8/3 ngắn gọn cho hiệu trường

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, những ngày qua, nhà trường..... đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thể – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 8/3 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau gửi những bó hoa, những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi đến quí vị đại biểu, các cô giáo, CBCNV nữ , học sinh nữ cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt!

Chúc cho một nửa thế giới chúng ta sẽ mãi luôn xinh đẹp, những cô giáo luôn duyên dáng và tâm huyết với nghề, đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu bài phát biểu của hiệu trưởng 8/3

3. Mẫu bài phát biểu 8/3 hay nhất cho hiệu trưởng

Kính thưa các đồng chí nữ CB – GV – CNV cùng các em nữ sinh yêu quý!

Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm …. năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/20…) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong không khí vui mừng của ngày hội, tôi xin thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường gửi đến các quí vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ , giáo viên, nhân viên nữ học sinh nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa quí Cô và các em nữ sinh yêu quí!

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Thành công của cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ và cũng từ thực tế cách mạng, phụ nữ ta đã ngày càng trưởng thành, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.

Gần 30 năm qua Trường THPT……… chúng ta đã đào tạo ra rất nhiều chị em trở thành những nhà khoa học, những nhà doanh nghiệp giỏi, những nhà chính trị, nhà lãnh đạo trong đó không thể nào quên được công ơn của các cô giáo của trường.

Kính thưa các đ/c nữ CB-GV-NV cùng toàn thể các em nữ học sinh yêu quí.

Thay mặt Chi bộ, BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của Ban nữ công, của tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nữ học sinh nhà trường đối với phong trào phụ nữ Việt Nam và sự phát triển đi lên của nhà trường với thương hiệu mới THPT……… ngôi trường “Chất lượng – Danh Tiếng và Hiệu quả” . Tôi xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi nữ CB, GV, HS nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Tôi cũng mong rằng dù ở đâu hay thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ.

Một lần nữa nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tôi xin gửi tới chị em phụ nữ, các bà mẹ đã sinh ra những nữ học sinh và những nữ sinh trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc chúc các em nữ sinh ngoan học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của trường.

Xin chân thành cảm ơn!

4. Diễn văn kỷ niệm ngày 8/3 cho hiệu trưởng

Kính thưa các đồng chí nữ CB - GV – CNV cùng các em nữ sinh yêu quý!

Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong không khí vui mừng của ngày Lễ, tôi xin thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường gửi đến các quý vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ , giáo viên, nhân viên nữ học sinh nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý cô và các em nữ sinh yêu quý!

Thành công của cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ đúng như lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".

Trường ... chúng ta 30 năm qua đã có nhiều thành tích như: được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chất lượng kiểm định giáo dục, trường chúng ta cũng đã đào tạo ra rất nhiều chị em trở thành những nhà chính trị, nhà lãnh đạo, nhà khoa học, những nhà doanh nghiệp giỏi, trong đó không thể nào quên được công ơn của các cô giáo của trường.

Thay mặt Chi bộ, BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của Ban nữ công, của tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nữ học sinh nhà trường đối với phong trào phụ nữ Việt Nam và sự phát triển đi lên của nhà trường và mong rằng các đồng chí tiếp tục đóng góp để giữ vững ngôi trường là trường chuẩn Quốc gia, trường đạt chất lượng kiểm định giáo dục và tiếp tục phấn đấu để trong thời gian tới trường ta được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì .

Tôi xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi nữ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước.

Tôi cũng mong rằng dù ở đâu hay thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ.

Kính thưa các đồng chí CB-GV-NV cùng toàn thể các em học sinh yêu quý.

Qua đây chúng ta cùng nhìn lại những người phụ nữ quanh ta đã yêu quý và ảnh hưởng tới chúng ta như thế nào nhé.

Trước tên phải kể đến người Mẹ, khi khó khăn gian khổ nhất và bất lực nhất người ta thường gọi "Trời ơi" hay gọi "Mẹ ơi" qua đó chúng ta thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của người người Mẹ tới mỗi người chúng ta.

Người thứ hai phải nói đến là bà nội, bà ngoại là những người tập cho chúng ta những bước đi, những tiếng nói... rồi những lúc "khóc nhè" chạy lại với bà được bà vỗ về yêu thương, che chở....

Người thứ ba đó là cô giáo, từ ngày đầu tiên đi học tới khi trưởng thành ai ai cũng dành một tình cảm sâu sắc nhất về những cô giáo. Các cô đã thầm lặng hy sinh những tình cảm dành cho chồng, con, những người thân trong gia đình và rồi để dành những tình cảm đó cho học trò thân yêu của mình và cũng nhờ vậy mà mình tiến bộ trưởng thành như ngày hôm nay và mai sau.

Chúng ta còn có những chị gái, em gái, bạn gái, đồng nghiệp nữ, những người dành cho chúng ta những tình cảm yêu thương, quý mến, dịu dàng mà các anh trai, em trai, bạn trai, đồng nghiệp nam không thể nào có được.

Một người phụ nữ đặc biệt đó là người vợ người làm cho cho gia đình hạnh phúc, cho những đứa con trưởng thành, cho chồng thành công trong cuộc sống.

Kính thưa các đồng chí CB-GV-NV cùng toàn thể các em học sinh yêu quý !

Chúng ta không thể nào kể hết được những tình cảm, công lao của những người phụ nữ dành cho nhân loại, cho chúng ta.

Hôm nay nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tôi xin gửi tới chị em phụ nữ, những Người Mẹ đã sinh ra những nữ học sinh và những nữ sinh trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất và xin tặng tập thể nữ CB-GV-NV trường ... và các em nữ sinh của trường hai câu thơ thể hiện sự trân trọng và yêu quý :

" Kiếp sau nếu được làm người

Xin làm phụ nữ người người mến yêu"

Mời các bạn tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
1 3.374
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quốc Tế Phụ Nữ Xem thêm