Bài tập trắc nghiệm phương trình lớp 10

VnDoc.com xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học sinh tài liệu tham khảo Bài tập trắc nghiệm phương trình lớp 10. Bài tập phương trình gồm các câu hỏi bài tập tổng hợp phương trình, phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai, hỗ trợ quá trình ôn luyện cho bạn đọc. Tài liệu được VnDoc biên soạn và đăng tải, hi vọng sẽ giúp các bạn ôn tập kiến thức môn Toán hiệu quả, sẵn sàng cho năm học mới. Mời các bạn tham khảo và tải về miễn phí tại đây!

Tài liệu do VnDoc.com biên soạn và đăng tải, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Trắc nghiệm phương trình Toán lớp 10

Câu 1: Nghiệm của phương trình \frac{x+2}{x}=\frac{2 x+3}{2 x-4} là:

A. x=-\frac{3}{8}

B. x=\frac{3}{8}
C. x=\frac{8}{3}

D. x=-\frac{8}{3}

Câu 2: Điều kiện xác định của phương trình \frac{x^{2}}{\sqrt{x-2}}=\frac{8}{\sqrt{x-2}} là:

A. x \neq 2

C. x<2

B. x \geq 2

D. x\in \mathbb{R}

Câu 3: Điều kiện xác định của phương trình \frac{2 x}{x^{2}-1}-5=\frac{3}{x^{2}+1} là:

A. x \neq\pm 1

B. x \neq 1

C. x \neq 0

D. x\ne -1

Câu 4: Hai phương trình được gọi là tương đương khi:

A. Có cùng dạng phương trình.

B. Có cùng tập hợp nghiệm.

C. Có cùng tập xác định.

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 5: Trong bốn phép biển đổi sau, phép biển đồi nào là phép biển đổi tương đương?

A. x-\sqrt{x-5}=3 \Leftrightarrow x-3=\sqrt{x-5}

B. |x|=2 \Leftrightarrow x=2

C. \frac{x(x-1)}{x-1}=1 \Leftrightarrow x=1

D. x+\sqrt{x-4}=3+\sqrt{x-4} \Leftrightarrow x=3

Câu 6: Phương trình đường thẳng đi qua hai điểm: A(-1 ; 2)B(2 ;-4) là:

A. y=2

C. y=-2 x

B. x=2

D. y=2x

Câu 7: Phương trình đường thẳng có hệ số góc a=3 đi qua điểm A(1 ; 4) là:

A. y=3x-1

B. y=3x+1

C. y=3x-2

D. y=3 x+3

Câu 8: Điều kiện xác định của phương trình \frac{1}{\sqrt{2x-3}}=x-3 là:

A.x>\frac{3}{2}

B. x\ge \frac{3}{2}

C. x>3

D. x \neq 3
Câu 9: Trong các phương trình sau, phương trình nào tương đương với phương trình {{x}^{2}}-9:

A. {{x}^{2}}+\sqrt{x}=4+\sqrt{x}

B. x^{2}-3 x-4=0

C. |x|=2

D. x^{2}-3 x+4=0

Câu 10: Điều kiện xác định của phương trình \frac{1}{{{x}^{2}}-9}=\sqrt{x+5} là:

A. [-5;-3]\cup [3;+\infty )

B. (3;+\infty )

C. [-5,+\infty )

D. [-5;-3)\cup (3;+\infty )

Đáp án: Trắc nghiệm phương trình Toán lớp 10

1 - D 2 - D 3 - A 4 - B 5 - A
6 - C 7 - B 8 - A 9 - C 10 - D

Trên đây VnDoc đã chia sẻ đến các bạn học sinh Bài tập trắc nghiệm phương trình lớp 10 nhằm cung cấp cơ sở kiến thức ôn tập cho các bạn học sinh, giúp các bạn tiếp xúc với nhiều dạng bài về phương trình. Chúc các bạn ôn tập thật tốt!

Ngoài ra, VnDoc còn cung cấp các loại tài liệu khác nhằm giúp các em học tốt môn Toán lớp 10 hơn:

Đánh giá bài viết
1 291
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chuyên đề Toán 10 Xem thêm