Bài văn cúng sao Thủy Diệu năm 2023

Sao Thủy Diệu là gì, sao Thủy Diệu tốt hay xấu, tuổi sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2023, cách cúng giải hạn sao Thủy Diệu,...

1. Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là sao Phúc Lộc, sao Thủy thuộc nhóm Cửu diệu tinh - sao chiếu mệnh chắc chắn mỗi người trong đời đều phải trải qua. Vậy sao Thủy Diệu tốt hay xấu, là Hung hay Cát, sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ gặp những điều hay mắn hay điềm xấu gì. Sao Thủy Diệu được biết với tính chất là sao vừa Hung vừa Cát nhưng Cát nhiều hơn Hung. Đây là sao chủ về Tài - Lộc - Hỷ còn gọi là Phúc Lộc tinh. Người có sao chiếu mệnh đường công danh sự nghiệp thăng tiến, tiền bạc dư giả. Bên cạnh đó sao Thủy Diệu cũng là sao chủ về thị phi đặc biệt ở nữ giới, cũng dễ gặp nạn với sông suối, ao hồ.

Xét về ngũ hành: Sao Thủy Diệu thuộc ngũ hành Thủy. Vì thế những người thuộc mệnh Mộc và Kim khi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ rất may mắn. Nó mang đến nhiều sự bất ngờ và suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên nếu gia chủ là người mệnh Hỏa khi gặp sao này chiếu mệnh sẽ không được tốt lắm. Vì thế cần hóa giải để có một năm bình an.

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Phước lộc tinh, tốt nhưng cũng kỵ tháng tư và tháng tám. Chủ về tài lộc hỉ. Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Phụ nữ thì bất lợi hơn, chủ về khẩu thiệt thị phi, tuy tai họa không lớn, Sao này rất hợp cho người mệnh Mộc và Kim. Nó mang đến sự bất ngờ và may mắn trong công việc. Người mệnh Hỏa gặp sao này có phần trở ngại nhưng sẽ được hóa giải phần nào nếu làm lễ cúng sao giải hạn.

Đặc tính của sao Thủy Diệu được thể hiện qua đoạn thơ sau:

Thuỷ diệu thuộc về thuỷ tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Đạo tặc phản phúc có khi
Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian
Nam nữ vận mệnh bất an
Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai
Văn thơ khẩu thiệt có hoài
Hành lo bày kế đa mưu với người
Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu
Mất đồ hao của lao đao giữ gìn
Gặp người quen lạ chớ tin
Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy

2. Tuổi sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2023

Căn cứ xác định sao Thủy Diệu chiếu: Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Thủy Diệu sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:
 • Nam mạng gặp sao Thủy Diệu vào năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Thủy Diệu vào năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.
Theo cơ sở tính phía trên, trong năm Quý Mão 2023 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng:
 • Nam mạng: Nhâm Thìn 2012, Quý Mùi 2003, Giáp Tuất 1994, Ất Sửu 1985, Bính Thìn 1976, Đinh Mùi 1967.
 • Nữ mạng: Bính Tuất 2006, Đinh Sửu 1997, Mậu Thìn 1988, Kỷ Mùi 1979, Canh Tuất 1970, Tân Sửu 1961.

3.Gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng thì như thế nào?

 • Công danh: Khi gặp sao này nhiều người thăng tiến như rồng vẫy vùng nơi biển cả.
 • Tiền bạc, tài sản: Đương số sẽ trở về trên những con thuyền chở đầy kim ngân, tài bảo. Nhiều người đi làm ăn xa sẽ thu được thành công rực rỡ.
 • Thị phi, rắc rối: Dù Thủy Diệu là sao tốt nhưng trong cuộc sống may rủi cân bằng nhau là điều hiển nhiên, chỉ cần bạn không đủ bình tĩnh sẽ khiến cái xui vượt mặt cái hên. Đặc biệt chỉ cần bạn quyết định sai lầm nào đó sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Vì thế vẫn cần cẩn trọng trong mọi tình huống, càng tránh được tranh chấp cãi vã càng tốt.
 • Kinh doanh, làm ăn: Người làm kinh doanh bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh không được chủ quan kẻo tiền của trước đó đầu tư không cánh mà bay.
 • Người mệnh Kim gặp Thủy Diệu chiếu mệnh thì vô cùng hợp, mệnh Mộc cũng rất tốt, nhất là nữ giới nếu đi làm ăn xa thì mang được tài lộc về nhà.
 • Người mệnh Hỏa khi gặp chòm Thủy Diệu tinh chiếu mệnh có đôi chút trở ngại nhưng đó không phải là điều đáng lo vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước lộc tinh rồi.
 • Đi lại: Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, tránh gây tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Với nữ mệnh: Thủy Diệu là một phúc tinh có thể mang lại nhiều may mắn tuy nhiên đối với nữ giới thì đây không hẳn là một ngôi sao tốt. Nếu bạn là nữ thì trong năm sẽ gặp nhiều bất trắc, có thể gặp phải những tai họa bất ngờ, thị phi bủa vây. Bên cạnh đó, năm gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh bạn cũng không nên làm việc, du lịch hoặc đi đến những nơi sông hồ, suối nước sẽ rất nguy hiểm đến bản thân.

Với nam mệnh: Nam giới gặp phải Thủy Diệu chiếu mạng thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt lành đến với bản mệnh. Người có Thủy Diệu chiếu mạng thì con đường công danh sự nghiệp thăng tiến rộng mở, tiền bạc rủng rỉnh dư giả.

4. Sao Thủy Diệu kỵ màu gì

Sao Thủy Diệu là sao thuộc hành Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành sao Thủy Diệu sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim và Thủy, kỵ những màu thuộc hành Thổ và Mộc.

Như vậy có thể suy ra được rằng sao Thủy Diệu Kỵ - Hợp với những màu sau:

Sao Thủy Diệu hợp với màu: Trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

Sao Thủy Diệu kỵ với các màu: vàng đất, nâu, xanh lá cây

Khi biết được sao Thủy Diệu hợp và Kỵ với những màu nào quý bạn nên nhớ với những tuổi có sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2023 chú ý tránh hạn bằng cách không sử dụng hay mua những đồ vật có màu kỵ cũng là cách giúp giải hạn được sao này.

5. Cúng sao Thủy Diệu năm 2023 tại nhà

Thời gian cúng sao Thủy Diệu năm 2023

Thời gian thích hợp nhất để cúng sao Thủy Diệu 2023 là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên.

Ngày Thủy Diệu tinh đăng viên vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng và hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao.

Sắm lễ cúng sao Thủy Diệu

Văn khấn sao giải hạn sao Thủy Diệu

 • Tiền vàng
 • Hương hoa
 • Phẩm oản
 • Mũ đen
 • 36 đồng tiền
 • Hướng về chính Bắc làm lễ cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu.

Bài vị sao Thủy Diệu

Bài vị: Dùng sớ viết tên trên giấy màu đen: Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền.

Bài vị cúng sao Thủy Diệu - Dâng Sao Giải Hạn

Đặc biệt chú ý các lễ vật phải là màu đen, nếu các vật cũng có màu khác có thể sử dụng giấy đen để bọc lại rồi mới thực hiện bày trên mâm cúng. Sau khi mâm cúng bày xong đặt mâm lễ hướng về hướng chính Bắc rồi mới thực hiện làm lễ cúng.

Thực hiện cúng sao Thủy Diệu vào ngày 21 âm lịch hàng tháng. Nếu cúng vào thời điểm đầu năm mới nên cúng vào ngày 21 tháng 1 âm lịch đây chính là ngày sao Thủy Diệu giáng hạ. Thời gian cúng sao Thủy Diệu vào khoảng từ 19h - 21h Trước khi làm lễ cần chú thắp nến theo sơ đồ của sao Thủy Diệu như hình dưới đây:

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn - Sao Thủy Diệu

Gặp sao này vào ngày 21 phụ nữ dùng Mộc tiết như đeo trang sức màu xanh là phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước...

6. Văn khấn nghinh sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

- Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: .................................

Hôm nay là ngày.... tháng.... năm................ tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) .................. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

7. Văn khấn cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

- Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: .................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) .................. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu bổ ích nhé.

Đánh giá bài viết
8 25.690
Sắp xếp theo

  Văn khấn cổ truyền

  Xem thêm